Chơi game 4 tháng liên tiếp trên smartphone rạn kính, thanh niên Malaysia suýt phải cắt bỏ ngón tay cái vì nhiễm trùng

07/08/2019 05:14 PM | Công nghệ

Đừng chủ quan trước những vết nứt trên màn hình smartphone.

Chơi game 4 tháng liên tiếp trên smartphone rạn kính, thanh niên Malaysia suýt phải cắt bỏ ngón tay cái vì nhiễm trùng

Rất nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng smartphone bị rạn kính bảo vệ hoặc rạn màn hình trong thời gian dài mà không biết rằng đó là một hành động nguy hiểm. Vụ việc vừa diễn ra ở Malaysia cho thấy ngay cả một vết nứt nhỏ trên màn hình smartphone cũng có thể khiến bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

Theo truyền thông Malaysia, một người đàn ông có tên Azuan Iqbal Abdullah Sani, 23 tuổi, đã suýt mất đi ngón tay cái của mình chỉ vì không chịu thay tấm kính bảo vệ màn hình mới. Bất chấp việc tấm kính bảo vệ bị rạn nghiêm trọng, Azuan vẫn tiếp tục chơi game trên smartphone của mình trong 4 tháng. Hậu quả là ngón tay cái của anh xuất hiện một vết sưng kỳ lạ với những đốm đen.

Chơi game 4 tháng liên tiếp trên smartphone rạn kính, thanh niên Malaysia suýt phải cắt bỏ ngón tay cái vì nhiễm trùng - Ảnh 1.

Mặc dù không có vết rạn, rách trên da nhưng bác sĩ chẩn đoán Azuan bị nhiễm trùng và yêu cầu anh điều trị bằng kháng sinh. Không may là những cơn đau ngày càng trở nên tồi tệ khiến Azuan phải nhập viện. Bệnh viện tư nhân mà Azuan điều trị đã phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ những mảnh thủy tinh li ti đã tự găm vào đầu ngón tay cái và loại bỏ phần da thịt hoại tử. May mắn là Azuan đã không bị cắt mất ngón tay như chẩn đoán ban đầu của bác sĩ.

"Tôi đã rất sốc khi biết rằng nếu tiếp tục trì hoãn việc điều trị, tôi sẽ phải cắt đi ngón tay cái của mình", Azuan chia sẻ. "Đây là lỗi của tôi khi cố chấp không chị thay tấm kính bảo vệ màn hình mới dù việc ấy quá dễ thực hiện. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ ngay lập tức thay kính bảo vệ màn hình hoặc màn hình mới sau khi biết những gì đã xảy ra với tôi".


Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm