Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine

13/02/2019 08:01 PM | Xã hội

Cho dù còn một ngày nữa mới đến Valentine 14-2 nhưng mặt hàng hoa hồng ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ đã bắt đầu cháy hàng, giá cả tăng vọt từng giờ.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10, TP HCM cả buổi sáng 13-2 đã đông khách từ sáng sớm, đến 10 giờ sáng phóng viên ghi nhận vẫn có rất nhiều người tìm đến đây mua hoa.

Người bán cho biết thời điểm sáng sớm (4-6 giờ), chủ yếu là khách sỉ đến lấy hàng về bán lại. Từ sau 7 giờ sáng mới bắt đầu có khách lẻ đến hỏi mua.

Bà Thanh một chủ sạp hoa tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ cho biết hoa hồng đang là mặt hàng bán chạy nhất, giá hoa tăng gấp đôi so với ngày thường. Bà Thanh không cho biết giá bán sỉ là bao nhiêu mà chỉ báo giá bán lẻ từ 10.000-15.000 đồng/cành; riêng hồng đỏ, hồng pastel là 20.000 đồng/cành.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, khách mua sỉ hoa hồng thời điểm này vẫn ở mức ổn định giá. Chẳng hạn, một bó hoa hồng 50 cành có giá bán 180.000 đồng. Như vậy, một cành có giá bán khoảng 3.600 đồng. Riêng hoa hồng có nguồn gốc từ Hà Nội rẻ hơn, chỉ 150.000 đồng/bó 50 cành. Đối với hoa hồng màu đỏ và kem có giá bán 250.000 đồng/bó 50 cành.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 1.

Trưa 13-2 khách vẫn tấp nập tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 2.

Đa dạng giỏ hoa ngày Valentine


Chủ nhiều sạp hoa tại chợ còn cho biết chiều tối nay lượng người đến mua sắm sẽ còn tăng lên. Đến sáng mai, ngày 14-2, lượng khách tiếp tục tăng mạnh, thậm chí trưa và chiều tối khách mua lẻ sẽ tìm đến chợ mua hoa để tặng người yêu, tặng vợ nhiều hơn. Do đó, giá cả hoa hồng ngày 14-2 sẽ tăng thêm vài ngàn đồng/cành cho khách mua lẻ là điều khó tránh khỏi.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều sạp hoa ở chợ này còn bán hoa hồng nhập khẩu từ Hà Lan với màu đò và màu hồng. Hoa nhập có kích cỡ to khoảng gấp đôi so với hoa hồng trong nước. Giá hoa hồng nhập khẩu khá cao, khách mua lẻ lên đến 100.000 đồng/cành.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 3.

Hoa hồng bán rất chạy trong dịp này

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 4.

Một khách hàng nam đang chọn hoa cho người "đẹp" của mình

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 5.

Quý ông lớn tuổi cũng tìm đến chợ hoa

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 6.

Hoa hồng Hà Nội có giá bán 150.000 đồng/bó 50 cành

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 7.

Một số khách hàng chọn mua cả bó hoa và một số phụ kiện để về nhà tự cắm

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 8.

Nhiều bạn gái cũng tự mua hoa hồng cho mình

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 9.

Grab cũng mở dịch vụ giao hàng hoa trong mùa Valentine cho những người bận rộn

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 10.

Một phụ nữ đang chở hàng chục bó hoa đi giao cho khách

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 11.

Đàn ông cũng tham gia "làm" bông

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 12.
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 13.

Giá hoa hồng nhập khẩu lên đến 100.000 đồng/cành

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 14.

Hoa hồng nguyên bó 180.000 đồng/bó 50 cành

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 15.

Các giỏ hoa nhỏ từ 250.000-300.000 đồng/giỏ


Tại chợ hoa này còn bày bán nhiều giỏ hoa được thiết kế sẵn giành cho ngày Valentine, với giá bán từ 250.000 cho đến 700.000 đồng/giỏ. Người bán cho biết nếu khách có nhu cầu đặt làm giỏ hoa có giá trị vẫn được đáp ứng đến vài triệu đồng/giỏ.

Một số sạp hoa còn nhận thiết kế giỏ hoa riêng cho khách hàng. Khách có nhu cầu có thể yêu cầu kết thêm trái cây vào giỏ hoa như trái dâu, nho và cả chocolate.

Bên cạnh hoa, chợ còn có nhiều sạp chuyên bán các phụ kiện để thiết kế giỏ hoa. Kích cỡ giỏ đa dạng từ loại nhỏ, trung và lớn có giá bán từ vài ngàn đồng cho đến vài chục ngàn đồng/giỏ. Giỏ có nhiều nguyên liệu từ gỗ, tre, nứa, nhựa. Nếu giỏ sử dụng chất liệu mây sẽ có giá trên trăm ngàn đồng/giỏ lớn.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ đông nghẹt người trước ngày Valentine - Ảnh 16.

Theo Nguyễn Hải

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm