Chỉ với những câu nói này, bạn sẽ tràn đầy cảm hứng để làm mọi việc tốt hơn

18/05/2016 03:02 PM | Sống

Khi bạn có một ý tưởng mới hay thành lập một công ty mới, sẽ có hàng ngàn lý do cản bước đi của bạn. Tuy nhiên có những câu nói đơn giản sẽ trở thành động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Chỉ với những câu nói này, bạn sẽ tràn đầy cảm hứng để làm mọi việc tốt hơn

Đôi khi, rất khó để có được động lực, đặc biệt khi bạn phải đối mặt với những khó khăn thách thức. Khi bạn có một ý tưởng mới hay thành lập một công ty mới, sẽ có hàng ngàn lý do cản bước đi của bạn.

Tuy nhiên có những câu nói đơn giản sẽ trở thành động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

"Tôi có thể làm được mọi việc". Một câu nói rất đơn giản nhưng lại bao hàm nhiều ý nghĩa. Bạn có thể làm được bất cứ việc gì mà bạn đã lên kế hoạch.

"Đây là lý do tại sao tôi có thể". Thay vì đưa ra lý do tại sao bạn không thể làm được việc này, việc kia; tại sao bạn không đưa ra lý do bạn có thể.

"Tôi xứng đáng". Bạn xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn, một công việc tốt hơn, một cơ thể khỏe mạnh hơn hay nhiều tiền hơn… Đơn giản bởi bạn xứng đáng với những gì mình đã cố gắng.

"Không có gì là quá muộn". Dù bạn đã già hoặc bạn đã bỏ qua quá nhiều cơ hội, đừng bi quan bởi không bao giờ là quá muộn để khởi đầu.

"Thách thức luôn ở phía trước". Trong cuộc sống khi bạn làm bất cứ việc gì cũng đều sẽ có thách thức. Vì vậy, hãy luôn cố gắng vượt qua mọi thách thức.

"Không có gì là tuyệt đối". Đừng theo đuổi sự hoàn hảo tuyệt đối, cuộc sống với vô vàn biến đổi không bao giờ có chỗ cho sự hoàn hảo tuyệt đối.

"Không có kế hoạch nào hoàn hảo". Mọi kế hoạch đều sẽ có những vấn đề và việc bạn cần làm là tìm cách giải quyết vấn đề đó, đừng tìm kiếm một kế hoạch hoàn hảo.

"Người ta vẫn đang bắt đầu ở đâu đó". Không ai sinh ra đã thành công, ai cũng cần sự nỗ lực và bắt đầu, thậm chí từ vị trí thấp nhất lên cao nhất.

"Mỗi bước đi cần một thời điểm". Đừng cố gắng làm tất cả mọi thứ cùng một lúc, bởi không ai có thể làm giàu nhanh chóng.

"Tôi có thể làm tốt hơn". Ban đầu mọi việc đều rất khó khăn, nhưng dần dần bạn sẽ thấy nó trở nên dễ dàng hơn.

"Thất bại chỉ là nhất thời". Nếu bạn thất bại nghĩa là bạn đang có cơ hội để thành công. Đừng nản lòng và hãy quay vòng sau thất bại.

"Sai lầm sẽ mang đến cơ hội". Khi bạn phạm phải sai lầm, bạn sẽ có cơ hội để sửa chữa và rút ra nhiều bài học giá trị.

"Hiện tại là điều duy nhất tôi có thể kiểm soát". Hãy quên những việc bạn đã làm hôm qua đi, hôm nay mới là điều bạn kiểm soát được chắc chắn nhất.

"Nếu mọi việc đều dễ dàng thì ai cũng có thể thành công rồi". Không có thành công nào được đánh giá là dễ dàng.

"“Một ngày nào đó” chính là hôm nay". Bạn cũng giống như mọi người, bạn hay dùng cụm từ “một ngày nào đó” để miêu tả về mục tiêu và tham vọng của bạn. Do vậy, hãy biến hôm nay trở thành “một ngày nào đó” trong từ điển của bạn.

"Suy nghĩ tiêu cực không thể trì hoãn thành công". Suy nghĩ tiêu cực cũng chỉ là những suy nghĩ và nó không thể trì hoãn thành công của bạn nếu như bạn không muốn.

"Tôi có thể làm được những việc khó hơn". Hãy dành một vài phút suy nghĩ về những việc bạn đã làm được trong quá khứ để cố gắng hơn.

"Mọi thứ đều trong tầm tay". Bạn sẽ không thể có được thứ mà mình muốn nếu như không nỗ lực hết sức để đạt được nó.

"Hành động bao giờ cũng tốt hơn hối tiếc vì đã không hành động". Đưa ra quyết định sai lầm tốt hơn việc bạn ngồi hối tiếc vì đã không làm gì cả.

"Tôi không cần sự cho phép của bất cứ ai". Nếu mọi người nghĩ rằng bạn đang hành động điên rồ, hãy cứ để cho họ nghĩ vậy đi.

"Tôi có thể kiểm soát được vận mệnh của mình". Bạn có thể quyết định việc bạn muốn trở thành ai.

"Từ thất bại không xuất hiện trong từ điển của tôi". Không ai có quyền đánh giá bạn. Bạn sẽ không bao giờ thất bại nếu bạn không ngừng cố gắng.

"Đưa ra quyết định buồn chán sẽ dẫn đến kết quả nhàm chán". Vì thế, hãy đưa ra một quyết định khiến bạn hài lòng nhất có thể.

"Rủi ro luôn đáng giá". Hãy nhớ rằng rủi ro luôn hiện hữu và thành công là giá trị bạn nhận được khi dám đương đầu với rủi ro.

"Kỷ luật tốt hơn sự hối tiếc". Kỷ luật luôn là điều khắc nghiệt, nhưng kỷ luật sẽ tốt hơn sự hối tiếc.

Khánh Ly

Theo Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm