Chia sẻ của nữ nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

07/04/2020 09:00 PM | Thời sự

Trong cuộc trao đổi với PV, chiều 7/4, nữ nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh cho biết, bà rất vui mừng khi nhận tin vào sáng nay và gửi lời cảm ơn các y, bác sỹ.

Chia sẻ của nữ nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Chiều 7/4, 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã được công bố khỏi bệnh.

Là bệnh nhân thứ 200 mắc COVID-19, thuộc Công ty Trường Sinh và được công bố khỏi bệnh chiều 7/4, bà B. (61 tuổi, quê ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho biết: Bà mới vào làm tại Công ty Trường Sinh khoảng 4 tháng nay, công việc hàng ngày là làm vệ sinh tại khu vực bếp ăn của Bệnh viện Bạch Mai.

Mặc dù mới vào công ty làm việc được 4 tháng nhưng công ty này đã hỗ trợ cho bà chỗ sinh hoạt riêng.

 Chia sẻ của nữ nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân xuất viện về nhà chiều 7/4, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Kể lại thời điểm Công ty Trường Sinh có người mắc COVID-19, bà nói, vào khoảng 17h chiều 29/3, bà nhận được thông tin đi cách ly tập trung tại Sơn Tây.

Đến 20h cùng ngày, xe ô tô đến đưa bà cùng nhiều người khác tại công ty lên Sơn Tây cách ly tập trung.

Tuy nhiên đến khoảng 2h ngày 30/3, bà nhận tin phải chuyển viện về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Lúc này, các bác sỹ chỉ thông báo cho bà biết chuyển viện để chữa bệnh chứ chưa nói bà mắc COVID-19.

 Chia sẻ của nữ nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh - Ảnh 2.

Ông Phạm Xuân Kỷ gửi lời cảm ơn tới các y, bác sỹ, Đảng, Nhà nước đã chữa khỏi bệnh cho ông.

Ngày đầu vào viện, bà cũng có phần lo lắng nhất là khi các bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm. Được sự động viên, quan tâm chăm sóc kịp thời của các bác sỹ tại đây nên bà nhanh chóng ổn định tinh thần.

Kể từ ngày vào viện đến lúc được công bố khỏi bệnh vào chiều nay, sức khoẻ của bà hoàn toàn ổn định, các bác sỹ điều trị rất tận tình, chăm sóc bệnh nhân chu đáo.


Trong sáng nay, khi nhận được tin về việc đã khỏi bệnh, bà cảm thấy vô cùng vui mừng. Bà gửi lời cảm ơn tới các y, bác sỹ tại bệnh viện thời gian vừa qua đã chữa trị cho bà nhiệt tình, chu đáo.

Cũng là người được công bố khỏi bệnh vào chiều nay (7/4), ông Phạm Xuân Kỷ (SN 1965) tỏ vẻ vui mừng gửi lời cảm ơn tới các y, bác sỹ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tận tình chữa bệnh cho ông thời gian qua.

Ông Kỷ trước đó từng ở tiểu bang Michigan của Hoa Kỳ, có biểu hiện nóng, rát cổ trong vòng 2 tuần nên đi xét nghiệm. Sau đó, các bác sỹ thông báo ông ở nhà tự cách ly.

 Chia sẻ của nữ nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh - Ảnh 3.

Bác sĩ CK2 Đỗ Thị Phương Mai - Phó trưởng khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ 2

Sau lần đi khám này và về nhà tại tiểu bang Michigan được khoảng 1 tuần, do lo lắng nên ông đã đặt vé máy bay về Việt Nam, sau đó cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

"Tôi biết bệnh này Việt Nam đang điều trị rất tốt. Khi về Việt Nam và kết quả xét nghiệm mắc COVID-19, tôi được các bác sỹ điều trị rất ân cần, nhiệt tình, chu đáo...", ông Kỷ chia sẻ.

Bác sĩ CK2 Đỗ Thị Phương Mai - Phó trưởng khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ 2 cho biết, 11 bệnh nhân được công bố ra viện ngày hôm nay đều cho ít nhất 3 lần kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ra viện, các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

Theo Hoàng Hải

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WeFit thông báo hỗ trợ cho khách hàng Hà Nội hậu phá sản: 5 phòng tập nhận WeFiters, chỉ được chuyển tối đa 4 tháng

WeFit vừa chính thức công bố chính sách hỗ trợ khách hàng Hà Nội sau thông báo phá sản. Tuy nhiên, các khách hàng Hà Nội phản ánh họ đang "thiệt" hơn khách TPHCM khi đang còn tới 12 - 19 tháng tháng tập giờ được chuyển đổi tối đa còn 4 tháng, một số phòng tập lại ở khu vực ngoại ô như Hà Đông, Long Biên...

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh tổng tấn công Facebook, Twitter, Google và toàn bộ internet

Sắc lệnh này được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực trên bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kinh doanh trong mơ của bất kỳ startup nào: Công ty mẹ TikTok lãi 3 tỷ USD/năm, nắm trong tay 6 tỷ USD tiền mặt, được định giá lên tới 110 tỷ USD

Công ty mẹ TikTok thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho tất cả các ứng dụng của mình.

FED: Chính phủ cứu trợ quá tốt khiến người lao động không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19

Nghiên cứu của Viện kinh tế Becker Friedman Institute cho thấy nhiều lao động còn đòi nghỉ việc vì họ nhận thấy ngồi nhà nhận trợ cấp có lợi hơn so với đi làm vất vả nhưng thu nhập lại chẳng bằng.

Đọc thêm