Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận

01/12/2018 21:46 PM | Sống

Hình ảnh những hàng dài sinh viên rồng rắn xếp hàng cả ngày bên cạnh vô vàn hàng hoá rải khắp trường đã trở nên quá quen thuộc tại Trung Quốc.

Sinh viên Trung Quốc - những người dè xẻn chi tiêu tiết kiệm cả năm vừa sẵn sàng dốc hết hầu bao trong ngày vàng giảm giá lớn nhất thế giới mua sắm để mua được những món đồ tốt giá hời mà nếu với mức giá bình thường họ sẽ chẳng dám click chuột đặt hàng. Vô hình trung, khung cảnh được nhìn thấy nhiều nhất tại hầu hết các trường Đại học ở Trung Quốc là hình ảnh hàng hoá chuyển phát nhanh được chất chồng thành từng đống la liệt khắp nơi.

Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 1.
Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 2.
Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 3.

Hàng hoá chất đống trong khuôn viên trường


Trong thời gian này, các công ty chuyển phát nhanh cũng như nhân viên phải chuẩn bị ứng chiến với số lượng hàng hóa vận chuyển gấp hàng trăm lần so với ngày thường. Nhân viên được điều động làm việc và tăng ca liên tục nhằm phục vụ nhanh nhất có thể bởi đây là một trong những dịp bận rộn nhất trong năm với số lượng hàng hóa chất thành núi và tắc nghẽn vận chuyển do quá tải. Thông qua lễ hội mua sắm ngày độc thân này, các công ty chuyển phát nhanh Trung Quốc có thể đạt doanh thu bằng nhiều tháng khác cộng lại.

Tại Trung Quốc, trong khuôn viên mỗi trường Đại học bất kỳ đều có ít nhất từ 3-4 điểm lấy hàng chuyển phát từ các hãng vận chuyển lớn trong nước. Sau khi đặt hàng chuyển về địa chỉ trường, các bạn sinh viên chỉ việc đợi có tin nhắn báo mã hàng và địa điểm lấy hàng để đến ký nhận lấy đồ của mình. Vậy nên hình ảnh những hàng dài sinh viên rồng rắn xếp hàng cả ngày bên cạnh vô vàn hàng hoá rải khắp trường đã trở nên quá quen thuộc tại Trung Quốc.

Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 4.

Sinh viên Trung Quốc rồng rắn xếp hàng đợi đến lượt lấy hàng của mình

Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 5.
Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 6.

Nhân viên các hãng vận chuyển được điều động làm việc và tăng ca liên tục nhằm phục vụ nhanh nhất có thể bởi đây là một trong những dịp bận rộn nhất trong năm với số lượng hàng hóa chất thành núi và tắc nghẽn vận chuyển do quá tải

Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 7.

Dù phải tốn cả ngày xếp hàng nhưng sinh viên vẫn kiên nhẫn để cầm trên tay những món đồ tiết kiệm cả năm mới mua được

Chơi lớn như sinh viên Trung Quốc: Cả trường đua nhau mua đồ giảm giá, ship về chất đống, chẳng biết của ai mà nhận - Ảnh 8.

Các điểm nhận hàng lúc nào cũng chật kín người như nêm


Theo Mây

Cùng chuyên mục
XEM