Chia sẻ của vị bác sĩ 80 tuổi có 14 năm chiến thắng bệnh ung thư gan: Có 4 kinh nghiệm quý báu ai cũng cần biết

25/08/2020 21:29 PM | Sống

Bác sĩ Từ Khắc Thành là chuyên gia điều trị ung thư nổi tiếng ở Trung Quốc và là Viện trưởng Bệnh viện ung thư Phục Đại Quảng Châu. Giáo sư Từ năm nay đã 80 tuổi, tinh thần vô cùng tốt, không ai nghĩ rằng ông đã từng là bệnh nhân ung thư.

Năm 2006, 66 tuổi, bác sĩ Từ bị phát hiện mắc bệnh ung thư gan khi khám sức khỏe tổng thể, đến nay đã 14 năm trôi qua mà bệnh ung thư vẫn không tái phát. Ông từng nói: "Là một bác sĩ, tôi hy vọng sẽ mang đến cho bệnh nhân của mình sự điều trị tốt nhất. Cũng là một bệnh nhân ung thư, tôi hy vọng rằng cuộc sống của mình có thể tiếp được năng lượng cho những bệnh nhân khác".

 Chia sẻ của vị bác sĩ 80 tuổi có 14 năm chiến thắng bệnh ung thư gan: Có 4 kinh nghiệm quý báu ai cũng cần biết  - Ảnh 1.

Bác sĩ Từ Khắc Thành


Vậy kinh nghiệm của bác sĩ Từ Khắc Thành là gì? Trong một cuộc phỏng vấn, ông đã chia sẻ 5 kinh nghiệm chống ung thư quý báu.

1. Tại sao ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư? 70% là do lối sống không tốt

 Chia sẻ của vị bác sĩ 80 tuổi có 14 năm chiến thắng bệnh ung thư gan: Có 4 kinh nghiệm quý báu ai cũng cần biết  - Ảnh 2.

Lối sống không tốt chính là nguyên nhân gây ung thư


Theo so sánh các số liệu liên quan, có thể thấy hầu hết các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư gan có tỷ lệ mắc tương đối cao.

Giáo sư Từ giải thích rằng nguyên nhân của những căn bệnh ung thư này không phải đơn lẻ, ngoài do môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, ô nhiễm kim loại nặng, ô nhiễm thực phẩm… thì 70% trường hợp ung thư liên quan đến lối sống không tốt như vận động quá ít, ăn quá no, thức khuya, tinh thần căng thẳng… Tất cả những điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

2. Phẫu thuật ung thư phải thận trọng

 Chia sẻ của vị bác sĩ 80 tuổi có 14 năm chiến thắng bệnh ung thư gan: Có 4 kinh nghiệm quý báu ai cũng cần biết  - Ảnh 3.

Thực tế đã chứng minh rằng chỉ có 20% bệnh nhân ung thư có thể phẫu thuật


Giáo sư Từ cho rằng, cuộc chiến chống ung thư trong thế kỷ 21 không thể đi theo hướng cũ. Việc không thể loại bỏ và loại bỏ ung thư một cách bừa bãi là "hiểm họa". Thực tế đã chứng minh rằng chỉ có 20% bệnh nhân ung thư có thể phẫu thuật. Hầu hết bệnh nhân sẽ không thể phẫu thuật vì ung thư quá lớn, hoặc đã di căn, hoặc bệnh nhân đã lớn tuổi, hoặc kết hợp với các bệnh lý khác. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát ung thư là cả "loại bỏ" và "tái tạo".

Làm thế nào có thể điều trị ung thư nếu không thể phẫu thuật? Giáo sư Từ giới thiệu rằng đối với những bệnh nhân không thể điều trị phẫu thuật, có thể thực hiện điều trị toàn diện. Nghĩa là vừa kết hợp công nghệ cổ truyền với công nghệ cao, vừa kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.

3. Có tiền không mua được sức khỏe

Một người bạn Indonesia của Giáo sư Từ là ông Tô, một "vua thép" nổi tiếng ở địa phương, ông điều hành một nhà máy và trường học, đồng thời là một doanh nhân và nhà từ thiện vĩ đại. Tuy nhiên, hiện nay doanh nhân này đang nằm trong bệnh viện để chống chọi với căn bệnh ung thư amidan giai đoạn 4. "Có tiền mua được phương pháp điều trị, chứ chưa chắc đã mua được sức khỏe". Mỗi lần nghĩ đến người bạn này, ông lại bộc lộ cảm xúc như vậy, không có sức khỏe thì làm sao quản lý công việc kinh doanh của mình tốt hơn?

4. Chiến đấu với ung thư bằng cách bắt đầu đánh bại nó từ trái tim

 Chia sẻ của vị bác sĩ 80 tuổi có 14 năm chiến thắng bệnh ung thư gan: Có 4 kinh nghiệm quý báu ai cũng cần biết  - Ảnh 4.

Tinh thần vui vẻ lạc quan là chìa khóa để ngừa ung thư


Giáo sư Từ thường nói rằng hầu hết bệnh nhân ung thư không chết vì ung thư, mà là chết vì sợ hãi. Sau khi biết tin mình bị ung thư, ông cũng hoảng loạn một thời gian ngắn. Tuy nhiên một hôm ông nhận ra, con người luôn có sống và chết, trong quá trình điều trị, bản thân đã rất đau khổ rồi, muốn sống với ung thư, thì nhất định không được nghĩ đến cái chết, không được khiến cho tinh thần đau khổ.

14 năm sau, căn bệnh ung thư của ông vẫn chưa tái phát. Ông vẫn dẫn dắt đội nhóm y bác sĩ tiếp tục giúp đỡ bệnh nhân vượt qua căn bệnh ung thư. Giáo sư Từ nói: "Hãy vui vẻ, ăn uống điều độ, tập thể dục hợp lý và tiếp tục làm việc". Trong hơn mười năm chống chọi với căn bệnh ung thư, Giáo sư Từ Khắc Thành đã đi ngược tất cả, ông đã dùng cách và tư duy khác để cho chúng ta thấy khả năng "sống chung với ung thư".

Nguồn Sohu


Vũ Hà

Cùng chuyên mục
XEM