Chồng ca sĩ Thu Minh kinh doanh gì để bị đối tác tố “lừa” 20 tỷ đồng?

09/08/2016 01:38 PM | Kinh doanh

Global Home S.R.O – công ty do chồng ca sĩ Thu Minh là doanh nhân người Hà Lan Otto De Jager điều hành. Hiện công ty này đang bị đối tác là công ty TNHH Gia Hân (Biên Hòa Đồng Nai) tố cáo “lừa” 20 tỷ đồng tiền hàng.

Chồng ca sĩ Thu Minh kinh doanh gì để bị đối tác tố “lừa” 20 tỷ đồng?
Ca sĩ Thu Minh và chồng là doanh nhân Otto De Jager

Global Home có văn phòng nằm ở tầng 18 tòa nhà Ree quận 4 TPHCM. Đây cũng là nơi diễn ra cuộc họp báo của Thu Minh trong vụ tranh chấp căn hộ penhouse Léman Luxury Apartments với Công ty C.T Phương Nam hồi tháng 4/2016. Cùng với kho hàng ở TPHCM, Anh và Ireland.

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai đang thụ lý đơn của công ty TNHH Gia Hân. Hồi tháng 5/2016, Công ty này cũng có đơn gởi PC46 Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm xuất cảnh ra khỏi Việt Nam đối với ông Otto De Jager.


Đơn đề nghị cấm xuất cảnh với doanh nhân Otto De Jager của Công ty TNHH Gia Hân

Đơn đề nghị cấm xuất cảnh với doanh nhân Otto De Jager của Công ty TNHH Gia Hân

Đồng thời công ty Gia Hân đề nghị Cơ quan Công an kiểm tra kho bảo quản hàng hóa của công ty Global Home S.R.O tại kho ngoại quan ICD Tân Cảng Long Bình, để áp dụng biện pháp niêm phong các loại hàng hóa tương đương với số tiền đã chiếm đoạt. Đồng thời cấm giao dịch xuất hàng đã niêm phong để ngăn chặn không cho ông Otto De Jager và Global Home tẩu tán tài sản.

Trong phần giới thiệu trên website, Global Home cho biết đã kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2006 và là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm gỗ nội thất trong nhà. Global Home cũng cho biết nhiều nhà bán lẻ trên khắp thế giới đã mua sản phẩm được làm khéo léo với giá cạnh tranh của công ty nhưng không cho biết cụ thể tên.

Công ty này không có xưởng sản xuất sản phẩm nội thất mà chủ yếu đặt hàng đối tác Việt Nam sản xuất theo đơn hàng của đối tác và cử nhân viên giám sát quá trình sản xuất. Global Home cũng thực hiện các dịch vụ nội thất trọn gói từ thiết kế đến cung ứng sản phẩm… và dịch vụ logistics.

Trong bài viết trên Tạp chí Esquire Việt Nam đầu năm 2015, Otto De Jager cho biết ông quyết định bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam dựa trên một phép tính đơn giản. Việt Nam có nền chính trị ổn định, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, lực lượng lao động trẻ và được giáo dục tốt, chi phí nhân công thấp và cơ sở hạ tầng đặc biệt tốt cho nghề của tôi, sản xuất đồ nội thất. Sản xuất đồ nội thất cần nhiều lao động, vì vậy các nước như Hồng Kông, Singapore không phù hợp.

“Trước khi thành công, doanh nhân nào cũng thất bại nhiều lần, gặp thảm họa tài chính, làm lại từ đầu và cố gắng ghi nhớ những sai lầm trước đó. Vấn đề lớn nhất của tôi luôn luôn là sự thiếu kiên nhẫn, dễ chán và không hoàn thành những gì tôi bắt đầu. Kết quả là những thất bại rất đau đớn. Một trong số ít những lợi thế của việc già đi là tôi đã trở nên kỷ luật hơn một chút. Tôi vẫn còn thiếu kiên nhẫn và dễ chán nhưng đã biết kiểm soát những cảm xúc đó tốt”, đây là phần trả lời của Otto De Jager cho câu hỏi làm gì để vượt qua thất bại.

Otto De Jager cho biết câu nói mà ông đã nghe và thuộc lòng là: “Tin xấu không thể chờ” và “Đừng bơi khi gắn đá vào cổ”.

Hiện ông Otto De Jager chưa có phản hồi với những cáo buộc của công ty Gia Hân đối với mình và Global Home, chỉ có phản hồi của vợ ông là ca sĩ Thu Minh thông qua Fanpage trên Facebook với đại ý đây là tranh chấp hợp đồng dân sự và nên nhờ Tòa án phân xử.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm