Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua

24/12/2019 02:37 PM | Kinh doanh

Nếu bỏ ra 1.000 USD để đầu tư vào hãng game này từ năm 2009, đến nay số tiền đầu tư của bạn sẽ có giá trị là 210.000 USD.

Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua

CD Projekt SA, một studio tại Ba Lan và là nhà sản xuất series game nổi tiếng The Witcher, đã công bố mức hoàn trả giá trị cổ phần lên tới 21.000%, tính từ cuối năm 2009 đến nay. Đây là mức tăng trưởng cổ phiếu cao nhất, so với bất kỳ công ty nào thuộc danh sách Stoxx Europe 600 Index (600 công ty thuộc 17 nước Châu Âu).

Ngay cả những gã khổng lồ như Apple cũng chỉ có mức tăng trưởng là 1.200% hay Amazon là 2.000%, trong vòng 10 năm. Để thấy rằng 21.000% là một con số đáng kinh ngạc. Nếu bỏ ra 1.000 USD để đầu tư vào hãng game này từ năm 2009, đến nay số tiền đầu tư của bạn sẽ có giá trị là 210.000 USD.

Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua - Ảnh 1.

Thành công lớn nhất của CD Projekt chính là phần 3 của tựa game The Witcher, ra mắt vào năm 2015. Đây là một tựa game nhập vai dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên, mới đây cũng đã được Netflix dựng thành một series phim mới.

Tuy nhiên các nhà phân tích còn đặt kỳ vọng nhiều hơn vào một tựa game khác sắp ra mắt của CD Projekt, đó chính là Cyberpunk 2077. Tựa game này hứa hẹn sẽ là bom tấn lớn nhất được ra mắt vào năm sau.

Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua - Ảnh 2.

Hãng game của Ba Lan luôn chỉ tập trung vào một dự án duy nhất tại một thời điểm, không giống như những người đồng nghiệp Activision Blizzard hay Electronic Arts. Chỉ tính riêng mức tăng trưởng 86% trong năm nay, đã giúp giá trị của CD Projekt đạt 6,8 tỷ USD. Các nhà phân tích cho biết doanh thu năm 2020 có thể tăng vọt lên 845 triệu USD, cao gấp 4 lần kỷ lục năm 2015 khi The Witcher 3 ra mắt.

Thông qua những tựa game của mình, CD Projekt không chỉ giúp cổ phiếu của công ty tăng trưởng đáng kinh ngạc, mà còn giúp vực dậy cả một nền kinh tế Ba Lan đang gặp khó khăn khi chỉ số chứng khoán WIG 20 Index sụt giảm 11% trong 10 năm qua.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Đọc thêm