Chiếc áo khoác Steve Jobs mặc lúc "bôi nhọ" IBM được bán với giá gần 100 triệu đồng

04/09/2016 14:27 PM | Sống

Bức ảnh chụp lúc Steve Jobs đang giơ ngón tay giữa vào một logo IBM năm 1983 đã trở thành một biểu tượng của vị CEO này, và chiếc áo khoác ông mặc hôm đó đang được bán với giá không tưởng.

Nếu các bạn từng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những tấm card visit của Steve Jobs khi còn làm việc ở Apple, Next và Pixar thì giờ là cơ hội mới dành cho bạn khi những trang phục thường ngày của Steve Jobs bắt đầu được mang ra đấu giá.

Trong những vật dụng được mang ra đấu giá lần này có một chiếc áo jacket mà Jobs đã mặc khi chụp bức ảnh giơ ngón tay giữa vào logo IBM năm 1983. Bức ảnh này đã tạo nên cơn sốt trong làng công nghệ năm đó và thể hiện rõ nét hơn tính cách hơi nổi loạn của vị cố CEO Apple này.


Chiếc áo khoác nói trên sẽ được bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 4000 USD, một cái giá khủng khiếp cho một chiếc áo cũ.

Chiếc áo khoác nói trên sẽ được bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 4000 USD, một cái giá khủng khiếp cho một chiếc áo cũ.

Bộ sưu tập được mang bán đấu giá lần này ngoài chiếc áo Jacket huyền thoại còn có thêm những bộ trang phục khác như chiếc áo cổ lọ mang tính biểu tượng của Next, quần Jean xanh của Levi's và 1 chiếc đồng hồ Seiko.

Mặc giống Steve Jobs vào thời điểm này thực sự không khác gì dùng đồ hiệu đắt tiền, với 3 món kể trên các bạn sẽ phải mất ít nhất là 1400 USD cho áo cổ lọ, 500 USD cho chiếc đồng hồ Seiko cổ, và thêm 400 USD cho chiếc quần Jean xanh hiệu Levi's.

Các trang bị này chỉ còn khoảng 21 ngày để đấu giá và chắc chắn mức giá của nó sẽ không dừng lại ở những con số khởi điểm nói trên. Nếu bạn là fan cuồng của Steve Jobs, hãy nhanh tìm cho mình một món đồ của cố CEO Apple tại đây .

Cùng chuyên mục
XEM