Chiếc “Bảo thuyền” Takarabune: Chuyên chở phước lành – gửi trao tâm ý

26/01/2021 13:30 PM | Sống

Một hộp quà tượng trưng cho chiếc bảo thuyền đựng đầy ngăn châu báu để thay cho lời chúc tốt đẹp nhất trao gửi đến người tri kỷ ngày đầu năm, mang theo hy vọng chuyến hải trình của 2021 sẽ ra khơi với phước lành của các vị Phúc Thần và trái tim kiên trinh của Samurai, hy vọng sẽ làm nên những "kỳ tích" mới trong năm mới.

"Điểm chạm" của chuyến hải trình văn hoá

Có câu chuyện về con thuyền vĩ đại của Noah cưu mang muôn loài vượt qua cơn Đại Hồng Thuỷ để tái khởi một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Có câu chuyện về những cánh buồm felucca căng gió chở theo một vụ mùa bội thu cùng món quà phù sa màu mỡ của dòng sông Nile huyền thoại. Cũng có câu chuyện về những chiếc gondola phiêu lãng dọc kênh phố tình yêu Venice, đưa những con tim chan chứa tình yêu đắm chìm vào làn nước nên thơ và những giấc mơ hạnh phúc.

Riêng tại xứ sở Mặt trời mọc, dân gian bao đời vẫn lan truyền câu chuyện về chiếc bảo thuyền Takarabune, chuyên chở các vị Phúc Thần cùng vàng bạc, châu báu và những lời chúc phước lành trao gửi đến người dân đêm giao thừa, ngày đầu năm. Dù có ở nơi đâu, trong hoàn cảnh nào, con thuyền trong chuyến hải trình văn hoá Đông – Tây vẫn luôn là biểu tượng chở theo sự hưng vượng, an bình cùng nguồn năng lượng tích cực tràn đầy. Thuyền đại diện cho ước mơ chinh phục hùng vĩ của biển cả bao la, cho khát khao đón gió để cất cao cánh buồm hy vọng, cho những trái tim đong đầy niềm tin.

Chiếc “Bảo thuyền” Takarabune: Chuyên chở phước lành – gửi trao tâm ý - Ảnh 1.

Hình ảnh con thuyền trong các nền văn hóa luôn đại diện cho ước mơ, hy vọng và niềm tin.

Đặc biệt hơn cả, chiếc bảo thuyền Takarabune còn là "điểm chạm" gắn kết niềm tin và những khát vọng dang dở. Truyền thuyết về các vị Phúc Thần ra đời ngay sau khi Nhật Bản vừa bước qua một cuộc chiến tranh dài đằng đẵng vô tiền khoáng hậu của thế kỉ XVI, khi dân chúng muốn gửi gắm mong ước được an cư lạc nghiệp trong những giấc mơ hatsuyume đầu tiên của năm mới và gieo hạt giống của lạc quan cho những "kỳ tích" từ khó khăn. Đã qua một 2020 khi trật tự mới của thế giới được thiết lập, những khó khăn và thử thách đủ để con người xốc lại tinh thần vững vàng hơn bao giờ hết. Đã đến lúc những con thuyền của khát vọng lại giong buồm ra khơi, chở theo nguồn năng lượng dồi dào sẵn sàng chinh phục biển lớn và kiến tạo những chân trời mới của tương lai.

Thay lời chúc "thuận buồm xuôi gió"

Mang hy vọng kết nối những "điểm chạm" văn hoá và phát khởi nguồn năng lượng tích cực, Menard đã đưa chiếc bảo thuyền Takarabune cập bến dải đất hình chữ S vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trong dáng hình hộp quà "Phúc Thần".

Chiếc “Bảo thuyền” Takarabune: Chuyên chở phước lành – gửi trao tâm ý - Ảnh 2.

Chiếc "bảo thuyền" Takarabune chở những vị mứt cổ truyền của đất Việt.

Không chỉ sum vầy quy tụ những vị mứt quý ngày Tết trên khắp nước Nam, hộp quà Phúc Thần còn ẩn chứa những lời chúc phước lành, được khơi nguồn cảm hứng dựa trên truyền thuyết các vị Phúc Thần ngự tọa trên chiếc bảo thuyền Takarabune của đất nước Mặt trời mọc. Một hộp quà với 7 vị mứt tinh túy, tượng trưng cho 7 lời chúc phẩm hạnh từ các vị Phúc Thần, ngụ ý cầu chúc cho tri kỷ một hành trình mới được "thuận buồm xuôi gió".

Chiếc “Bảo thuyền” Takarabune: Chuyên chở phước lành – gửi trao tâm ý - Ảnh 3.

Hình ảnh hộp quà Phúc Thần với những ngăn "châu báu" phẩm hạnh, phước lành dành gửi đến tri kỷ.

Là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Menard ảnh hưởng bởi tinh thần Samurai với một trái tim 7 ngăn Nhân – Chân – Lễ – Nghĩa – Dũng – Trung – Tín. Khi trao gửi đến tri kỷ hộp quà Phúc Thần, ngoài phúc lành thịnh vượng, Menard còn hy vọng có thể gieo hạt mầm tinh thần Samurai trong trái tim mỗi người, để những lời chúc Trường thọ – Trung thực – Niềm vui – Phẩm hạnh – May mắn – Hạnh phúc – Trí tuệ của những vị thần nuôi dưỡng và phát triển phẩm hạnh Samurai trong mỗi người.

Hành trình phía trước là vô tiền khoáng hậu, và cuối con đường sẽ luôn là ánh dương rạng rỡ của những giá trị đẹp đích thực. Hãy cùng Menard bỏ lại những gì đã qua tại năm cũ, và tiến đến 2021 với một trái tim Samurai kiên cường và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúc cho chiếc bảo thuyền Takarabune sẽ cập bến giấc mơ của tất cả mọi người.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM