Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại vào ngày 7/9

06/09/2021 09:45 AM | Xã hội

Sau thời gian dài sử dụng sản phẩm đã qua chế biến, nhu cầu thực phẩm tươi sống của người dân đang tăng cao. Trên cơ sở xem xét giải pháp an toàn trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19, TPHCM sẽ mở cửa chợ Bình Điền từ ngày 7/9.

Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại vào ngày 7/9

Đó là thông tin được ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn (chiều 5/9).

Ông Phương cho biết, công tác cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm cho người dân thành phố trong giai đoạn đầu triển khai việc vận chuyển, phân phối từ các vùng nguyên liệu về thành phố rất khó khăn. Việc đi chợ hộ đã triển khai nhưng vẫn những lúng túng nhất định.

 Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại vào ngày 7/9 - Ảnh 1.

Các giải pháp vận chuyển thực phẩm từ nơi sản xuất đến thành phố trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát trở nên rất khó khăn..

Trong thời gian đầu của thời gian giãn cách xã hội, các mặt hàng thực phẩm chế biến được sử dụng khá phổ biến vì dễ bảo quản và vận chuyển. Sau thời gian dùng nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đến nay nhu cầu về các món tươi sống của người dân đang tăng cao.

Tuy nhiên, phương án cung cấp vẫn gặp nhiều khó khăn do các nhà sản xuất, phân phối đang gặp khó khăn vì chưa được cấp giấy đi đường.

 Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại vào ngày 7/9 - Ảnh 2.

Sau thời gian dài sử dụng thực phẩm đã qua chế biến, nhu cầu thực phẩm tươi sống của người dân đang tăng cao.

Từ thực tế trên, ông Nguyên Phương cho biết, Sở Công Thương đã nhanh chóng rà soát, trao đổi với Công an Thành phố để có phương án ưu tiên cấp giấy đi đường cho những đơn vị sản xuất, cung ứng lớn, với đội ngũ xe lưu thông nhiều. Các hoạt động cung ứng hàng hóa thời gian tới sẽ được thực hiện đa dạng hơn để đáp ứng cầu của người dân.

Dự kiến ngày 7/9, thành phố sẽ cho chợ Bình Điền - chợ đầu mối lớn nhất thành phố, hoạt động trở lại để cung ứng hàng hóa cho các hệ thống, chi nhánh phân phối.

Bên cạnh đó, ông Nguyên Phương thông tin phương án thành phố đang cân nhắc mở lại chợ truyền thống để có thể cung ứng cho người dân trong thời gian gần. “Sở Công Thương đang có kế hoạch chứ chưa thể mở chợ lại ngay bây giờ.

Việc tạm ngưng chợ là yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 chứ Thành phố chưa bao giờ có quyết định đóng cửa chợ” – ông Nguyên Phương nhấn mạnh.

Vân Sơn

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

Học khối A, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, làm quản lý tại vườn ươm của một công ty công nghệ lớn thời điểm 2009 với thu nhập tốt, những tưởng những nấc thang thăng tiến cùng lợi ích về kinh tế sẽ giữ chân Vũ Trường Giang ở lại cùng ngành công nghệ. Nhưng những cơn sóng ngầm cứ âm ỉ, thôi thúc anh đi kiếm tìm điều khiến bản thân thực sự vui, thực sự thích.

Câu chuyện kinh doanh

Nóng: Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 1/7 sau 8 năm hoạt động

Tiệm cà phê này đã hoạt động 8 năm nay và cũng là cơ sở đầu tiên Starbucks mở tại Hà Nội.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

CEO Asim Telecom Vũ Minh Trí trở thành tân Tổng giám đốc AVG

Ông Vũ Minh Trí trở thành Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của AVG từ đầu tháng 5/2022.

Đọc thêm