Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò!

20/05/2022 17:01 PM | Sống

'Vì nhiệm vụ của anh nên mỗi tuần hai vợ chồng gặp nhau 1 lần. Đến khi anh bận đấu giải hay tập huấn xa nhà có lúc 1-2 tháng mới gặp nhau', Hương kể.

Chồng: Nguyễn Văn Lai - 36 tuổi, Vận động viên của ĐT Điền kinh Quốc gia

2 HCV SEA Games 31

Vợ: Đinh Thị Hương - 33 tuổi, Giáo viên

Vợ chồng nhiều thì 1 tuần mới gặp, ít thì 1-2 tháng

Ở tuổi 36, VĐV Nguyễn Văn Lai vẫn khiến nhiều người phải ngả mũ khi đoạt 2 HCV môn điền kinh ở cự ly 5000m và 10000m. Ở các cự ly này, anh vẫn không có đối thủ, một mình băng băng về đích.

Đứng trên khán đài, vợ Nguyễn Văn Lai tỏ ra vô cùng xúc động trước chiến tích của chồng đến nỗi òa khóc.

Được biết, ngày xưa, Hương cũng là một VĐV của quân đội. Tuy nhiên do thành tích không phát triển được nên cô nghỉ học và trở về làm giáo viên. Nhưng cũng nhờ cơ duyên làm VĐV mà hai vợ chồng họ gặp nhau.

Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 1.

Hương kể: "Anh Lai chân thành lắm nên mình mới yêu. Hai đứa yêu 7 năm thì cưới và từ khi yêu đến bây giờ có 2 con rồi vẫn như hồi mới yêu. Vì nhiệm vụ của anh nên mỗi tuần hai vợ chồng gặp nhau 1 lần. Đến khi anh bận đấu giải hay tập huấn xa nhà có lúc 1-2 tháng mới gặp nhau".

Năm nay, SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà nên mẹ con Hương mới có thể đến sân cổ vũ, động viên anh thi đấu.

"Lúc xem anh thi, còn 3 vòng cuối sân mình đã khóc rồi. Cảm giác không biết diễn tả như thế nào cả. Trước giải, anh có chia sẻ là khó đạt HCV vì Thái Lan có một VĐV nhập tịch Mỹ chạy rất tốt. Kỳ trước anh cũng thua VĐV này. Bởi vậy khi anh hoàn thành phần thi đầu tiên và băng băng về đích, mình không kìm nén được cảm xúc, khóc như một đứa trẻ", Hương kể.

Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 2.
Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Lai với 2 HCV SEA Games 31.

Cũng vì từng mất HCV vào tay đối thủ mạnh trong khu vực nên VĐV 36 tuổi không dám hứa hẹn điều gì. Hai vợ chồng gặp nhau khi anh đang khởi động, Nguyễn Văn Lai chỉ có thể hứa với vợ sẽ cố gắng thi đấu thật tốt.

"Mình động viên anh thoải mái tinh thần, thi đấu hết khả năng, được đến đâu thì đến, anh không cần suy nghĩ nhiều mà bước vào đường chạy với tinh thần cao nhất. Cuối cùng, anh cũng đoạt HCV trong sự chứng kiến của rất đông người thân đến cổ vũ. Đó thật sự là một kỷ niệm xúc động với vợ chồng mình", Hương kể.

Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 4.
Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 5.

Vợ con Nguyễn Văn Lai đến sân cổ vũ cho anh.

Dù vất vả vẫn cố gắng để chồng yên tâm tập luyện thi đấu

Sau khi đoạt Vàng ở cự ly 10.000m, một hình ảnh gây chú ý chẳng kém là khi VĐV đoạt HCB người Timor Lester đến để ăn mừng cùng anh. Cuối cùng, vợ chồng Nguyễn Văn Lai còn nhường cho anh chàng này lên bục để chụp hình trước.

Nhắc đến kỷ niệm ấy, Hương kể: "Lúc đó mình bế con xuống chung vui với anh. Có người nhắn anh đứng lên bục chụp, anh quay sang thấy bạn của Timor Leste thì khoát tay bảo: 'Em ơi, từ từ cho bạn kia chụp trước đã'. Anh ấy lúc nào cũng vậy, hòa nhã với tất cả mọi người".

Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 6.

Hình ảnh gia đình Nguyễn Văn Lai nhường chỗ cho vận động viên Timor Leste.

Cũng vì chiến tích đoạt 2 HCV ở những cự ly khá dài của điền kinh khiến cho người ta càng tấm tắc với Nguyễn Văn Lai: "Tuổi tác chỉ là con số".

Bình thường, Nguyễn Văn Lai cũng là người rất chịu khó, biết quan tâm và không ngại giúp đỡ vợ con hay người thân.

Cô kể: "Anh Lai là người rất hiền lành, nhẫn nại, việc gì làm được là anh làm, giúp người chưa bao giờ lăn tăn. Nhiều lúc anh đùa anh chạy nhanh như thế thì có chuyện cũng không sợ vợ bắt kịp. Mình nói lại luôn: 'Anh sợ thì mới cố gắng chạy xa vậy mà bảo không sợ à'. Mình nghĩ rằng, sự hiền lành, vui tính của anh cũng là một phần khiến đời sống hai vợ chồng lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc như khi mới yêu".

Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 7.

Khi được hỏi bí quyết để tình yêu luôn mặn nồng, Hương cho biết bản thân cô cùng chồng luôn tâm niệm duy nhất một điều: Mỗi người cố gắng một ít.

Chẳng có hạnh phúc hôn nhân nào do đơn phương một người xây dựng nên được. Dù có chuyện gì đi chăng nữa, họ cũng phải cùng nhau phấn đấu, cùng nhau cố gắng để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chồng thi SEA Games chạy 10.000m dưới sân, vợ òa khóc trên khán đài: Yêu 7 năm mới cưới, có 2 con vẫn như thuở mới hẹn hò! - Ảnh 8.

Nguyễn Văn Lai về quê nghỉ ngơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games.

Hương tâm sự: "Anh xa nhà thường xuyên nhưng mình tin tưởng chồng tuyệt đối. Mình luôn cảm thấy anh rất bản lĩnh và hết lòng vì sự nghiệp riêng. Bởi vậy dù có vất vả cỡ nào thì mình cũng sẽ cố gắng để chồng yên tâm tập luyện".

Sau khi đoạt 2 HCV, vợ chồng VĐV Nguyễn Văn Lai đã quyết định về quê nghỉ ngơi trước khi quay lại chuẩn bị tập luyện cho các giải đấu sắp tới.

Hi vọng rằng, "Anh nuôi" Nguyễn Văn Lai sẽ tiếp tục đạt được những chiến tích trong các giải đấu sắp tới để không phụ lòng sự hi sinh và động viên hết mình từ vợ nhé!

Theo Ca Ca

Cùng chuyên mục
XEM