Chìa khóa số mở cửa bình thường xanh

29/10/2021 13:30 PM | Công nghệ

Ngày 30/10/2021, FPT sẽ tổ chức sự kiện ra mắt “vắc-xin công nghệ FPT eCovax - Doanh Nghiệp Xanh”. Giải pháp được FPT đưa ra vào thời điểm này với mong muốn giúp các doanh nghiệp đảm bảo mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế trong bất kỳ tình huống nào.

Trước những nỗ lực của chính phủ và người dân trong việc đẩy nhanh tiến độ khoanh vùng xử lý, các hoạt động vận hành, sản xuất đang dần dần được mở cửa trở lại. Mục tiêu ưu tiên hàng đầu lúc này đó là tập trung khôi phục, vận hành sản xuất - kinh doanh thông suốt, và đảm bảo an toàn phòng dịch. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều biến chủng virus hết sức nguy hiểm như Delta, AY.4.2,..., dịch bệnh có thể bùng phát trở lại mạnh mẽ bất cứ lúc nào.

Bài học từ các nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn đang còn đó. Giai đoạn đầu Covid-19 bùng phát hồi cuối tháng 1/2020, Singapore được thế giới đánh giá cao khi kiểm soát tốt lây lan mà không cần áp dụng tới biện pháp đóng cửa. Đến tháng 5/2021, biến thể Delta làm thay đổi tất cả, làm tiêu tan mọi nỗ lực mở cửa của Singapore.

Do đó, hơn bao giờ hết, trong giai đoạn "sống chung với lũ" này, các doanh nghiệp phải cần chuẩn bị tâm thế chủ động xây dựng các phương án sản xuất, kinh doanh thích hợp, tăng cường quản lý giám sát, đồng thời xây dựng hệ thống quản trị để nhanh chóng ứng biến tự động trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Giải pháp Doanh nghiệp xanh do FPT phát triển cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh; phát hiện, khoanh vùng nhanh nhất ở phạm vi ảnh hưởng nhỏ nhất và tối ưu công tác xét nghiệm với độ phủ cao nhất, từ đó giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt và chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của đại dịch Covid-19.

Chìa khóa số mở cửa bình thường xanh - Ảnh 1.

Giải pháp công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế trong mọi tình huống

Tham gia sự kiện ra mắt "Vắc-xin công nghệ FPT eCovax - Doanh Nghiệp Xanh" có đại diện Ban Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) của Chính phủ... và các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua những thách thức trên thương trường. Họ sẽ cùng chia sẻ những câu chuyện thực tế về tình hình hoạt động cũng như các thách thức phải đối mặt của các đơn vị sản xuất kinh doanh khi tái mở cửa.

Tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT - con người của những ý tưởng lớn, người đã dẫn dắt chèo lái FPT trở thành công ty tiên phong trong nhiều lĩnh vực quan trọng của ngành CNTT cũng như vượt qua các làn sóng của đại dịch Covid-19 một cách vững vàng, sẽ chia sẻ cách thức xây dựng và tái thiết doanh nghiệp – mỗi doanh nghiệp là một "Pháo đài xanh" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế dựa trên sức mạnh công nghệ.

Ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, Tổng GĐ CTCP Nam Thái Sơn sẽ chia sẻ về thực trạng, khó khăn của doanh nghiệp tại TP.HCM và cùng tìm cách vận hành ổn định và tuân thủ các quy định phòng chống dịch trong bình thường mới. Với kinh nghiệm 30 năm thương trường của mình, ông Việt Anh đã đưa Nam Thái Sơn từ 4 số không tròn trĩnh: không vốn, không nhà xưởng, không công nghệ và không phương tiện vận chuyển, với tố chất nhạy bén trong kinh doanh, tầm nhìn rộng và ý chí kiên định, trở thành một tổng công ty đa ngành tiêu biểu.

Trong phiên tọa đàm có sự tham gia của khách mời đặc biệt là bà Phạm Thị Ngọc Thuỷ, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và ông Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Giám đốc CTCP Tập Đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành (TFF). Các doanh nghiệp khi tham gia tọa đàm sẽ được lắng nghe chia sẻ, kinh nghiệm thực chiến đến từ các doanh nghiệp về việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, kế hoạch hoạt động để vận hành thông suốt và ổn định trước bối cảnh diễn biến khôn lường của dịch bệnh, cũng như có thể tìm hiểu chi tiết về những giải pháp công nghệ và phương thức ứng dụng để giúp doanh nghiệp quản trị tổ chức, quản lý rủi ro sức khỏe một cách linh hoạt.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ được tư vấn miễn phí 1:1 về giải pháp Doanh nghiệp xanh để có thể áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình và mang lại hiệu quả tức thì. Đồng thời, doanh nghiệp cũng được nhận ngay gói miễn phí một năm sử dụng Bộ giải pháp FPT eCovax gồm 5 giải pháp Hợp đồng điện tử, Chữ ký số, Tổng đài OnCall, Base Request và FPT Cloud.

Sự kiện "FPT eCovax - Doanh nghiệp Xanh" nằm trong chương trình FPT eCovax do Tập đoàn FPT khởi xướng, với mong muốn cung cấp các "vũ khí" giúp doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống để đảm bảo kinh doanh không gián đoạn, vượt qua những thách thức của đại dịch.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM