Chiếc xe "Quái thú" mà tổng thống Mỹ - Donald Trump đi ở Việt Nam có gì đặc biệt?

11/11/2017 08:40 PM | Công nghệ

Cùng mổ xẻ chiếc xe "Quái thú" mà tổng thống Mỹ đang sử dụng để di chuyển tại Việt Nam.

Chiếc xe "Quái thú" mà tổng thống Mỹ - Donald Trump đi ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Trong chuyến công du tại Việt Nam lần này, vị tổng thống đã mang theo một dàn xe được trang bị năng lực bảo vệ tốt nhất thế giới cho người ngồi bên trong.

Và nổi bật nhất phải nói đến là chiếc cỗ xe Limousine "The Beast" (hay "Quái thú") - phương tiện chuyên dụng chuyên chở và bảo vệ tổng thống trước các cuộc tấn công.

Nhưng "siêu xe Quái Thú" này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu xem.

Sở hữu màu đen tuyền lạnh lùng, toàn thân chiếc Limousine "Quái thú" có sức chứa 7 người, 2 người ở phía trước khoang lái, 3 vệ sĩ ở khoang sau cùng tổng thống và phu nhân.

Theo Switchup, chiếc xe này giống xe tăng hơn là xe hơi. Xe nặng khoảng 6,8 - 9 tấn, vỏ xe được làm từ thép không gỉ, nhôm, titan và gốm gia cố cùng các loại giáp chống đạn xuyên giáp cực dày.

Cửa sổ được bọc bằng kính chống đạn, có thể chống chịu được đạn xuyên xe bọc sắt. Theo BusinessInsider, lớp thiết giáp có thể chống được phát đạn bắn ra từ súng chống tăng RPG (B41) hoặc mìn chống tăng IED.

Cửa ra vào được thiết kế chống lại các mục đích tấn công bằng lực hoặc sinh hóa. Phần mui xe được trang bị ống phun hơi cay, camera nhìn xuyên đêm.

Nội thất xe khép kín hoàn toàn, để bảo vệ tổng thống trước mọi cuộc tấn công sinh hóa học.

Cửa xe dày 20cm, một tấm thép được gia cố gắn dưới xe để bảo vệ xe khỏi bom gài trên đường.

Xe có súng phun hơi cay, súng săn và camera nhìn ban đêm được gắn ở đằng trước.

Các vũ khí khác, nguồn cung cấp khí oxy và bình tích trữ nhóm máu của tổng thống cũng được trang bị ở trên xe để chống vũ khí hóa học. Bình chứa nhiên liệu được bọc sắt và được bọc trong bọt xốp để tránh phát nổ.

Lốp xe chống thủng với vành thép giúp xe tiếp tục đi ngay cả khi lốp xe bị phá hủy.

Khi di chuyển tại Mỹ, chiếc xe được gắn cờ Mỹ và cờ tổng thống. Với chuyến công du nước ngoài, cờ tổng thống được thay bằng cờ nước chủ nhà.

Nguồn: BusinessInsider, WashingtonPost

Theo Ken

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm