Chỉ với 1 chữ ký, ông Obama đã trở thành vị tổng thống Mỹ nhân từ nhất kể từ năm 1900

05/08/2016 09:36 AM | Xã hội

Ngày 3/8 vừa qua, Tổng thống Obama đã ký lệnh ân xá cho 214 tù nhân liên bang. Đây là số tù nhân được tổng thống Mỹ ân xá trong 1 ngày lớn nhất kể từ năm 1900.

Chỉ với 1 chữ ký, ông Obama đã trở thành vị tổng thống Mỹ nhân từ nhất kể từ năm 1900

Động thái này nằm trong nỗ lực của ông Obama về việc giảm thiếu những tác động tiêu cực của các phán quyết quá khắc nghiệt đối với tù nhân Mỹ, đặc biệt là những tội phạm ma túy bất bạo động.

Phía Nhà Trắng tuyên bố động thái ân xá của Tổng thống Obama thể hiện niềm tin của nhà lãnh đạo rằng những người dân Mỹ xứng đáng có một cơ hội thứ 2 để làm lại cuộc đời.

Cũng theo Nhà Trắng, tổng số 562 tù nhân được Tổng thống Obama ân xá trong suốt nhiệm kỳ của mình cao hơn nhiều so với tổng số tù nhân ân xã của 9 vị tổng thống tiền nhiệm trước đó cộng lại.

Rõ ràng, những động thái này cho thấy Tổng thống đương nhiệm Obama có vẻ nhân từ hơn nhiều so với các vị tiền nhiệm trước đây.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm