Chiêm ngưỡng thị trấn được xây bằng 72.000 tấn kim cương ở Đức

06/08/2021 10:02 AM | Thời sự

Dù biết ngồi trên đống kim cương nhưng chẳng người dân nào muốn dỡ nhà ra để bán.

Chiêm ngưỡng thị trấn được xây bằng 72.000 tấn kim cương ở Đức

Dù không phải nơi khai sinh ra chuyện cổ tích Grim nhưng thị trấn Nordlingen ở bang Bavaria-Đức lại có sức hút của riêng mình. Toàn bộ thị trấn miền Nam nước Đức này được xây dựng bởi 72.000 tấn kim cương đến từ thiên thạch rơi từ trên trời xuống vào khoảng 15 triệu năm trước.

Theo các nhà khoa học, một tiểu hành tinh di chuyển với tốc độ 25km/giây đã va chạm với trái đất và rơi trúng khu vực là Nordlingen ngày nay. Ước tính tiểu hành tinh này nặng gần 3 tỷ tấn nhưng đã giảm sút kích thước khi đi qua bầu khí quyển vì bị ma sát.

Khi va chạm với bề mặt trái đất tạo ra sức nóng và áp lực lớn, một loại đá thô gọi là suevie đã được sinh ra. Thành phần trong đá suevie gồm thủy tinh, pha lê và kim cương.

Chiêm ngưỡng thị trấn được xây bằng 72.000 tấn kim cương ở Đức - Ảnh 1.

Vào năm 898, những người dân đầu tiên đến Nordlingen định cư đã dùng đá suevie ở đây xây nhà mà không hề biết rằng vùng này có tỷ lệ bụi kim cương thuộc hàng cao nhất trái đất. Do kích thước bụi kim cương quá nhỏ lẫn trong đá suevie nên chẳng ai chú ý. Mãi đến năm 1960, các nghiên cứu khảo cổ mới khiến mọi người biết đến điều này.

Ngày nay người dân Nordlingen đều biết mình sống trên hàng nghìn tấn kim cương nhưng chẳng ai nghĩ đến chuyện dỡ nhà ra để bán. Nguyên nhân rất đơn giản là bởi kích thước bụi kim cương chưa đến 0,2mm, không đủ giá trị dù tỷ lệ cao.

Dẫu vậy sự tích này cũng thu hút được lượng lớn người du lịch đến Nordlingen. Với dân số khoảng 20.000 người và hình dáng tròn như một hố thiên thạch, Nordlingen trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút khá nhiều du khách trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Một trong những công trình nổi tiếng ở đây là nhà thờ St.Georg được xây dựng với lượng kim cương lên tới 5.000 carat.

Băng Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm