Chính thức: Đà Lạt sắp có đèn xanh đèn đỏ trong năm nay

28/07/2021 07:10 PM | Thời sự

Trong năm nay, Đà Lạt sẽ không còn là “Thành phố không có đèn giao thông”.

Chính thức: Đà Lạt sắp có đèn xanh đèn đỏ trong năm nay

Những năm gần đây, lượng khách du lịch quanh năm ở Đà Lạt luôn mức cao, đặc biệt trong các dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, dẫn đến tình trạng giao thông đông đúc, ách tách ở nhiều điểm trong thành phố. Theo Thanh Niên, nhằm giảm tải vấn đề trên, ngày 25/7, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức khởi công xây dựng công trình, cải tạo, nâng cấp các nút giao thông để tiến hành lắp hệ thống đèn xanh đèn đỏ.

Ngoài mục đích đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, hệ thống đèn tín hiệu còn được hy vọng sẽ đảm bảo điều kiện hạ tầng kỹ thuật đô thị phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội.

 Chính thức: Đà Lạt sắp có đèn xanh đèn đỏ trong năm nay - Ảnh 1.

Cũng theo Thanh Niên, có 7 nút giao trên địa bàn TP. Đà Lạt sẽ được cải tạo, nâng cấp và lắp đặt hệ thống đèn giao thông. Cụ thể: tại nút giao thông Kim Cúc sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường 3 Tháng 4, đường Trần Hưng Đạo, đường Hồ Tùng Mậu, đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, đường xuống Quảng trường Lâm Viên.

Tại nút giao thông Trần Phú - Bà Triệu - Đào Duy Từ, sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường Trần Phú, Đào Duy Từ, Bà Triệu, đoạn nối đường Trần Phú với đường Bà Triệu.

Tại nút giao thông Ngã 5 Đại học, cũng sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ, Bùi Thị Xuân.

 Chính thức: Đà Lạt sắp có đèn xanh đèn đỏ trong năm nay - Ảnh 2.

Tại nút giao thông Hùng Vương - Trần Quý Cáp: mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Hùng Vương, Trần Quý Cáp, đoạn nối Hùng Vương với Trần Quý Cáp.

Nút giao Hải Thượng - 3 Tháng 2, nút giao Hoàng Văn Thụ - 3 Tháng 2 và nút giao Phan Chu Trinh cũng sẽ được lắp đặt đèn xanh đèn đỏ. Tổng chi phí đầu tư xây dựng dự kiến hơn 142,7 tỉ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Từ trước đến nay, Đà Lạt là thành phố duy nhất ở Việt Nam không có hệ thống đèn giao thông, và điều này đã trở thành danh hiệu của thành phố. Nhưng thời gian thực tế cho thấy việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu là điều cần thiết cho việc đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh của Đà Lạt.

Nguồn: Tổng hợp

Thanh Phong

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm