Chiêu trò dụ dỗ người tham gia của ứng dụng StockX

29/06/2022 16:51 PM | Xã hội

Không ít người dù đã nghi ngờ những dấu hiệu bất thường của ứng dụng StockX song cuối cùng vẫn bị "sa bẫy".

Mới đây phóng viên VTV đã phản ánh câu chuyện về ứng dụng StockX kêu gọi người tham gia đầu tư chứng khoán trái phép. Theo đó, ứng dụng hứa hẹn cho giao dịch mua bán trong ngày T+0, rồi cho mua cổ phiếu ưu đãi thấp hơn nhiều so với giá của thị trường, nhưng khi nạp tiền lại chuyển vào tài khoản cá nhân…

Những dấu hiệu bất thường trên của ứng dụng StockX không khó để nhận ra đối với các nhà đầu tư đã và đang đầu tư chứng khoán cơ sở trên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, không ít người dù đã nghi ngờ song cuối cùng vẫn bị "sa bẫy" ứng dụng này và bị mất tiền. Vậy các môi giới của ứng dụng này đã có những chiêu trò gì? Tâm sự sau đây của một nhà đầu tư sẽ giúp quí vị có câu trả lời.

Đã rất cảnh giác, đã nghi ngờ nhưng cuối cùng vẫn có không ít nhà đầu tư vẫn bị mất tiền vì nghĩ có thể làm giàu nhanh chóng.

Các chuyên gia cảnh báo, để đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư muốn giao dịch chứng khoán, nên mở tài khoản qua công ty chứng khoán là các thành viên của Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam. Tuyệt đối không giao dịch qua các ứng dụng không rõ nguồn gốc, tránh tình trạng thua lỗ từ chứng khoán thật chuyển sang chứng khoán "ảo" cuối cùng "mất cả chì lẫn chài".

Theo P.V

Cùng chuyên mục
XEM