"Chịu chơi" như Giao Hàng Nhanh: Trở thành đơn vị vận chuyển "bóc tem" lễ hội mua sắm 11/11 tại Việt Nam, làm việc xuyên màn đêm giao hàng đến khách lúc... 2 giờ sáng

11/11/2019 03:07 AM | Kinh doanh

Với tốc độ giao hàng kiểu "quá nhanh quá nguy hiểm", lúc khách nhận hàng vào rạng sáng 11/11, họ cũng hết hồn. Họ nghĩ như mình lên đặt hàng khi đồng hồ vừa nhích qua ngày mới đã là tranh thủ "đáng sợ", mà Giao Hàng Nhanh đến giao hàng chỉ 2 giờ sau càng "đáng sợ" hơn.

Giao Hàng Nhanh là một công ty khá non trẻ trên thị trường logistics tại Việt Nam, nhưng đầy tham vọng. Họ tự định vị mình là "National champions – Nhà vô địch quốc gia" hay "hệ điều hành của nền kinh tế số, giúp số hóa kết nối và hoàn tất giao dịch hàng hóa trong tương lai".

Với những chuyển động gần đây của Giao Hàng Nhanh (GHN), họ đang cho thấy mình không chỉ biết nói suông, mà là doanh nghiệp "nói được, làm được".

Chỉ trong vòng 3 tháng, GHN liên tục cho ra mắt 2 hệ thống chia chọn tự động 100% trị giá 4 triệu USD tại Hà Nội và TP. HCM. Với công suất trung bình lần lượt là 30.000 bưu kiện/h và 40.0000 bưu kiện/h, cả hai là hệ thống có công suất lớn thứ 3 và thứ nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Xen giữa hai sự kiện đó, Giao Hàng Nhanh (GHN) cũng thành công gọi vốn từ Quỹ Temasek, với số tiền dự đoán có thể lên đến 100 triệu USD.

Chịu chơi như Giao Hàng Nhanh: Trở thành đơn vị vận chuyển bóc tem lễ hội mua sắm 11/11 tại Việt Nam, làm việc xuyên màn đêm giao hàng đến khách lúc... 2 giờ sáng - Ảnh 1.

Nhân viên GHN đang lấy hàng từ shop July House.

Ngay sau xuất hiện của hệ thống chia chọn tự động lớn nhất Việt Nam vừa mới ra mắt tuần trước tại TP. HCM, GHN đã quyết định "chơi lớn" - ra mắt một dịch vụ đặc biệt cho dịp lễ hội mua sắm 11/11: giao hàng xuyên đêm.

Khi đồng hồ vừa chạm mốc 0 giờ ngày 11/11 cũng là lúc các sàn thương mại điện tử chính thức mở bán "deal Ngày Độc Thân", nên chị Lê Thị Kim Duyên (Quận 10, TPHCM) cũng tranh thủ thức canh "săn" hàng giảm giá. Theo đó, chị đã nhanh chóng đặt được đơn hàng dầu gội từ thiên nhiên của shop July House với giá rất mềm.

Chịu chơi như Giao Hàng Nhanh: Trở thành đơn vị vận chuyển bóc tem lễ hội mua sắm 11/11 tại Việt Nam, làm việc xuyên màn đêm giao hàng đến khách lúc... 2 giờ sáng - Ảnh 2.

"Thật ngạc nhiên, từ lúc đặt hàng vào lúc 0 giờ, chỉ trong vòng chưa đến 2 tiếng, tức là mới 2h sáng ngày 11/11, tôi đã nhận được sản phẩm. Tôi khá hào hứng nhưng cũng có chút sốc với tốc độ giao hàng của GHN cũng như chất lượng dịch vụ của các đơn vị bán hàng trong mùa lễ hội mua sắm này", chị Duyên không giấu được vẻ bất ngờ.

Người còn "hết hồn" và vui hơn chính là chủ shop July House anh Trần Lâm: "Tôi vừa thấy có đơn hàng đặt tới, chuyển đơn sang cho GHN lúc 0:15 ngày 11/11, thì chỉ 30 phút sau nhân viên GHN đã đến lấy hàng và chỉ hơn 1 giờ sau đó là khách mình đã nhận được hàng. Hàng giao thành công có nghĩa là shop có doanh số. Chưa bao giờ tôi thấy ngày 11/11 lại sôi động và có nhiều điều thú vị như trong năm nay. GHN đúng là giao hàng nhanh!".

Giải thích về việc chọn giao hàng ‘giờ độc’ trong dịp 11/11, đại diện GHN cho biết, họ luôn ưu tiên tốc độ và chất lượng dịch vụ khách hàng, nhằm tạo nên những trải nghiệm bất ngờ để khách hàng yên tâm mua sắm online nhiều hơn. Với dịch vụ 'đặc biệt' nói trên, họ có lẽ là đơn vị giao nhận 'bóc tem' lễ hội mua sắm Ngày Độc Thân tại Việt Nam năm nay.

Chịu chơi như Giao Hàng Nhanh: Trở thành đơn vị vận chuyển bóc tem lễ hội mua sắm 11/11 tại Việt Nam, làm việc xuyên màn đêm giao hàng đến khách lúc... 2 giờ sáng - Ảnh 3.

Để có thể giao đến tay người nhận trong khoảng 2 giờ, nhân viên của GHN đã làm việc xuyên đêm.

Tại Việt Nam, dịp lễ hội mua sắm Ngày Độc Thân 11/11 mỗi năm càng ngày càng tăng trưởng về quy mô, độ phủ, lượng hàng hoá, mức độ khuyến mãi giảm giá cũng như các dịch vụ giao nhận đi kèm của các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Việt Nam hiện nay. Điều này chứng tỏ sự tăng trưởng của thị trường và sự đầu tư nghiêm túc của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái TMĐT, trong đó không thể vắng mặt trợ thủ đắc lực là các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp như GHN.

GHN là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc giao hàng nhằm giúp cho việc vận chuyển hàng hóa ngày càng nhanh chóng.

Doanh nghiệp này cũng là một trong ít đơn vị đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các sàn TMĐT hiện tại, đặc biệt khả năng vận hành lượng hàng lớn nhiều lần trong các dịp cuối năm. Tất cả là nhờ mật độ phủ của GHN rộng khắp 63 tỉnh thành, hỗ trợ dịch vụ lấy hàng tận nơi, cả thứ 7 và chủ nhật. Ngoài ra, khách hàng có thể thuận tiện tạo và theo dõi đơn giao hàng cả trên website và app trên di động. Doanh nghiệp này còn có dịch vụ thu hộ COD miễn phí, tiền thu hộ sẽ được chuyển khoản vào tài khoản của khách hàng theo chu kỳ hàng tuần.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM