Chủ cửa hàng điện thoại Vũ Ngọc Duy chia sẻ bí quyết kinh doanh điện thoại giữa thời dịch

05/10/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Kinh doanh điện thoại là 1 thị trường khá ổn định, tuy nhiên giữa thời điểm dịch suy thoái kinh tế, các chủ cửa hàng cũng gặp phải không ít khó khăn…

Chủ cửa hàng điện thoại Vũ Ngọc Duy chia sẻ bí quyết kinh doanh điện thoại giữa thời dịch

Tự hào là một trong những cửa hàng uy tín lâu năm trong cộng đồng người dùng iPhone, shop UTC Shop của anh Vũ Ngọc Duy (sinh năm 1995) với 3 cửa hàng từ Hà Nội đến Sài Gòn đều trụ vững trong thời điểm dịch Covid-19 trở thành nỗi ám ảnh với nhiều chủ doanh nghiệp lớn nhỏ. Tuy rằng thời gian gần đây, nhu cầu mua của thị trường giảm mạnh, mọi khách hàng đều thắt chặt hầu bao chỉ phục vụ cho các sản phẩm thiết yếu nhưng điều đó không quá ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường điện thoại do năm nào các hãng cũng ra mẫu mới, giữ được sự quan tâm của người mua.

Dù vậy, khó khăn không chỉ đến ở nguồn cầu mà còn có cả cả cung. "Vì hầu hết các khách hàng đều là khách quen, không chỉ lên đời điện thoại 3-4 lần một năm mà còn giới thiệu cả bạn bè đến mua do tin tưởng vào chất lượng cũng như uy tín của mình nên số lượng khách không khiến mình quá lo lắng mà chỉ đau đầu vì bài toán vận chuyển. Thời gian đầu giãn cách, việc siết chặt giấy đi đường dẫn đến việc gọi ship hàng khó hơn bình thường. Khách ở tỉnh thành khác khi mua cũng bị hạn chế nhiều yếu tố do khó vận chuyển vì mặt hàng này nằm trong danh sách sản phẩm thiết yếu." - anh Vũ Ngọc Duy trải lòng.

Chủ cửa hàng điện thoại Vũ Ngọc Duy chia sẻ bí quyết kinh doanh điện thoại giữa thời dịch - Ảnh 1.

(Ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Trước dịch Covid-19, anh vẫn thường khuyến khích khách hàng qua tận nơi để tư vấn sâu hơn cũng như giúp người mua cầm tận tay để cảm nhận, ngắm nghía chiếc điện thoại phù hợp với họ thật kỹ vì UTC Shop tuy có ưu thế là iPhone nhưng cũng cung cấp rất nhiều mẫu smartphone khác. Tuy nhiên, vốn là một người nhạy bén và dày dặn kinh nghiệm trong kinh doanh, anh Duy đã nhanh chóng nhận ra những tiềm năng vẫn chưa được khai thác của hình thức kinh doanh online và gặt hái thành công nhất định khi đầu tư vào nó.

Tận dụng lợi thế chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình đến mức "chưa từng có 1 feedback không hài lòng", UTC Shop không chỉ tư vấn online đơn thuần như các shop điện thoại khác mà đặc biệt cẩn thận trong khâu vận chuyển, luôn cập nhật trạng thái đơn hàng rất nhanh và đầy đủ, giúp tất cả sản phẩm được trao tận tay khách hàng. Ngoài ra, anh Duy cũng đẩy mạnh việc cập nhật hình ảnh các mẫu sản phẩm mới trên các kênh bán hàng online. Bên cạnh đó, cửa hàng đầu tư cho chất lượng, thẩm mỹ của hình ảnh và video khi đăng tải lên trên các trang mạng, giúp khách hàng ở xa có thể quan sát rõ hơn các chi tiết của sản phẩm.

Chủ cửa hàng điện thoại Vũ Ngọc Duy chia sẻ bí quyết kinh doanh điện thoại giữa thời dịch - Ảnh 2.

"Khi dịch quay trở lại cũng là lúc nhiều người phải làm việc tại nhà, các em học sinh cũng phải học trực tuyến nhiều hơn nhu cầu về các thiết bị công nghệ như điện thoại, Ipad cũng tăng cao hơn dự kiến. UTC Shop nói chung và tôi cũng luôn nỗ lực để các sản phẩm đến tay người dùng nhanh nhất có thể để giúp khách hàng học tập, làm việc thuận tiện hơn. Cứ mỗi khi tôi thấy khách hàng nhận được điện thoại đúng thời gian dự kiến tôi đều thấy vui. Mong muốn về lâu dài của tôi không chỉ là đem đến sự hài lòng cho tất cả khách hàng mà còn là xây dựng 1 cộng đồng dùng iPhone thật chất lượng ở Việt Nam" - anh Duy chia sẻ.

Chủ cửa hàng điện thoại Vũ Ngọc Duy chia sẻ bí quyết kinh doanh điện thoại giữa thời dịch - Ảnh 3.

Dù hiện tại dịch cũng đã dần kiểm soát được nhưng anh Vũ Ngọc Duy cũng không lơ là trong khâu kiểm soát dịch khi mở cửa hàng. Tại UTC Shop luôn chuẩn bị sẵn các biện pháp phòng tránh dịch như mã QR, nước rửa tay… để đảm bảo an toàn cho khách hàng và các nhân viên tại đây.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm