Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô

13/05/2022 08:57 AM | Kinh doanh

Chỉ riêng mặt sàn của dinh thự đã rộng bằng cả biệt thự thông thường.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô

Xuất hiện trên kênh YouTube Nhà F thời gian gần đây, căn dinh thự của một vị đại gia Quảng Ninh đã khiến người xem phải trầm trồ về độ rộng lớn và xa xỉ. Theo giới thiệu, khuôn viên của dinh thự rộng tới 4.000 m2, gồm 2 tòa biệt thự chính, và một trong số đó được kênh nhà F review cụ thể từng góc cạnh.

Phía ngoài dinh thự là cổng chào bằng đồng trang trí vô cùng tỉ mì. Từ đây mở ra hành lang lát đá dẫn vào bên trong, rộng tới mức hai ô tô tránh nhau vẫn thoải mái. Hai bên hành lang trồng nhiều cây cảnh, đặc biệt có những cây tùng "siêu to khổng lồ"-loại cây vốn được giới nhà giàu ưa chuộng và giá thành thường lên tới vài tỷ đồng mỗi cây. Khu vực này rộng rãi, thoáng đãng tới mức MC Khánh Linh phải thốt lên rằng "cảm giác như đi công viên".

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 1.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 2.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 3.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 4.

Dẫn lên biệt thự chính là cầu thang lát đá hoàn toàn. Phía mặt tiền biệt thự tiếp tục là một khoảng sân rộng lớn trồng nhiều loại hoa và cây cảnh.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 5.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 6.

Căn biệt thự thiết kế theo dạng đường cong, với sơn phủ bê tông phía ngoài để dễ lau chùi, vệ sinh. Chỉ riêng mặt sàn căn nhà đã có diện tích lên tới 400m2, tương đương tổng diện tích của nhiều căn biệt thự khác từng xuất hiện bên trong chương trình Nhà F.

Căn nhà được thiết kế bởi các kiến trúc sư người Pháp theo phong cách cổ điển châu Âu. Theo chia sẻ của gia chủ, căn biệt thự được thiết kế từ 2009 và đến 2015 mới hoàn thiện.

Vào bên trong là đại sảnh rộng lớn, với trần thiết kế khá cao, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đáng. Trần nhà được trang trí bằng các chi tiết mạ vàng và đắp hoàn toàn thủ công.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 7.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 8.

Phòng khách của căn biệt thự tiếp tục tạo cho người xem cảm giác choáng ngợp với nhiều đồ nội thất kích thước lớn, từ bộ bàn ghế sofa bằng nhung cho đến cụm đèn chùm phía trên. Tuy nhiên, theo 2 MC của Nhà F, không gian không bị "sến" hay nặng nề bởi các chi tiết đều được tiết chế ở mức độ vừa phải.

Đặc biệt, mức giá của những đồ nội thất này cũng không hề rẻ. Ví dụ cụm rèm nhung màu đỏ thẫm sang trọng có giá trị lên tới 600 triệu đồng, còn bộ đèn chùm có giá vài tỷ đồng.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 9.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 10.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 11.

Khu vực tầng 1 không có bếp nhưng gia chủ vẫn để riêng không gian đặt bàn ăn. Đối diện là lò sưởi điện tử, phù hợp với không khí miền Bắc vào mùa đông.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 12.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 13.

Ngoài ra, tầng 1 biệt thự còn gây ấn tượng với hệ thống tủ rượu rộng rãi của gia chủ.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 14.

Phía dưới đại sảnh là tầng hầm với diện tích thông thoáng, trong đó cửa ra vào dẫn ra phía ngoài hành lang lát đá chính. Khu vực tầng hầm rộng tới nỗi theo ước tính của 2 MC, 30 chiếc ô tô đỗ tại đây vẫn vừa. Gia chủ cho biết sau này nếu có thêm nhu cầu, tầng hầm có thể dễ dàng phân chia thành nhiều khu vực chức năng khác, ví dụ như nhà để rượu.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 15.

Khu vực tầng hầm có phòng hát karaoke với đầy đủ hệ thống loa, mic, âm ly và sân khấu trình diễn. Thiết kế phòng karaoke phía dưới cũng giúp những không gian phía trên không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 16.

Khu vực bếp mặc dù đặt dưới hầm nhưng vẫn có hệ cửa trượt để đảm bảo tính riêng tư cũng như ngăn mùi thoát ra bên ngoài. Thiết kế vẫn tuân thủ phong cách cổ điển với không gian sang trọng, và trưng bày rất nhiều rượu.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 17.

Dẫn lên tầng 2 là cậu thang dạng xoắn làm từ gỗ tự nhiên. Điểm nhấn là bộ đèn chùm dạng dài thường được sử dụng ở các khách sạn hạng sang.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 18.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 19.

Tầng 2 vẫn có 1 không gian riêng để tiếp khách, được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn chùm, thảm.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 20.

Tầng 2 bố trí 3 phòng ngủ, trong đó phòng nào cũng là dạng master (phòng ngủ chính). Phòng ngủ tại đây rộng ngang một căn hộ mini thông thường, cũng phân riêng ra khu vực tiếp khách, khu vực ngủ, và khu vực phòng tắm. Phía tường phía sau bộ safo có dạng uốn lượn hình vòm, chỉ cần kèo rèm lên là gia chủ có khoảng view 180 độ phía ngoài.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 21.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 22.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 23.

Phòng tắm có diện tích lớn như một spa tại gia, được trang bị bồn tắm có chức năng sục, phòng xông hơi và vòi nước cảm ứng.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 24.

Kết thúc hành trình, cả 2 MC đều thừa nhận việc đi xung quanh khám phá biệt thự này khiến họ khá mệt vì diện tích quá rộng. Tuy nhiên vẻ đẹp của công trình cũng xứng đáng với công sức họ bỏ ra để di duyển từ Hà Nội đến Quảng Ninh.

Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 25.
Choáng ngợp dinh thự sân vườn tại Quảng Ninh do người Pháp thiết kế: Rộng 4.000 m2, mất 6 năm hoàn thiện, tầng hầm đỗ được 30 chiếc ô tô  - Ảnh 26.

Phía dưới phần bình luận, người xem để lại các ý kiến trái chiều về công trình. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước vẻ đẹp và sự hoành tráng của dinh thự, cùng với không gian xanh mát thoáng đãng phía ngoài. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng dinh thự có ngoại thất đẹp nhưng nội thất nhìn hơi "sến", phòng karaoke và nhà bếp không ăn nhập với phong cách thiết kế của cả công trình.

https://cafebiz.vn/choang-ngop-dinh-thu-san-vuon-tai-quang-ninh-do-nguoi-phap-thiet-ke-rong-4000-m2-mat-6-nam-hoan-thien-tang-ham-do-duoc-30-chiec-o-to-20220512101114026.chn

Nhật Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm