"Chóng mặt" với giá vé máy bay, có chặng chạm mốc 10 triệu đồng

07/07/2022 07:30 PM | Xã hội

Du lịch sôi động khiến giá vé máy bay tới các thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc liên tục tăng giá, thậm chí giá thay đổi chỉ sau vài giờ.

"Chóng mặt" với giá vé máy bay, có chặng chạm mốc 10 triệu đồng

Tại các đại lý vé máy bay, chặng bay nội địa có mức giá cao nhất hiện nay là Hà Nội - Côn Đảo, giá vé chạm mốc 10 triệu đồng (bao gồm vé khứ hồi).

Còn các chặng bay Hà Nội - Buôn Mê Thuột hay TP Hồ Chí Minh - Vinh đều có giá vé từ 4 - 5 triệu đồng/khứ hồi.

Không chỉ những chặng bay điểm đến du lịch mới "hot", nhiều chặng bay nội địa khác cũng có giá lên 4 - 6 triệu/khứ hồi. Ví dụ, chặng Hà Nội - Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) có giá thấp nhất là 3,7 triệu đồng khi bay Vietjet Air. Nếu bay với Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airway, khách hàng phải trả khoảng 4,8 - 5,5 triệu đồng. Bình thường chặng bay khứ hồi này chỉ có giá khoảng 2,5 triệu đồng.

Chóng mặt với giá vé máy bay, có chặng chạm mốc 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Khách làm thủ tục tại sân bay. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Không ít khách hàng tỏ ra bất ngờ trước việc giá vé tăng cao. Tuy nhiên, theo các đại lý, dù giá vé tăng cao, nhưng khách đi mua vé vẫn rất đông.

"Dù giá vé tăng cao nhưng thời điểm này du lịch đang nóng trở lại nên khách đi mua vé rất đông", ông Nguyễn Mạnh Cường, Tổng Giám đốc Công ty P2P Air Lines, chia sẻ.

Ngoài lý do đang cao điểm du lịch hè, giá xăng dầu tăng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến các hãng hàng không trên toàn thế giới, bởi nhiên liệu máy bay hiện chiếm tới 38% chi phí của một hãng hàng không. Vì vậy, nhiều hãng hàng không đã phải tăng giá vé máy bay để cân đối chi phí chuyến bay.

Vì giá nhiên liệu tăng, nên Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đề xuất điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa. Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã gửi văn bản báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải.

Theo Thúy Hằng

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm