“Choáng” trước ước mơ làm giàu khi xin bí quyết mở hãng hàng không của cậu bé 10 tuổi nhưng câu trả lời của CEO Qantas mới khiến nhiều người thích thú!

13/03/2019 03:29 PM | Sống

CEO của hãng Qantas đã cho cậu bé 10 tuổi này lời khuyên chi tiết để mở một doanh nghiệp hàng không của riêng mình.

“Choáng” trước ước mơ làm giàu khi xin bí quyết mở hãng hàng không của cậu bé 10 tuổi nhưng câu trả lời của CEO Qantas mới khiến nhiều người thích thú!

Mới đây, hãng hàng không Qantas đã được cư dân mạng ca ngợi nhờ câu trả lời vô cùng dí dỏm dành cho cậu bé người Úc hỏi xin lời khuyên.

Dù mới 10 tuổi nhưng Alex Jacquot đã “dám cả gan” viết thư cho CEO Qantas - ông Alan Joyce - và hỏi xin kinh nghiệm để thành lập một hãng bay của riêng mình. Qantas đã đăng hình ảnh lá thư lên trang Twitter chính thức của mình.

“Choáng” trước ước mơ làm giàu khi xin bí quyết mở hãng hàng không của cậu bé 10 tuổi nhưng câu trả lời của CEO Qantas mới khiến nhiều người thích thú!  - Ảnh 1.

Alex Jacquot và lá thư gửi CEO của hãng hàng không Qantas.

Trong bức thư, Jacquot nói mình là CEO của “Oceania Express” - hãng hàng không cậu đồng sáng lập với một người bạn thân. Cậu bé 10 tuổi này cũng cho biết, cậu đã lên kế hoạch rất chi tiết về số máy bay cần có, số hiệu chuyến bay, đồ ăn phục vụ và cả nhân viên. Thậm chí, cậu đã nghĩ tới việc tuyển CFO và Trưởng phòng Pháp lý.

“Cháu rất muốn được xây dựng hãng hàng không của riêng mình,” Jacquot nói. “Vì giờ đang là kỳ nghỉ lễ, cháu có rất nhiều thời gian để xem xét. Nhưng cháu lại chưa biết làm gì cả. Chú có thể cho cháu lời khuyên không? Vì chú là CEO của Qantas, cháu nghĩ mình nên hỏi chú.”

Sau đó, cậu bé này còn hỏi về những bí quyết nhằm cải thiện chất lượng các chuyến bay: “Cũng như chú, cháu đang nghĩ về chiếc máy bay A350 cho chặng Sydney/Melbourne tới London. Vì chuyến bay dài những 25 tiếng, chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn với việc ngủ. Chú có lời khuyên nào cho vấn đề này không?”.

Trả lời Jacquot với một lá thứ vô cùng hóm hỉnh, ông Joyce nói: “Chú vừa nghe tin đồn về một đối thủ mới toanh trên thị trường… Thường thì chú sẽ không cho đối thủ của mình lời khuyên đâu. Chắc chắn Trưởng phòng Pháp lý mới bổ nhiệm của cháu cũng sẽ nói tương tự.”

“Tuy nhiên, chú sẽ coi đây là ngoại lệ, bởi chú cũng từng là một cậu bé con tò mò về các chuyến bay và mọi khả năng có thể.”

“Choáng” trước ước mơ làm giàu khi xin bí quyết mở hãng hàng không của cậu bé 10 tuổi nhưng câu trả lời của CEO Qantas mới khiến nhiều người thích thú!  - Ảnh 2.

Ông Alan Joyce - CEO của hãng hàng không Qantas (Úc).

Ông Joyce đã khuyên Jacquot nên đặt sự an toàn lên hàng đầu và làm mọi thứ cậu bé có thể để đảm bảo hành khách được bay một cách thoải mái với giá cả hợp lý. Ông cũng cho cậu bé biết, hãng Qantas đang tìm hiểu các mẫu thiết kế cabin khác nhằm giúp hành khách có chỗ duỗi người và tập luyện trong những chuyến bay đường dài.

Cuối thư, CEO của Qantas còn mời Jacquot đến gặp mặt với tư cách “CEO của hãng hàng không mới nhất nước Úc” để trao đổi kinh nghiệm và tham quan trung tâm điều hành của hãng hàng không lớn thứ 11 trên thế giới này.

Bức thư của Jacquot và CEO Qantas đã được đăng tải trên Twitter và nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ cộng động mạng, với hơn 50.000 lượt thích và 21.000 tweet lại. Đa số đều cảm động trước những lời động viên chân thành mà hãng hàng không này dành cho cậu bé.

“Choáng” trước ước mơ làm giàu khi xin bí quyết mở hãng hàng không của cậu bé 10 tuổi nhưng câu trả lời của CEO Qantas mới khiến nhiều người thích thú!  - Ảnh 3.

Trang Twitter chính thức của hãng hàng không Qantas viết: "Các đối thủ thường không xin chúng tôi lời khuyên, nhưng khi một lãnh đạo ngành hàng không cần, chúng tôi không thể nào bỏ qua. Chỉ có một cách trả lời duy nhất thôi, đó là giữa các CEO với nhau."

Jacquote cho biết, cậu rất “hào hứng” khi nhận được lá thư này.

“Cháu đã chạy khắp nhà trong suốt 10 phút. Thật không thể tin nổi,” cậu phấn khích nói.

Theo Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ/Deseret News, Independent

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, Soya Garden đóng cửa hầu hết cửa hàng tại TP. HCM

Trong 10 cửa hàng mà chúng tôi đi khảo sát được sáng nay, đã có 6 cái đóng cửa, 1 cái ngưng hoạt động và 3 cái vẫn hoạt động bình thường. Tại TP. HCM, thời điểm cuối năm 2019, Soya Garden có 13 cửa hàng.

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

Đọc thêm