Chính thức cho giao dịch trở lại đất Bắc Vân Phong

18/06/2019 03:01 PM | Bất động sản

Quyết định được tỉnh Khánh Hòa đưa ra sau hơn một năm thị trường tạm ngừng giao dịch.

Chính thức cho giao dịch trở lại đất Bắc Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản khẩn gửi UBND huyện Vạn Ninh và các sở, ngành liên quan được tiếp tục giải quyết các hồ sơ đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh theo đúng trình tự pháp luật. Trong trường hợp có khó khăn, vướng mắc, UBND huyện Vạn Ninh và các sở, ngành liên quan phải báo cáo về UBND tỉnh để kịp thời giải quyết.

Từ cuối năm 2017, giá đất Vạn Ninh lên cơn sốt khi có thông tin được chọn làm Khu hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Chỉ trong quý đầu năm 2018, huyện Vạn Ninh đã tiếp nhận và giải quyết 2.253 hồ sơ chuyển nhượng đất, bằng 65% tổng số hồ sơ xử lý cả năm trước.

Do đó, để quản lý đất đai, tỉnh đã ra văn bản tạm ngừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đến nay sau hơn một năm, việc tạm ngừng này được dỡ bỏ.

Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong dự kiến được thành lập trên toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Vạn Ninh với 111.000 ha, 12 xã và 1 thị trấn. Nơi đây dự kiến tập trung vào 4 lĩnh vực gồm dịch vụ vận tải biển; dịch vụ thương mại - tài chính; dịch vụ du lịch, y tế, giáo dục; công nghệ cao.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nguyễn Từ Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Đọc thêm