Chiếc máy tính Apple cổ được bán với giá trị ngang một siêu xe

28/08/2018 13:30 PM | Công nghệ

Một chiếc máy tính cổ của Apple đang được bán với giá trị lên tới 270,000 USD.

Mới đây, một trong những chiếc máy tính đời đầu của Apple được chính Steve Jobs cùng Steve Wozniak tạo ra đã được bán với giá ngang một chiếc siêu xe. 

Nếu bạn chưa biết thì thế hệ máy tính Apple-1 được Steve Jobs và Steve Wozniak thiết kế, sản xuất khoảng 200 chiếc từ năm 1970. Đến ngày nay, đơn vị đấu giá ước tính rằng vẫn còn tới 60 chiếc máy thuộc loại này đang còn tồn tại. Tuy nhiên, chúng không còn được sử dụng nữa vì tốc độ quá chậm chạp, thay vào đó chúng trở thành những món đồ cổ thường xuyên được đưa ra đấu giá cho các nhà sưu tầm.

Đơn vị RR Auctions đang chuẩn bị đấu giá phiên bản Byte Shop Apple-1 và kỳ vọng chiếc máy tính cổ này có thể được bán với mức giá khoảng 300,000 USD. Số tiền này tương đương với một chiếc siêu xe. 

Byte Shop Apple -1 là một trong 50 loại máy tính được Steve Jobs và Steve Wozniak tạo ra dành riêng cho Byte Shop ở Mountain View, California, một trong những cửa hàng máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới.

Chiếc Byte Shop Apple -1 được mang ra đấu giá lần này bao gồm bo mạch chủ, bàn phím và màn hình hiển thị thông tin tới cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó, cuộc đấu giá cũng mang đến rất nhiều hiện vật liên quan đến thời kì phát triển đầu tiên của Apple như bản báo cáo năm 1982 có cả chữ ký của Steve Jobs. Hay như bản hợp đồng mà Jobs ký với Herschel Walker từ một sự kiện mà cả hai tham gia.

Tham khảo: CNet

Trang Thu

Từ khóa:  công nghệ , apple
Cùng chuyên mục
XEM