Chỗ đậu xe đắt nhất thế giới giá gần 1 triệu USD, tương đương 1 căn hộ ở Manhattan

25/10/2019 02:17 PM | Bất động sản

Mức giá gây sốc cũng là một ví dụ khác cho thấy sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa giới siêu giàu và dân thường ở Hồng Kông.

Chỗ đậu xe đắt nhất thế giới giá gần 1 triệu USD, tương đương 1 căn hộ ở Manhattan

Nếu ai đó cần một dẫn chứng xác đáng nhất về mức giá trên trời của bất động sản ở Hồng Kông , tuần này họ sẽ tìm thấy thứ mong muốn khi đọc được tin tức rằng 1 chỗ đậu xe vừa được bán với giá gần 1 triệu USD.

Chỗ đậu xe này có giá 7,6 triệu đôla Hồng Kông, tương đương 970.000 USD, trở thành chỗ đậu xe đắt nhất trong thành phố và có lẽ cũng là đắt nhất thế giới. Người bán là Johnny Cheung Shun-yee, một doanh nhân có tiếng chuyên mua bán các bất động sản cũ, sau đó sửa chữa tân trang lại rồi bán với giá cao để kiếm lời (flipping property). Năm ngoái ông đã kiếm được khoảng 900 triệu đôla Hồng Kông chỉ trong 9 tháng sau thương vụ mua bán một số tầng của một tòa nhà văn phòng.

Thực ra thì chỗ đậu xe này cũng tọa lạc ở tòa nhà đó: The Center in Central – một trong những tòa nhà văn phòng đắt đỏ nhất thế giới. Với số tiền bỏ ra bạn thậm chí có thể mua 1 căn hộ 1 phòng ngủ ở Manhattan.

Theo Stanley Poon, 1 giám đốc tại Centaline Commercial, rất nhiều người ở tòa The Center làm việc trong ngành tài chính hoặc các ngành có thu nhập cao khác. Đối với những người giàu có này thì số tiền gần 1 triệu USD là không đáng kể so với giá trị của những bất động sản mà họ sở hữu.

Mức giá gây sốc cũng là một ví dụ khác cho thấy sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa giới siêu giàu và dân thường ở Hồng Kông. Chính sự bất bình đẳng này cũng là 1 trong những nguyên nhân chính thổi bùng lên các cuộc biểu tình đã kéo dài nhiều tháng mà không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hệ số Gini của Hồng Kông là cao nhất thế giới trong năm 2016. Phía sau vẻ hào nhoáng của thành phố, có tới 20% dân số Hồng Kông sống dưới mức nghèo.

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 15-17% và miễn 2 năm cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, 93% doanh nghiệp cả nước sẽ hưởng lợi

Theo Bộ Tài chính, sẽ có khoảng 700.000 doanh nghiệp được hưởng lợi, qua đó giảm nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 7.800 tỷ đồng (cả năm là 15.600 tỷ đồng).

Tâm tư của chủ kinh doanh dịch vụ nha khoa phải tạm đóng cửa: Áp lực về dòng tiền đang rất lớn, nhưng khó khăn sau dịch còn lớn hơn và cần chuẩn bị ngay từ hôm nay!

"Thắt chặt chi tiêu, chỉ chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu, chi tiêu cho những bên có chi phí cạnh tranh hơn sẽ là bài toán cho chúng tôi cần giải quyết được sau một đợt khó khăn như thế này", doanh nhân này cho biết.

Hà Ánh Phượng - Cô giáo 9X người Mường vừa vào top 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu: Câu chuyện từ vườn chuối nhìn ra thế giới và tâm sự nghề giáo 4.0 mùa Covid-19

Cô giáo Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 giáo viên toàn cầu năm 2020. Giải thưởng vinh danh giáo viên trên toàn cầu được Varkey Foundation tổ chức thường niên nhằm tôn vinh thầy cô có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục trên toàn thế giới, được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation.

Shark Việt dự đoán 5 ngành sẽ bùng nổ hậu đại dịch Covid-19

"Đừng chờ khi dịch Covid-19 qua đi mới bắt đầu nghĩ sẽ làm gì để phục hồi. Ngay lúc này, hãy chuẩn bị cho mình các kế hoạch kinh doanh để sẵn sàng ‘tái chiến’ khi dịch bệnh qua đi", Shark Việt cho biết.

Đọc thêm