Chỉ ôn luyện trong 21 ngày, người phụ nữ Hà Nội 40 tuổi đạt 27 điểm thi ĐH

31/07/2021 14:43 PM | Sống

Đây quả là một tấm gương lớn về sự quyết tâm cao độ đối với thế hệ trẻ hiện nay.

Ảnh: Facebook N.T.T.
Ảnh: Facebook N.T.T.

Sau khi các học sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 1 đều đã biết điểm và chuẩn bị hồ sơ để đăng kí vào trường ĐH mà bản thân mong muốn, câu chuyện về chị N.T.T ở Hà Nội lại thu hút sự chú ý của CĐM hơn cả vì nỗ lực phi thường của người phụ nữ 40 tuổi này.

Cách đây 20 năm, chị T. bị trượt kì thi đại học đầu tiên. Chị thi vào trường Học viện Hành chính Quốc gia nhưng không đỗ vì thiếu 0,5 điểm. Cuộc đời chị từ đó cũng bước sang một ngã rẽ khác. Tuy nhiên, ước mơ thi đỗ đại học bên trong chị chưa bao giờ nguôi ngoai...

Vì thế, năm nay, chị đã đưa ra một quyết định lớn: thi đại học. Dù vẫn phải đi làm nhưng chị luôn dành thời gian nhất định để ôn luyện. Chị chọn thi theo tổ hợp các môn Xã hội. Tổng điểm  các môn của chị T. lên tới 27 điểm trong đó Địa lý: 9, Lịch sử: 8,5, Ngữ văn: 7,25, GDCD: 9,5. 

Chỉ ôn luyện trong 21 ngày, người phụ nữ Hà Nội 40 tuổi đạt 27 điểm thi ĐH - Ảnh 1.

Chị T. cho biết mình từng là học sinh giỏi từ lớp 6 đến 9. Vì thế, với quyết tâm và nền tảng tư duy tốt, chị nhanh chóng lấy lại được kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, chị cũng đăng kí những khoá học cơ bản để ôn tập. Điều đáng nể nhất là từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến ngày bước vào phòng thi, chị chỉ có 21 ngày chuẩn bị chứ thời gian không có nhiều như các bạn học sinh khác.

Với số điểm này, chị T. dự định sẽ đăng ký vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngành Việt Nam học. Bản thân chị cũng hi vọng với kết quả thi ĐH này của mình vừa là tấm gương cho con cái vừa là món quà tặng cho bố mẹ vì họ luôn mong mỏi chị được học hành bằng bạn bằng bè.

Chỉ ôn luyện trong 21 ngày, người phụ nữ Hà Nội 40 tuổi đạt 27 điểm thi ĐH - Ảnh 2.

PV

Cùng chuyên mục
XEM