Chiếc Tesla Roadster mà SpaceX phóng lên vũ trụ năm ngoái vừa hoàn thành một vòng quanh...Mặt trời

21/08/2019 11:04 AM | Khoa học

Đây cũng là chuyến bay vòng quanh Mặt trời đầu tiên của chiếc xe này.

Chiếc Tesla Roadster mà SpaceX phóng lên vũ trụ năm ngoái vừa hoàn thành một vòng quanh...Mặt trời

Đâu đó trong không gian có một con ma-nơ-canh mang đồ du hành của SpaceX và lái một chiếc Tesla Roadster nguyên bản màu đỏ cherry, vốn từng thuộc về Elon Musk, đang ăn mừng chuyến bay đầu tiên của nó xung quanh Mặt trời. Con ma-nơ-canh kỳ quặc mang tên Starman và chiếc Roadster của nó được phóng lên không gian vào năm ngoái trong đợt bay thử nghiệm của tàu Falcon Heavy, từ Trung tâm Không gian Kennedy, và nay đã hoàn thành một chuyến bay trọn vẹn quanh quỹ đạo Mặt trời, theo những thông tin theo dõi ghi nhận được bởi website whereisroadster.com.

Chiếc Roadster và gã tài xế "đểu" được chọn bởi SpaceX và CEO Tesla là Elon Musk để đóng vai trò kiện hàng trong chuyến bay đầu tiên của tàu Falcon Heavy một phần bởi trong suốt hơn một thập kỷ trước đây, bất kỳ thứ gì được gửi đi trên những chuyến bay thử nghiệm đầu tiên như thế này cuối cùng đều cháy thành tro hoặc vỡ thành hàng nghìn mảnh vụn, nhưng hóa ra chuyến bay của Falcon Heavy lại diễn ra rất suôn sẻ - mặc cho những cảnh báo bởi chính Musk.

Khi rời quỹ đạo Trái đất, radio của chiếc Roadster đang phát bài "Life on Mars" của David Bowie ở chế độ lặp lại, và các camera gắn trên xe thì phát sóng thông qua năng lượng bên trong của chiếc xe. Bạn có thể xem một đoạn livestream từ Starman tại đây .

Nếu bạn đang tự hỏi về thông tin bảo trì của chiếc Roadster nói trên, thì nó hiện đã quá hạn bảo hành hơn 21.000 lần xét quãng đường đã đi được, và hiện nó đã đi đủ xa đến mức quy đổi ra, chúng ta sẽ có quãng đường tương đương 33,9 lần vòng quanh thế giới!

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VCCorp và Lotus ủng hộ 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Trong đó, 2,32 tỷ đồng được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TW2 - tuyến đầu của Hà Nội, nơi đang điều trị nhiều bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 nhất Việt Nam hiện nay và 561 triệu đồng dùng để mua 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế và gửi tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y Tế tỉnh Nghệ An.

Bí quyết 'sống tốt, sống khỏe' cho các nhà hàng mùa dịch: Kiếm cả nghìn đô trong vài giờ mà không cần mở cửa

Khi dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng, các chủ cửa hàng, quán ăn nhỏ lẻ đã phải tự tìm ra cách để mình có thể sống sót.

Covid-19 là 'cơ hội thập kỷ' để tăng gấp đôi, gấp 3, gấp 4 lần tài sản!

Bí quyết đầu tư là làm ngược lại với những gì mọi người đang làm. Mua khi mọi người đang bán và bán khi mọi người đang mua.

Trường hợp được cho là F4 đầu tiên ở Việt Nam mắc Covid-19 như thế nào?

Liên quan tới ca bệnh số 133 (từng điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai), cơ quan chức năng đã phát hiện thêm nhiều ca bệnh khác, mới nhất là bệnh nhân 227 ở Long Biên, Hà Nội. Đây được cho là trường hợp F4 lây nhiễm Covid-19 từ "ổ dịch" này.

Đọc thêm