Chú chó anh hùng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sở hữu "siêu năng lực" giúp giải cứu gấu koala gặp nạn trong thảm họa cháy rừng ở Úc

07/01/2020 08:58 PM | Xã hội

Chú chó Bear có biệt tài nhanh chóng đánh hơi được sự xuất hiện của những con koala và dẫn nhóm cứu hộ đến giúp đỡ chúng.

Chú chó anh hùng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sở hữu "siêu năng lực" giúp giải cứu gấu koala gặp nạn trong thảm họa cháy rừng ở Úc

Các đám cháy vẫn đang hoành hành trên khắp khu vực phía đông của nước Úc và đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sống của loài gấu koala. Các chuyên gia dự đoán rằng đã có hàng nghìn con koala bị chết trong thảm họa cháy rừng. Các lực lượng cứu hộ đã tìm mọi cách để chạy đua với thời gian, cứu sống những con koala đang gặp nguy hiểm.

Và trong hành trình giải cứu những con koala ấy không thể thiếu vắng chú chó Bear, được mọi người gọi là con chó anh hùng sở hữu "siêu năng lực" giúp phát hiện những con koala gặp nạn. Được biết, Bear là chú chó lai giữa giống Border Collie và chó Koolie, hiện thuộc biên chế đội chó nghiệp vụ chuyên làm công tác bảo tồn tại Úc.

Mang giày bảo hộ dưới chân khi làm việc ở New South Wales và Queensland, công việc của Bear là len lỏi vào mọi ngóc ngách ở những khu vực bị cháy và tìm kiếm koala. Khi phát hiện ra chúng, Bear sẽ báo động cho cứu hộ để họ tới mang koala ra khỏi đám cháy.

Chú chó anh hùng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sở hữu siêu năng lực giúp giải cứu gấu koala gặp nạn trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 1.

Bear sở hữu đôi mắt xanh tuyệt đẹp.

Chú chó anh hùng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sở hữu siêu năng lực giúp giải cứu gấu koala gặp nạn trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 2.

Bear có những phẩm chất của một chú chó cứu hộ đích thực.

Công việc của Bear nghe thì đơn giản nhưng thật ra rất đặc biệt. Chó chuyên trách việc đánh hơi koala cần có khả năng không quan tâm tới con người và tập trung cao độ. May mắn thay, Bear có những tố chất đó. Cách đây nhiều năm, Bear (hiện 6 tuổi) được giải cứu từ một trạm cứu hộ. Khi được 1 tuổi, các nhà bảo tồn đã nhận định Bear là đối tượng phù hợp cho việc huấn luyện tìm koala.

Chú chó sở hữu đôi mắt xanh tuyệt đẹp này được mô tả là một con chó giàu năng lượng, không thích được vuốt ve và cũng không hứng thú với con người. Vì vậy, Bear được đánh giá là một chú chó cứu hộ hoàn hảo thay vì để làm thú cưng trong gia đình.

Chú chó anh hùng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sở hữu siêu năng lực giúp giải cứu gấu koala gặp nạn trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 3.

Bear đi giày bảo hộ, sẵn sàng nhập cuộc trong những tình huống khó khăn.

Chú chó anh hùng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sở hữu siêu năng lực giúp giải cứu gấu koala gặp nạn trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 4.

Bear được gọi là chú chó siêu anh hùng.

Chú chó anh hùng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sở hữu siêu năng lực giúp giải cứu gấu koala gặp nạn trong thảm họa cháy rừng ở Úc - Ảnh 5.

Những chú koala bị thương được giải cứu trong thảm họa cháy rừng ở Úc.

Khác với những con chó nghiệp vụ khác thường đánh hơi phân của koala để tìm chúng, Bear chuyên đánh hơi những con koala còn sống. Nhờ vào "siêu năng lực" này mà Bear hoạt động rất hiệu quả trong những thảm họa thiên nhiên như cháy rừng. Lúc này Bear dễ dàng tìm ra những chú koala đang ẩn nấp ở khắp ngóc ngách của khu rừng khi chúng chạy trốn khỏi ngọn lửa.

Không ngại khó khăn, không sợ những ngọn lửa hung tàn, Bear nhanh chóng nhận nhiệm vụ và tích cực hoạt động. Nơi nào có koala cần giúp đỡ, nơi đó sẽ có Bear xuất hiện. Chính vì vậy, trong tương lai, Bear sẽ tiếp tục được huy động cho những khu vực cháy nghiêm trọng hơn.

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Mỹ muốn Apple và Google loại TikTok ra khỏi các kho ứng dụng

Một lãnh đạo thuộc Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa yêu cầu Apple và Google gỡ nền tảng video ngắn TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng do lo ngại về vấn đề bảo mật.

Đọc thêm