Chồng Thu Minh nói gì về vụ nhà chục tỷ đang gây ồn ào?

07/04/2016 16:55 PM | Kinh doanh

Ông Otto De Jagger, chồng ca sĩ Thu Minh cho rằng, vợ chồng ông đã rất thiện chí nhiều lần nhưng CT group khiến họ không thể nhân nhượng mãi.

Có một điều bạn cần hiểu, là tiến độ giao nhà bên CT Group thể hiện trong hợp đồng, rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi cần thời điểm ấy. Đúng hơn, chúng tôi cần căn nhà đó, cho thời khắc quan trọng cho đứa con đầu lòng của mình.

Căn nhà chúng tôi mua là 2 căn hộ penhouse. Việc mua bán diễn ra khá vui vẻ. CT group cũng thực hiện một số yêu cầu của chúng tôi như để chúng tôi chỉnh sửa toàn bộ nội thất.

Điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ không sử dụng nội thất của họ nên căn nhà sẽ có giá không đúng như giá bên họ đưa ra ban đầu. Điều này đã có thỏa thuận.

Còn theo ý kiến của tôi, họ có giảm giá thì cũng là đương nhiên thôi vì chúng tôi mua một lúc 2 căn, cũng là bình thường. Thuận mua vừa bán thôi. Chẳng ai ép ai cả.

Tính ra thời điểm cách đây 1 năm, lẽ ra chúng tôi được ở trong căn hộ này nhưng nó đã không diễn ra theo đúng như mong đợi.

Không nhận được nhà đúng tiến độ, chịu bao tổn thất, Thu Minh chua sẻ trên facebook của cô ấy. Đó là việc cá nhân. Tuy nhiên, điều làm tôi ngạc nhiên là hành xử của họ sau đó, dùng những lời lẽ rất nặng nề để xúc phạm Thu Minh.

Thu Minh và chồng.

Họ nói Thu Minh "thiếu trung thực", "gây ngộ nhận cho công chúng". Chúng ta đang sống bình đẳng theo pháp luật, trung thực hay không, thể hiện trong các hành vi.

Với những gì trong hợp đồng, trong thỏa thuận, ai trung thực, ai gây ngộ nhận đều được thể hiện

Chúng tôi bức xúc và rất thất vọng về cách hành xử ấy Và đang trong tiến trình tham gia quá trình tố tụng, gửi hồ sơ lên tòa án để kiện việc họ đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Bạn hỏi chúng tôi muốn gì trong vụ kiện này ư? Chúng tôi cần họ thực hiện đúng những gì trong hợp đồng. Tất cả các quy định đều được thể hiện ở đó.

Còn chuyện đại diện thương hiệu để quảng bá cho thương hiệu, Thu Minh là người nổi tiếng, có hình ảnh tốt, cô ấy có quyền làm việc đó. Tuy nhiên, với CT group và đặc biệt trong giao dịch mua bán này, tôi khẳng định là không có.

Không có bất cứ một giao dịch nào về PR giữa Thu Minh và CT group. Và chuyện giảm giá tiền nhà là do chúng tôi không sử dụng các thiết kế theo cách của họ và họ đã chấp nhận yêu cầu này.

Mới đây, họ tự cho rằng Thu Minh tiết lộ hợp đồng và xem đó là vi phạm. Chúng tôi không tiết lộ gì. Nhưng bạn thấy đấy, hiện tại họ đã cấp cho báo chí những tài liệu đó. Vậy, ai là người tiết lộ?

Quay lại với căn hộ. Cách đây 1,5 năm, chúng tôi yêu thích vị trí, thiết kế, một căn hộ 24 tầng hiện ra như vậy, chúng tôi mong muốn được dọn đến sống ở đó.

Các anh chị tham khảo trong tiến độ thanh toán, chúng tôi đã đặt cọc và tuân thủ lộ trình thanh toán cũng như tiến độ thi công của dự án.

Đúng theo cam kết, chúng tôi nhận nhà 31/3/2015 và không được trễ 180 ngày kể từ ngày bàn giao

Chúng tôi mua căn hộ để chào đón đứa con trai đầu lòng như một món quà ý nghĩa. Đó là lý do tại sao phải mua bằng được và quan trọng vấn đề đúng thời điểm giao nhà.

Nếu chúng tôi chậm thanh toán, họ có quyền hủy bỏ hợp đồng và bị phạt 20% trên tổng giá trị hợp đồng mua bán. Phía ngược lại, nếu họ vi phạm thời gian giao nhà thì họ cũng chịu mức phạt 20% trên tổng giá trị hợp đồng.

Ngày 31/3/2015, họ không thực hiện được việc giao nhà. Và đến ngày hôm nay họ còn chưa thực hiện xong phần thô của bên họ nữa.

Việc chúng tôi không được nhận nhà, chúng tôi đã phải chuyển nhà vì lý do giao căn hộ chậm trễ. Chúng tôi đã rất thiện chí là chấp nhận cho họ giao trễ thêm một thời gian mấy tháng.

Cũng như thông cảm cho họ, chúng tôi chỉ nhận bồi thường 50% số tiền họ chịu phạt vì làm sai hợp đồng.

Như bạn thấy, đúng ra, chúng tôi phải là người nhận được sự xin lỗi. Không chỉ có chúng tôi mà còn bao người khác đang cần nhận được sự xin lỗi từ phía họ, chứ không phải những gì như vừa qua.

Khi chúng tôi nói lên sự thật thì chúng tôi nhận được sự xúc phạm bằng những lời lẽ rất nặng nề trên báo chí như là “thiếu trung thực”.

Tháng 2 năm 2016 họ chuyển vào tài khoản của chúng tôi là 1 tỷ mà không được thông báo đó là tiền gì, như thế nào. Chúng tôi gửi email yêu cầu họ thực hiện toàn bộ nghĩa vụ trong hợp đồng nếu không chúng tôi đưa ra tòa.

Sau đó chúng tôi chỉ nhận được phản hồi là người làm việc với chúng tôi đã nghỉ việc và người mới cần thời gian để nghiên cứu bộ hồ sơ này lại từ đầu.

Chúng tôi không thể nhân nhượng mãi. Nhất là khi thiện chí bị đáp lại bởi những hành động của họ như vừa rồi. Chúng tôi đã gửi các hồ sơ đưa vụ việc CT group ra tòa. Thời điểm này chúng tôi không chia sẻ bất cứ thông tin gì về vụ kiện này.

Chúng tôi coi đây là bài học kinh nghiệm và sẽ cẩn trọng hơn trong việc mua bán để không xảy ra những tình trạng tương tự. Còn ai muốn đánh giá gì, đó là việc của họ.

Theo Hoàng Nguyễn Vũ

Cùng chuyên mục
XEM