Chiếc xe "Quái thú" mà tổng thống Mỹ - Donald Trump đi ở Việt Nam có gì đặc biệt?

11/11/2017 20:40 PM | Công nghệ

Cùng mổ xẻ chiếc xe "Quái thú" mà tổng thống Mỹ đang sử dụng để di chuyển tại Việt Nam.

Trong chuyến công du tại Việt Nam lần này, vị tổng thống đã mang theo một dàn xe được trang bị năng lực bảo vệ tốt nhất thế giới cho người ngồi bên trong.

Và nổi bật nhất phải nói đến là chiếc cỗ xe Limousine "The Beast" (hay "Quái thú") - phương tiện chuyên dụng chuyên chở và bảo vệ tổng thống trước các cuộc tấn công.

Nhưng "siêu xe Quái Thú" này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu xem.

Sở hữu màu đen tuyền lạnh lùng, toàn thân chiếc Limousine "Quái thú" có sức chứa 7 người, 2 người ở phía trước khoang lái, 3 vệ sĩ ở khoang sau cùng tổng thống và phu nhân.

Theo Switchup, chiếc xe này giống xe tăng hơn là xe hơi. Xe nặng khoảng 6,8 - 9 tấn, vỏ xe được làm từ thép không gỉ, nhôm, titan và gốm gia cố cùng các loại giáp chống đạn xuyên giáp cực dày.

Cửa sổ được bọc bằng kính chống đạn, có thể chống chịu được đạn xuyên xe bọc sắt. Theo BusinessInsider, lớp thiết giáp có thể chống được phát đạn bắn ra từ súng chống tăng RPG (B41) hoặc mìn chống tăng IED.

Cửa ra vào được thiết kế chống lại các mục đích tấn công bằng lực hoặc sinh hóa. Phần mui xe được trang bị ống phun hơi cay, camera nhìn xuyên đêm.

Nội thất xe khép kín hoàn toàn, để bảo vệ tổng thống trước mọi cuộc tấn công sinh hóa học.

Cửa xe dày 20cm, một tấm thép được gia cố gắn dưới xe để bảo vệ xe khỏi bom gài trên đường.

Xe có súng phun hơi cay, súng săn và camera nhìn ban đêm được gắn ở đằng trước.

Các vũ khí khác, nguồn cung cấp khí oxy và bình tích trữ nhóm máu của tổng thống cũng được trang bị ở trên xe để chống vũ khí hóa học. Bình chứa nhiên liệu được bọc sắt và được bọc trong bọt xốp để tránh phát nổ.

Lốp xe chống thủng với vành thép giúp xe tiếp tục đi ngay cả khi lốp xe bị phá hủy.

Khi di chuyển tại Mỹ, chiếc xe được gắn cờ Mỹ và cờ tổng thống. Với chuyến công du nước ngoài, cờ tổng thống được thay bằng cờ nước chủ nhà.

Nguồn: BusinessInsider, WashingtonPost

Theo Ken

Cùng chuyên mục
XEM