Chủ đầu tư Cocobay: Chốt danh sách đăng ký chuyển 50% condotel thành chung cư trước 20/12

02/12/2019 09:20 AM | Kinh doanh

Thành Đô sẽ chốt các phương án chi tiết ngưng chi trả lợi nhuận cam kết từ ngày 13/12 đến 20/12. 50% condotel được chuyển thành căn hộ ở, khách hàng phải đăng ký trước ngày 20/12. Nếu khách hàng muốn thanh lý hợp đồng phải chấp nhận các chi phí hỗ trợ lãi suất vay, trả nợ trước hạn tại ngân hàng SHB (nếu có), chi phí hỗ trợ bán hàng. Khách giữ nguyên phương án sẽ được chọn 1 trong 2 hình thức nhận thu nhập: cố định khoảng 5%, theo tỷ lệ tối thiểu 80% từ lợi nhuận kinh doanh được kiểm toán.

Chủ đầu tư Cocobay: Chốt danh sách đăng ký chuyển 50% condotel thành chung cư trước 20/12

Công ty Thành Đô (Empire Group), chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng vừa đưa ra phương án chi tiết về việc ngừng chi trả thu nhập cam kết từ ngày 1/1/2020. Thời gian chốt các phương án xử lý từ ngày 13/12 đến 20/12. Sau ngày 31/12, Thành Đô sẽ gửi đến khách hàng lộ trình thanh toán tiền thu nhập cam kết của hết năm 2019. 

Chủ đầu tư Cocobay: Chốt danh sách đăng ký chuyển 50% condotel thành chung cư trước 20/12 - Ảnh 1.

Chủ đầu tư Cocobay đưa ra phương án chi tiết. Ảnh: CĐT.

Đối với nhà ở liền kề Hoàng Gia, vườn phố, chủ sở hữu sẽ được quyền sử dụng để ở kết hợp kinh doanh. Công ty Thành Đô cho biết sẽ xây dựng bộ quy chế hợp tác để đảm bảo việc kinh doanh của các chủ sở hữu được thuận lợi nhất. Trong quý I/2020, công ty Thành Đô sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho từng khối nhà liền kề.

Trong quý II/2020, chủ đầu tư sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho từng căn nhà của các chủ sở hữu trong từng khối nhà, mỗi khối có 10 căn. Các chủ sở hữu có nhu cầu hoán đổi căn, hợp căn, hợp thừa để thuận tiện trong việc tổ chức kinh doanh thì phải thông báo đến chủ đầu tư trước ngày 31/12/2019 để phối hợp chuyển đổi. Sau thời gian này, chủ sở hữu nếu muốn chuyển đổi sẽ phát sinh phí chuyển nhượng.

Đối với nhà ở căn hộ chung cư, chủ đầu tư cho biết sẽ ưu tiên thực hiện cho những khách hàng đăng ký chuyển đổi trước. Nếu hết hạn mức mà các khách hàng vẫn tiếp tục đăng ký chuyển đổi thì chủ đầu tư không thể thực hiện được. Việc ưu tiên khách hàng đăng ký chuyển đổi trước vì số lượng có hạn, UBND Đà Nẵng đã điều chỉnh 50% số lượng condotel (1.016 căn) thành căn hộ chung cư để ở. Chủ đầu tư chốt thời hạn khách hàng đăng ký trước ngày 20/12 để làm thủ tục với Sở Xây dựng Đà Nẵng trước ngày 31/12.

Liên quan đến mức phí chuyển đổi 15%, chủ đầu tư cho biết mục đích để thực hiện phục vụ đầu tư hạ tầng xã hội như  bố trí quỹ đất xây dựng hạ tầng xã hội như trường học, nhà xe, công viên, nhà sinh hoạt cộng đồng, trạm y tế, không tính chi phí đất của tòa nhà khi chuyển đổi từ căn hộ khách sạn sang căn hộ để ở.

Khách hàng có thể ở, chuyển nhượng cho thuê nhà sau khi được chuyển đổi. Nếu không có nhu cầu hợp tác khai thác thì công ty sẽ gửi thông tin về chương trình cho thuê mới đã đăng ký với các tập đoàn quản lý quốc tế của Pháp và Nhật Bản.

Khách hàng không chuyển đổi loại hình và tiếp tục đồng hành sẽ được ký hợp đồng dài hạn với tập đoàn quốc tế có sự bảo lãnh của Thành Đô theo hình thức: nhận thu nhập cố định khoảng 5% theo hợp đồng mà chủ đầu tư đã ký với công ty quản lý hoặc nhận thu nhập theo tỷ lệ tối thiểu 80% từ lợi nhuận kinh doanh được kiểm toán.

Khách hàng muốn thanh lý hợp đồng mua bán sẽ phải chấp nhận các chi phí hỗ trợ lãi suất vay và chi phí trả nợ trước hạn tại ngân hàng SHB (nếu có), chi phí hỗ trợ bán hàng trước đây chủ sử hữu và công ty Thành Đô thỏa thuận và thống nhất.

Thời hạn thanh toán chậm nhất đến 30/9/2020 và Công ty Thành Đô vẫn trả lãi suất 10%/năm kể từ ngày 2 bên ký biên bản thanh lý hợp đồng cho đến khi khách hàng nhận được toàn bộ tiền thanh toán.

Đối với nhóm khách hàng không lựa chọn các phương án trên, công ty Thành Đô sẽ tập hợp các ý kiến kể từ 10/12 và sẽ lựa chọn một đơn vị tư vấn cùng tham gia giải quyết.

Theo Lê Xuân

NDH

Từ khóa:  cocobay
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm