Chơi game 4 tháng liên tiếp trên smartphone rạn kính, thanh niên Malaysia suýt phải cắt bỏ ngón tay cái vì nhiễm trùng

07/08/2019 05:14 PM | Công nghệ

Đừng chủ quan trước những vết nứt trên màn hình smartphone.

Chơi game 4 tháng liên tiếp trên smartphone rạn kính, thanh niên Malaysia suýt phải cắt bỏ ngón tay cái vì nhiễm trùng

Rất nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng smartphone bị rạn kính bảo vệ hoặc rạn màn hình trong thời gian dài mà không biết rằng đó là một hành động nguy hiểm. Vụ việc vừa diễn ra ở Malaysia cho thấy ngay cả một vết nứt nhỏ trên màn hình smartphone cũng có thể khiến bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

Theo truyền thông Malaysia, một người đàn ông có tên Azuan Iqbal Abdullah Sani, 23 tuổi, đã suýt mất đi ngón tay cái của mình chỉ vì không chịu thay tấm kính bảo vệ màn hình mới. Bất chấp việc tấm kính bảo vệ bị rạn nghiêm trọng, Azuan vẫn tiếp tục chơi game trên smartphone của mình trong 4 tháng. Hậu quả là ngón tay cái của anh xuất hiện một vết sưng kỳ lạ với những đốm đen.

Chơi game 4 tháng liên tiếp trên smartphone rạn kính, thanh niên Malaysia suýt phải cắt bỏ ngón tay cái vì nhiễm trùng - Ảnh 1.

Mặc dù không có vết rạn, rách trên da nhưng bác sĩ chẩn đoán Azuan bị nhiễm trùng và yêu cầu anh điều trị bằng kháng sinh. Không may là những cơn đau ngày càng trở nên tồi tệ khiến Azuan phải nhập viện. Bệnh viện tư nhân mà Azuan điều trị đã phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ những mảnh thủy tinh li ti đã tự găm vào đầu ngón tay cái và loại bỏ phần da thịt hoại tử. May mắn là Azuan đã không bị cắt mất ngón tay như chẩn đoán ban đầu của bác sĩ.

"Tôi đã rất sốc khi biết rằng nếu tiếp tục trì hoãn việc điều trị, tôi sẽ phải cắt đi ngón tay cái của mình", Azuan chia sẻ. "Đây là lỗi của tôi khi cố chấp không chị thay tấm kính bảo vệ màn hình mới dù việc ấy quá dễ thực hiện. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ ngay lập tức thay kính bảo vệ màn hình hoặc màn hình mới sau khi biết những gì đã xảy ra với tôi".


Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm