Chóng mặt vì đi bộ trên vỉa hè bị rào chắn như mê cung ở bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn

26/02/2017 14:02 PM | Xã hội

Nhiều người già và người khuyết tật không thể đi được trên vỉa hè ở bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn vì có rào chắn như mê cung khiến họ cảm thấy chóng mặt, nhức đầu.

Khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TP. HCM) luôn trong tình trạng lộn xộn do tình trạng bán hàng rong tràn lan. Chính vì thế khoảng 2 tháng nay, vỉa hè xung quanh bệnh viện đã được lắp rào chắn để ngăn chặn nạn lấn chiếm vỉa hè.

Người đi bộ cảm thấy hoa mắt khi nhìn vào rào chắn được lắp xung quanh vỉa hè bệnh viện Chợ Rẫy (đoạn từ đường Thuận Kiều đến đường Nguyễn Chí Thanh) kéo dài khoảng hơn 200m. Ở hai đầu vỉa hè đều được lắp những thanh thép cao hơn 1m như... chuồng thú.

Đây được xem là biện pháp "đòi" lại vỉa hè cho người đi bộ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Dù rất đáng hoan nghênh nhưng rào chắn này vô tình gây khó cho người đi bộ vì được thiết kế theo kiểu hình zích zắc.

Hình zích zắc được lặp lại liên tục 3-4 vòng khiến người đi bộ, đặc biệt là bệnh nhân cảm thấy nhức đầu, chóng mặt vì đi trên vỉa hè như lạc vào mê cung.

Những người dân ở khu vực này cho biết, rào chắn cũng giúp hạn chế hàng rong nhưng người đi bộ thì mệt mỏi vì khó đi. "Có người lần đầu đến bệnh viện khi đi bộ trên vỉa hè đã bối rối, không biết đi đường nào. Sau đó họ trở ra, không đi nữa và bảo lập hàng rào như mê cung làm sao đi", ông Bảy, làm nghề xe ôm ở bệnh viện kể.

Độ rộng chỉ đủ một người đi bộ, còn người khuyết tật đi xe lăn hay đi nạng đều rất khó khăn khi di chuyển vào đây.

Đây là một rào chắn được cho là bị thừa thãi vì đã vào tận sâu bên trong vỉa hè nhưng vẫn lắp đặt ngay chính giữa khiến không gian thêm chật hẹp, rối mắt.

Do lắp đặt theo hình zích zắc nên vỉa hè gần như rất ít người đi bộ, đa số đều đi dưới lòng đường.

Rào chắn vỉa hè ngoài mục đích để bảo vệ người đi bộ còn được sử dụng để giữ xe.

Lập hàng rào chắn vỉa hè để chống hàng rong, tiểu tiện, phóng uế, nhưng tình trạng này vẫn còn diễn ra rất nhiều.

Bên trong rào chắn một số hộ kinh doanh vẫn đặt bàn ghế để bán nước.

Một người đàn ông đang tiểu tiện trên vỉa hè.

Nhiều người dân đánh giá, rào chắn vỉa hè được lắp đặt như chuồng nuôi thú.

Người khuyết tật không thể đi trên vỉa hè có rào chắn, nên đành bỏ lại xe lăn tại đây.

Người đàn ông khuyết tật chống nạng phải đi dưới lòng đường.

Người dân leo qua rào chắn để vào bên trong vỉa hè.

Theo Tứ quý

Cùng chuyên mục
XEM