Chiến dịch tiêm chủng ‘nở hoa’ của Campuchia: Tiêm ở trung tâm đô thị, nguy cơ lớn trước, phủ dần ra ngoại vi sau, mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021

29/07/2021 02:46 PM | Thời sự

Campuchia sẽ tập trung tiêm chủng cho các khu vực có nguy cơ lây lan cao hoặc vùng trọng điểm kinh tế trước.

Chiến dịch tiêm chủng ‘nở hoa’ của Campuchia: Tiêm ở trung tâm đô thị, nguy cơ lớn trước, phủ dần ra ngoại vi sau, mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021

Mới đây, Campuchia đã đề ra chương trình tiêm chủng mang tên "nở hoa" (Blossom) với mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay.

Tên đầy đủ của chương trình này là "Kế hoạch chiến lược tiêm chủng vaccine chống Covid-19 nhằm đạt miễn dịch cộng đồng cho Campuchia năm 2021", nhắm đến việc tiêm chủng vaccine tại các tụ điểm dễ lây lan rồi lan dần sang khu vực khác.

Hiện Campuchia đã nhận được hơn 7 triệu liều vaccine và sẽ nhận được thêm 2,5 triệu liều nữa trong khoảng tháng 8-9/2021.

Về kế hoạch "nở hoa", chúng được tiến hành theo 3 bước như sau:

-Từ tháng 5 đến giữa tháng 7/2021: Tập trung tiêm chủng cho người trên 18 tuổi đang sinh sống và làm việc ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal. Giai đoạn này sẽ cần khoảng 5 triệu liều vaccine cho người dân.

Campuchia thực hiện chiến dịch tiêm chủng ‘nở hoa’, đặt mục tiêu miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021 - Ảnh 1.

-Từ giữa tháng 7 đến tháng 9/2021: Tập trung tiêm chủng cho người trên 18 tuổi đang sống và làm việc ở 11 tỉnh, bao gồm 33 thành phố và thị trấn với khoảng hơn 4 triệu liều vaccine.

-Từ tháng 10 đến tháng 11/2021; Tập trung tiêm chủng cho người trên 18 tuổi đang sống và làm việc tại 12 tỉnh, bao gồm 12 thành phố với khoảng 900.000 liều vaccine.

Chiến lược tiêm chủng của Campuchia là tập trung vào những khu vực có nguy cơ lây lan cao trước, hoặc các vùng kinh tế trọng điểm nhằm khôi phục hoạt động kinh doanh trở lại.

Giai đoạn 1 và 2 của chiến dịch có thể tiến hành song song tùy tình hình dịch bệnh cũng như nguồn cung vaccine.

Trong một phát biểu đăng trên trang Facebook cá nhân ngày 29/5/2021, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen nêu rõ đang có quá nhiều đề nghị được ưu tiên tiêm chủng cho nhân viên và công chức từ các doanh nghiệp, nhà máy, địa phương cấp tỉnh và cơ quan bộ ngành, nhưng chiến dịch tiêm chủng sẽ được tiến hành đúng theo chiến lược "nở hoa" của chính phủ.

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết hiện ở Phnom Penh đã có hơn 1 triệu người được tiêm chủng, tương đương 60% dân số thủ đô. Ông khẳng định sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong chiến dịch tiêm chủng tại Campuchia.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia ngày 29/5, các cơ quan chức năng đã ghi nhận 588 ca mắc COVID-19 mới và thêm bảy trường hợp tử vong. Tính đến nay, Campuchia có tổng cộng 28.825 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 7.300 người đã bình phục. Tổng số ca tử vong là 203 người.

Băng Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trường nội trú FPT cho 1.000 trẻ em mồ côi cha mẹ vì Covid: Đã có mạnh thường quân ủng hộ hệ thống năng lượng mặt trời, dạy miễn phí!

Theo Tập đoàn FPT, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường

Câu chuyện kinh doanh

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm hơn 2.500 tỷ đồng.

NÓNG: Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại

Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.

Đọc thêm