Chợ Vinh "thất thủ", tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi

08/12/2018 05:01 PM | Thời sự

Đêm qua và rạng sáng nay, tại thành phố Vinh (Nghệ An) xuất hiện mưa to đến rất to khiến các tuyến bị ngập, giao thông ách tắc cục bộ. Đặc biệt, mưa lớn khiến trung tâm chợ Vinh bị ngập sâu, hàng hóa hư hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kinh doanh của những tiểu thương nơi đây.

Chợ Vinh "thất thủ", tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cho biết, vào đêm 7/12 và sáng 08/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh xuống phía nam, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to . Lượng mưa phổ biến: 75 - 150mm trong 12 giờ (19h00 ngày 07 đến 07h00 ngày 08/12/2018), một số nơi có lượng mưa lớn hơn 200mm (các trạm đo mưa tự động chuyên dùng): Hạnh Lâm 227mm, Mỹ Sơn (Đô Lương) 248.6mm, Thanh Thủy (Thanh Chương) 223.8mm, …

Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cũng dự báo: không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam; hội tụ gió trên cao còn duy trì nên khu vực Bắc Trung Bộ, ngày và đêm nay (08/12) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung chủ yếu ở Nghệ An và Hà Tĩnh). Lượng mưa 12 giờ (7h00 - 19h00) có khả năng đạt 50 - 100mm.

Cảnh báo: Mưa lớn trong thời đoạn ngắn có khả năng cao gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và đô thị.

Ghi nhận của Tiền Phong tại trung tâm chợ Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An), mưa kéo dài khiến xung quanh khu vực đình lớn bị ngập gần 1m, hàng trăm ki ốt, quầy sạp của tiểu thương bị ngập sâu trong nước. Việc kinh doanh bị đình trệ, người dân nhốn nháo khuân vác, vận chuyển hàng đến vị trí cao. Bà Nguyễn Thị Lan (tiểu thương chợ Vinh) cho biết: "Mưa lớn bất ngờ và kéo dài làm chúng tôi trở tay không kịp, sáng sớm ra ki ốt thì đã bị ngập rồi".

Ngoài ra, mưa lớn còn diễn ra khiến các tuyến đường của thành phố Vinh vẫn bị ngập, giao thông ách tắc cục bộ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Chính quyền thành phố Vinh đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân vận chuyển tài sản, đóng chốt tại một số tuyến đường, nghiêm cấm người dân đi vào khu vực nguy hiểm...

Một số hình ảnh P/V ghi lại tại chợ Vinh:

Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 1.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 2.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 3.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 4.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 5.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 6.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 7.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 8.
Chợ Vinh thất thủ, tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi - Ảnh 9.

Theo CẢNH HUỆ

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm