Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua

24/12/2019 02:37 PM | Kinh doanh

Nếu bỏ ra 1.000 USD để đầu tư vào hãng game này từ năm 2009, đến nay số tiền đầu tư của bạn sẽ có giá trị là 210.000 USD.

Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua

CD Projekt SA, một studio tại Ba Lan và là nhà sản xuất series game nổi tiếng The Witcher, đã công bố mức hoàn trả giá trị cổ phần lên tới 21.000%, tính từ cuối năm 2009 đến nay. Đây là mức tăng trưởng cổ phiếu cao nhất, so với bất kỳ công ty nào thuộc danh sách Stoxx Europe 600 Index (600 công ty thuộc 17 nước Châu Âu).

Ngay cả những gã khổng lồ như Apple cũng chỉ có mức tăng trưởng là 1.200% hay Amazon là 2.000%, trong vòng 10 năm. Để thấy rằng 21.000% là một con số đáng kinh ngạc. Nếu bỏ ra 1.000 USD để đầu tư vào hãng game này từ năm 2009, đến nay số tiền đầu tư của bạn sẽ có giá trị là 210.000 USD.

Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua - Ảnh 1.

Thành công lớn nhất của CD Projekt chính là phần 3 của tựa game The Witcher, ra mắt vào năm 2015. Đây là một tựa game nhập vai dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên, mới đây cũng đã được Netflix dựng thành một series phim mới.

Tuy nhiên các nhà phân tích còn đặt kỳ vọng nhiều hơn vào một tựa game khác sắp ra mắt của CD Projekt, đó chính là Cyberpunk 2077. Tựa game này hứa hẹn sẽ là bom tấn lớn nhất được ra mắt vào năm sau.

Chỉ nhờ series game The Witcher, cổ phiếu của studio này đã tăng trưởng 21.000% trong vòng một thập kỷ qua - Ảnh 2.

Hãng game của Ba Lan luôn chỉ tập trung vào một dự án duy nhất tại một thời điểm, không giống như những người đồng nghiệp Activision Blizzard hay Electronic Arts. Chỉ tính riêng mức tăng trưởng 86% trong năm nay, đã giúp giá trị của CD Projekt đạt 6,8 tỷ USD. Các nhà phân tích cho biết doanh thu năm 2020 có thể tăng vọt lên 845 triệu USD, cao gấp 4 lần kỷ lục năm 2015 khi The Witcher 3 ra mắt.

Thông qua những tựa game của mình, CD Projekt không chỉ giúp cổ phiếu của công ty tăng trưởng đáng kinh ngạc, mà còn giúp vực dậy cả một nền kinh tế Ba Lan đang gặp khó khăn khi chỉ số chứng khoán WIG 20 Index sụt giảm 11% trong 10 năm qua.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm