CHÍNH THỨC: Hà Nội không còn quận/ huyện "vùng xanh", những khu vực nào "nguy cơ cao"?

15/01/2022 11:33 AM | Thời sự

So với tuần trước, 2 quận/huyện "vùng xanh" đã chuyển "vàng" trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Số "vùng cam" giảm còn 7 khu vực.

CHÍNH THỨC: Hà Nội không còn quận/ huyện "vùng xanh", những khu vực nào "nguy cơ cao"?

UBND thành phố Hà Nội ngày 15/1 vừa có thông báo về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, toàn thành phố vẫn ở cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Về cấp độ quận, huyện:

- Không có quận/huyện ở cấp độ 1 (màu xanh, bình thường mới). Nếu như tuần trước, Sơn Tây và Phúc Thọ được đánh giá ở cấp độ 1, thì sang tuần này, số ca mắc gia tăng, 2 địa phương này chuyển từ "vùng xanh" sang "vùng vàng".

- 23 quận, huyện ở cấp độ 2 (tăng 3 địa bàn so với tuần trước).

- 7 quận, huyện ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao, giảm 1 địa bàn so với tuần trước) gồm: Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai và Long Biên. Như vậy, quận Hoàn Kiếm "giảm nhiệt" so với tuần trước, chính thức chuyển xuống "vùng vàng".

Về cấp độ xã, phường, thị trấn:

- 54 xã, phường ở cấp độ 1.

- 367 xã, phường ở cấp độ 2.

- 158 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3. Trong vòng 14 ngày gần đây, 158 địa phương này ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng.

- Không có địa bàn nào ở cấp độ 4 (màu đỏ, nguy cơ rất cao).

Trong 14 ngày gần đây, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21.890 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Đến nay, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng Covid-19 là 99% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 70%); tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 liều vaccine là 97,1% (đạt tỷ lệ tối thiểu là 80%).

Dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, vượt mốc 3.000 ca mắc/ngày. Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4), thành phố có tổng 85.577 ca.

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm