Chính phủ Anh yêu cầu loại bỏ toàn bộ thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G trước năm 2027

15/07/2020 03:00 PM | Công nghệ

Công bố chính sách mới của chính phủ Anh đang phát đi thông điệp rằng Huawei sẽ không còn được các nước phương Tây chào đón, theo tin từ Reuters.

Chính phủ Anh yêu cầu loại bỏ toàn bộ thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G trước năm 2027

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chính thức công bố mọi thiết bị của Huawei cần phải được rút khỏi hệ thống mạng 5G của Anh trước năm 2027.

Động thái này của ông tiềm ẩn rủi ro khiến cho căng thẳng giữa Anh và Trung Quốc tăng cao. Công bố chính sách mới của chính phủ Anh cũng đang phát đi thông điệp rằng Huawei sẽ không còn được các nước phương Tây chào đón, theo tin từ Reuters.

Khoảng thời gian 7 năm để chấm dứt sự tồn tại của Huawei trong mạng viễn thông Anh sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính lên nhiều công ty viễn thông Anh như BT, Vodafone hay Three. Nhóm các doanh nghiệp này từng lo sợ họ sẽ mất hàng tỷ bảng nếu bị buộc phải tháo bỏ thiết bị Huawei sớm hơn. Tuy nhiên, việc ngừng sử dụng Huawei cũng sẽ làm chậm quá trình triển khai mạng 5G.

Trước đó vào tháng 1/2020, chính phủ Anh đã chấp thuận để cho Huawei tham gia với vai trò hạn chế trong mạng 5G của Anh. Tuy nhiên ngay sau thời điểm đó đến nay, chính phủ Mỹ đã không ngừng vận động hành lang để chính phủ Anh bỏ đi chính sách trên.

Đồng thời, phía chính phủ Anh không hài lòng khi mà Trung Quốc áp dụng chính sách chặt chẽ hơn với Hồng Kông, họ cũng cảm thấy không thỏa đáng với cách Trung Quốc giải thích và xử lý đại dịch Covid-19.

Hội đồng An ninh Quốc gia Anh (NSC) vào ngày thứ Ba đã quyết định sẽ cấm việc mua linh kiện của Huawei từ cuối năm nay, đồng thời phải tháo bỏ tất cả các thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G của Anh trước năm 2027.

Các công ty viễn thông Anh cũng được yêu cầu ngừng sử dụng thiết bị của Huawei trong hệ thống mạng cố định trong vòng 2 năm tới.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, phía Mỹ đang lo sợ sự thống trị của Trung Quốc với mạng 5G sẽ có thể định hình tình hình địa chính trị của thế kỷ 21. Với tốc độ xử lý dữ liệu cũng như khả năng vận hành cao hơn, 5G sẽ trở thành hệ thống xử lý quan trọng của nền kinh tế trong tương lai, nó truyền tải thông tin trên mọi lĩnh vực, từ dòng chảy tài chính cho đến nhiều hạ tầng quan trọng như năng lượng, quốc phòng và giao thông.

Sau khi Australia thực sự nhận ra sức hủy diệt của 5G nếu nó bị tấn công bởi một bên thù địch, phương Tây ngày một lo sợ về Huawei. Tư vấn an ninh Nhà Trắng, ông Robert O’Brien, đang có cuộc gặp với đại dịch của Pháp, Anh, Đức và Italy tại Pháp để bàn về tương lai của 5G. Phương Tây đang cố gắng tạo ra một nhóm đối đầu với Huawei nhằm phát triển mạng 5G. Một số tên tuổi lớn đang tham gia vào chương trình này có thể kể đến Ericsson của Thụy Điển hoặc Nokia của Phần Lan.

Trung Mến

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm