Chia sẻ của một người Mỹ vừa trở về từ du thuyền ở Nhật Bản: Phát bệnh và bị cách ly ngay trên máy bay

18/02/2020 03:07 PM | Thời sự

Chính phủ Mỹ đã buộc phải thay đổi kế hoạch sau khi phát hiện 14 người nữa dương tính ngay phút cuối cùng trước khi lên máy bay. Hệ quả, họ quyết định để những người nhiễm nhưng chưa phát triệu chứng lên cabin, và cách ly trong một khoang riêng.

Chia sẻ của một người Mỹ vừa trở về từ du thuyền ở Nhật Bản: Phát bệnh và bị cách ly ngay trên máy bay

Carl Goldman - 66 tuổi cùng vợ là Jerri Seratti-Goldman là 2 trong số những hành khách trên du thuyền Diamond Princess bị phong tỏa tại cảng Yokohama, Nhật Bản. Cả 2 cùng hơn 300 đồng hương đã trở về Mỹ trên chuyến bay cứu trợ do chính phủ Hoa Kỳ cung cấp vào tối ngày 16/2 vừa qua. Và họ đã có một trải nghiệm thực sự không bao giờ quên.

"Chúng tôi đã tận hưởng tối đa thời gian trên chiếc du thuyền. Chúng tôi có bạn bè ở các phòng bên, nên qua lại đó suốt. Ngồi xem phim, cười nói vui vẻ lăm," - Goldman chia sẻ hồi tưởng với CNN.

Chia sẻ của một người Mỹ vừa trở về từ du thuyền ở Nhật Bản: Phát bệnh và bị cách ly ngay trên máy bay - Ảnh 1.

Tuy nhiên thật không may, đến khi Goldman cùng vợ và nhiều hành khách khác được đưa lên máy bay để trờ Mỹ, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

"Tôi sốt cao ngay trên chuyến bay. Họ đo thân nhiệt, sau đó tôi được cách ly trong một khu vực biệt lập trên khoang hành khách," - Goldman cho biết.

"Họ để tôi ở đó với một số người đang bị tình nghi đã nhiễm virus. Bên ngoài được che chắn bằng một tấm nhựa khổng lồ."

Goldman là một trong số 14 hành khách tình nghi nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) trên chuyến bay đưa công dân về nước do chính phủ Mỹ thực hiện. 14 người đã đến kiểm tra tại Trung tâm y tế ĐH Nebraska (Omaha), và ông cũng là một trong những người đầu tiên được đưa đến trại cách ly nằm trong căn cứ không quân Travis Ari Force Base (Omaha).

Chia sẻ của một người Mỹ vừa trở về từ du thuyền ở Nhật Bản: Phát bệnh và bị cách ly ngay trên máy bay - Ảnh 2.

Xe bus đưa những công dân Mỹ ra máy bay trở về nước

"Tôi được 2 y tá với trang phục bảo hộ kín thân chăm sóc. Bác sĩ thăm khám cho tôi cũng thế," - ông chia sẻ.

"Vợ tôi đang ở một khu vực khác trong cơ sở này. Chúng tôi liên lạc, trò chuyện qua Facetime."

Cả Goldman và vợ hiện đang chờ đợi kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Nhà chức trách Mỹ biết về các công dân bị nhiễm trên du thuyền ở Nhật Bản vào những phút cuối cùng

Một ngày trước khi 328 hành khách người Mỹ được đưa khỏi du thuyền bị cách ly, Đại sứ quán Mỹ tại Nhật bản thông báo sẽ không có bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus corona chủng mới được phép lên chuyến bay trở về Hoa Kỳ. Tuy nhiên, kế hoạch sau đó đã thay đổi sau khi 14 hành khách trả kết quả dương tính, ở thời điểm tất cả đã được đưa lên xe bus và để chuyển ra 2 chiếc máy bay đang chờ sẵn. 

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

 

Chia sẻ của một người Mỹ vừa trở về từ du thuyền ở Nhật Bản: Phát bệnh và bị cách ly ngay trên máy bay - Ảnh 3.

Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế, chính phủ Mỹ quyết định cho phép các công dân nhiễm virus nhưng chưa phát triệu chứng lên máy bay. Sự thay đổi này đã gây ra xáo trộn không nhỏ, nhất là khi tất cả các hành khách vừa mới trải qua gần 2 tuần cách ly khổ sở trên du thuyền Diamond Princess.

Tham khảo: CNN, NY Times

Chia sẻ của một người Mỹ vừa trở về từ du thuyền ở Nhật Bản: Phát bệnh và bị cách ly ngay trên máy bay - Ảnh 5.

Theo JD

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm