Chính phủ Mỹ yêu cầu tòa án liên bang hủy đơn kiện của Huawei

06/07/2019 10:26 AM | Thời sự

Đơn kiện này được Huawei đệ lên tòa án liên bang ở Texas hồi tháng 3 năm nay.

Chính phủ Mỹ yêu cầu tòa án liên bang hủy đơn kiện của Huawei

Hôm thứ Tư vừa rồi, chính phủ Mỹ đã yêu cầu tòa án liên bang Texas hủy đơn kiện của Huawei nhắm vào chính phủ Mỹ. Đơn kiện này được Huawei đệ trình hồi tháng 3, cáo buộc hành động hạn chế Huawei hoạt động kinh doanh tại Mỹ là vi hiến.

Trong yêu cầu mới được gửi đi, chính phủ Mỹ cho biết Huawei hiện vẫn nằm trong danh sách đen, cấm hợp tác với các công ty Mỹ. Chính vì thế, các yêu cầu nhập khẩu sản phẩm Huawei vào Mỹ cần được xem xét dưới hệ thống kiểm soát an ninh quốc gia nghiêm ngặt nhất. Điều này đồng nghĩa với việc chẳng có gì sai khi Mỹ hạn chế hoạt động kinh doanh của Huawei.

Yêu cầu bãi đơn kiện hiện đã được gửi tới Tòa án Quận Hoa Kỳ phía Đông Texas, cùng nơi Huawei đệ trình đơn kiện của họ. Dẫu vậy, phán quyết cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Huawei là hãng phải chịu khá nhiều thiệt hại trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang căng thẳng. Cuối tuần trước, sau cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình, ông Donald Trump đã đồng ý nới lỏng các lệnh cấm với Huawei. Dẫu vậy, các công ty Mỹ vẫn chưa thể tiếp tục kinh doanh bình thường với Huawei cho tới khi cho thông báo chính thức kèm hướng dẫn chi tiết từ chính phủ Mỹ.

Huawei chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề này.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 26/1 Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp nghi nhiễm virus corona, có tiền sử đi từ vùng dịch về nước.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Đọc thêm