Chiêu trò dụ dỗ người tham gia của ứng dụng StockX

29/06/2022 04:51 PM | Xã hội

Không ít người dù đã nghi ngờ những dấu hiệu bất thường của ứng dụng StockX song cuối cùng vẫn bị "sa bẫy".

Chiêu trò dụ dỗ người tham gia của ứng dụng StockX

Mới đây phóng viên VTV đã phản ánh câu chuyện về ứng dụng StockX kêu gọi người tham gia đầu tư chứng khoán trái phép. Theo đó, ứng dụng hứa hẹn cho giao dịch mua bán trong ngày T+0, rồi cho mua cổ phiếu ưu đãi thấp hơn nhiều so với giá của thị trường, nhưng khi nạp tiền lại chuyển vào tài khoản cá nhân…

Những dấu hiệu bất thường trên của ứng dụng StockX không khó để nhận ra đối với các nhà đầu tư đã và đang đầu tư chứng khoán cơ sở trên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, không ít người dù đã nghi ngờ song cuối cùng vẫn bị "sa bẫy" ứng dụng này và bị mất tiền. Vậy các môi giới của ứng dụng này đã có những chiêu trò gì? Tâm sự sau đây của một nhà đầu tư sẽ giúp quí vị có câu trả lời.

Đã rất cảnh giác, đã nghi ngờ nhưng cuối cùng vẫn có không ít nhà đầu tư vẫn bị mất tiền vì nghĩ có thể làm giàu nhanh chóng.

Các chuyên gia cảnh báo, để đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư muốn giao dịch chứng khoán, nên mở tài khoản qua công ty chứng khoán là các thành viên của Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam. Tuyệt đối không giao dịch qua các ứng dụng không rõ nguồn gốc, tránh tình trạng thua lỗ từ chứng khoán thật chuyển sang chứng khoán "ảo" cuối cùng "mất cả chì lẫn chài".

Theo P.V

VTV News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm