Chính thức: Đà Lạt sắp có đèn xanh đèn đỏ trong năm nay

28/07/2021 19:10 PM | Xã hội

Trong năm nay, Đà Lạt sẽ không còn là “Thành phố không có đèn giao thông”.

Những năm gần đây, lượng khách du lịch quanh năm ở Đà Lạt luôn mức cao, đặc biệt trong các dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, dẫn đến tình trạng giao thông đông đúc, ách tách ở nhiều điểm trong thành phố. Theo Thanh Niên, nhằm giảm tải vấn đề trên, ngày 25/7, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức khởi công xây dựng công trình, cải tạo, nâng cấp các nút giao thông để tiến hành lắp hệ thống đèn xanh đèn đỏ.

Ngoài mục đích đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, hệ thống đèn tín hiệu còn được hy vọng sẽ đảm bảo điều kiện hạ tầng kỹ thuật đô thị phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội.

 Chính thức: Đà Lạt sắp có đèn xanh đèn đỏ trong năm nay - Ảnh 1.

Cũng theo Thanh Niên, có 7 nút giao trên địa bàn TP. Đà Lạt sẽ được cải tạo, nâng cấp và lắp đặt hệ thống đèn giao thông. Cụ thể: tại nút giao thông Kim Cúc sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường 3 Tháng 4, đường Trần Hưng Đạo, đường Hồ Tùng Mậu, đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, đường xuống Quảng trường Lâm Viên.

Tại nút giao thông Trần Phú - Bà Triệu - Đào Duy Từ, sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường Trần Phú, Đào Duy Từ, Bà Triệu, đoạn nối đường Trần Phú với đường Bà Triệu.

Tại nút giao thông Ngã 5 Đại học, cũng sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ, Bùi Thị Xuân.

 Chính thức: Đà Lạt sắp có đèn xanh đèn đỏ trong năm nay - Ảnh 2.

Tại nút giao thông Hùng Vương - Trần Quý Cáp: mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Hùng Vương, Trần Quý Cáp, đoạn nối Hùng Vương với Trần Quý Cáp.

Nút giao Hải Thượng - 3 Tháng 2, nút giao Hoàng Văn Thụ - 3 Tháng 2 và nút giao Phan Chu Trinh cũng sẽ được lắp đặt đèn xanh đèn đỏ. Tổng chi phí đầu tư xây dựng dự kiến hơn 142,7 tỉ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Từ trước đến nay, Đà Lạt là thành phố duy nhất ở Việt Nam không có hệ thống đèn giao thông, và điều này đã trở thành danh hiệu của thành phố. Nhưng thời gian thực tế cho thấy việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu là điều cần thiết cho việc đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh của Đà Lạt.

Nguồn: Tổng hợp

Thanh Phong

Cùng chuyên mục
XEM