Chìa khóa cho công tác quản lý và giao việc trong doanh nghiệp

16/03/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Bên cạnh kỹ năng quản lý, hiện nay có các công cụ hữu ích giúp thiết lập báo cáo tức thời và đa chiều về tiến độ công việc trên một nền tảng sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý điều hành công việc hiệu quả hơn. Công cụ này đặc biệt cần thiết trong bối cảnh chuyển đổi số thích ứng với dịch bệnh.

Trong một doanh nghiệp, quản lý cấp trung là cánh tay đắc lực cho quản lý cấp cao thực hiện chiến lược kinh doanh và điều hành quản lý. Nhiệm vụ quan trọng là quản lý cấp trung cần phối hợp nhịp nhàng với các quản lý khác; phân công và giám sát tiến độ công việc hiệu quả để đạt được năng suất tốt nhất.

Bước vào bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 cũng là lúc những phương tiện trao đổi thông tin ngày càng trở nên đa dạng. Không chỉ trao đổi trực tiếp, các quản lý hoàn toàn có thể giao tiếp với các cấp qua nhiều công cụ tiện ích như gọi điện thoại, email, ứng dụng chat như Zalo, Skype, Viber... Nhưng khi các đầu công việc được nhận và giao phân mảnh trên các kênh này cũng là lúc nhà quản lý gặp khó khăn trong quá trình giám sát tiến độ công việc một cách trọn vẹn

Đối với những đầu công việc hay dự án có sự tham gia của nhiều phòng ban bộ phận và nhân sự, người quản lý cũng sẽ thường gặp khó trong việc theo dõi, phối hợp và giám sát công việc. Thêm vào đó, trong một khoảng thời gian, khi chịu trách nhiệm vài dự án hoặc đầu công việc, người quản lý cũng sẽ dễ dàng rơi vào chiếc "bẫy bận rộn". Lúc này, một hệ thống giúp báo cáo tức thời về tiến độ, hiệu suất công việc dành cho người quản lý chắc chắn là vô cùng cần thiết.

Chìa khóa cho công tác quản lý và giao việc trong doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nhà quản lý dễ dàng quản lý công việc nhờ phần mềm Quản lý công việc

Khi một người quản lý giám sát công việc mang tính "vi mô" - thường chỉ đi vào tiểu tiết sẽ khiến nhân viên cấp dưới thường xuyên phải làm báo cáo, cập nhật công việc. Lúc này nhân viên vừa cảm thấy quá tải, lại vừa mất đi tinh thần chủ động, gây giảm năng suất trong công việc. Đối với cấp dưới là những người biết nhìn nhận, thực sự năng lực và muốn cống hiến cho doanh nghiệp, tình huống nói trên sẽ khiến họ chán nản và muốn bỏ việc. Theo một khảo sát gần đây của Gallup, cứ 1 trong 2 nhân viên bỏ việc tại một thời điểm nào đó thì lí do là để "chạy trốn" khỏi quản lý của mình.

Để giải quyết những "điểm đau" nói trên của một quản lý, một công cụ quản lý công việc giúp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý điều hành và giám sát công việc là thực sự cần thiết. Trong một vài năm trở lại đây, khi công tác quản lý giao việc đòi hỏi đòi hỏi một quy mô rộng và có hệ thống để nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp thì cũng là lúc kỷ nguyên công nghệ 4.0 lên ngôi mở lối cho công nghệ quản lý tối ưu hơn. Sự ra đời của những phần mềm quản lý công việc là "trợ thủ đắc lực" cho các nhà quản lý hoàn thành tốt công việc của mình.

Chìa khóa cho công tác quản lý và giao việc trong doanh nghiệp - Ảnh 2.

Phần mềm AMIS Công việc giúp lập báo cáo tức thời, mang tính đa chiều về năng suất, tiến độ công việc của toàn bộ doanh nghiệp

Phần mềm quản lý công việc AMIS Công việc do Công ty Cổ phần MISA phát triển, ra đời như một giải pháp toàn diện cho những người chủ doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Với tính năng lập kế hoạch thông minh, việc tổ chức các hạng mục công việc, phân bổ nhân lực liên phòng ban, thiết lập tiến độ được thực hiện trên một nền tảng hợp nhất.

Nhờ hệ thống uỷ quyền, giao việc, phê duyệt theo một quy trình một cách tự động, hiệu suất công việc hoàn toàn toàn được nâng cao. Phần mềm cũng giúp lập báo cáo tức thời, mang tính đa chiều về năng suất, tiến độ công việc của toàn bộ doanh nghiệp. Báo cáo với biểu đồ trực quan, chính xác về tiến độ, danh sách công việc, bảng tính năng suất của các cá nhân, phòng ban, dự án được xuất bản tự động. Nhà quản lý hoàn toàn có thể nắm bắt được các phát sinh và lường trước tình huống không mong muốn để có thể giải quyết kịp thời.

Cùng với đó, thấu hiểu và chia sẻ những thách thức của các nhà quản lý nói chung gặp phải trong trong công tác điều hành và giao việc, Công ty Cổ phần MISA cũng phối hợp với Học viện Agile tổ chức Hội thảo trực tuyến "Nâng cao năng lực quản lý: Ủy quyền và giao việc hiệu quả, bí quyết giúp nhân viên chủ động tự tin trong công việc" vào 9h00 sáng ngày 19/03/2022. Hội thảo trực tuyến hoàn toàn miễn phí hy vọng sẽ là món quà hữu ích cho các CEO trong bối cảnh hiện nay.

Đăng ký tham gia Hội thảo tại đây.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM