Chi nhánh Victoria’s Secret tại Anh nợ 208 chủ nợ hơn nửa tỷ USD do làm ăn ‘bết bát’

17/08/2020 12:07 PM | Kinh doanh

Hiện Victoria’s Secret đã mất khả năng thanh toán nợ và rơi vào tình trạng để bên thứ ba giám sát hoạt động kinh doanh tại thị trường Anh quốc.

Chi nhánh Victoria’s Secret tại Anh nợ 208 chủ nợ hơn nửa tỷ USD do làm ăn ‘bết bát’

Trong vòng 16 tháng tính đến tháng 5 năm nay, chi nhánh của Victoria’s Secret tại Vương quốc Anh ghi nhận khoản lỗ hoạt động trị giá 109 triệu bảng Anh (tương đương 142 triệu USD), theo tài liệu của Companies House.

Được biết, tổng cộng, hãng nội y đình đám một thời này nợ hơn 200 chủ nợ số tiền lên tới 466 triệu bảng Anh (tương đương 610 triệu USD). Theo BBC, hiện Victoria’s Secret đã mất khả năng thanh toán các khoản nợ khổng lồ của mình và rơi vào tình trạng để bên thứ ba giám sát hoạt động kinh doanh tại thị trường Anh quốc.

Trên thực tế, công ty mẹ L Brands tại Mỹ đã hỗ trợ 25 chi nhánh tại Anh của Victoria’s Secret khá nhiều, tuy nhiên do chịu thêm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chuỗi này càng chìm sâu vào nợ nần.

Công ty kiểm toán Deloitte cho biết 208 chủ nợ của Victoria’s Secret chủ yếu là các nhà cung cấp, chủ nhà và cơ quan thuế. Thời điểm này, hãng chỉ đủ tiền mặt để trả một phần rất nhỏ trong khoản nợ khổng lồ trị giá hơn nửa tỷ USD.

Next là đơn vị tiếp quản việc kinh doanh của Victoria’s Secret tại Anh. Thỏa thuận với Next cho phép hãng nội y này tận dụng sức mạnh kỹ thuật số và phân phối của Next, vốn được đánh giá cao trong ngành.

Next vẫn chưa tiết lộ sẽ giữ lại cửa hàng nào tại Anh. Ngoài ra, họ cũng đang tìm cách để thỏa thuận giá thuê thấp hơn để cắt giảm chi phí. Victoria’s Secret mở cửa hàng đầu tiên tại Anh năm 2012, cùng nhiều chi nhánh khác ở châu Âu và Nam Mỹ.

Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Victoria’s Secret đã phải vật lộn tại thị trường Anh. Nguyên nhân phần lớn là tâm lý chi tiêu thận trọng của người mua sắm, lương nhân viên cao hơn và giá thuê mặt bằng tăng. Kết hợp lại, tất cả đã khiến hãng rơi vào tình trạng khó khăn.

Thời điểm đại dịch bùng phát buộc hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa, Victoria’s Secret đã mất khoảng ba tháng doanh số bán hàng. Điều này khiến họ phải cho 804 trong số 827 nhân viên nghỉ việc. Gần đây, một số đã quay trở lại làm việc tại 24 chi nhanh được mở cửa trở lại.

Ngày 20/5, hãng đã phải công bố kế hoạch đóng cửa 250 chi nhánh ở Mỹ và Canada trong năm nay. Hiện Victoria’s Secret có 849 cửa hàng tại khu vực Bắc Mỹ, phần lớn đều phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 3 do Covid-19.

Tuy nhiên, mảng kinh doanh trực tuyến của hãng đã hoạt động khá tốt. Bên cạnh đó là những chương trình giảm giá để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng với mức giảm lên tới 80%.

Chi nhánh tại Anh của Victoria’s Secret đã lỗ lần lượt 49 triệu bảng (khoảng 64 triệu USD) và 171 triệu bảng (khoảng 223 triệu USD) trong năm 2018 và 2019. Số dư tiền mặt của hãng chỉ vỏn vẹn 12 triệu bảng (tương đương 15,7 triệu USD) vào cuối tháng 5 năm nay.

Tờ Independent của Anh dự đoán rằng thương hiệu này có thể sẽ rơi vào tình trạng phá sản trong tương lai nếu không tìm được lối thoát và hướng đi mới cho các dòng sản phẩm của mình. Cách đây không lâu, Victoria’s Secret đã đưa ra một kế hoạch táo bạo: Tấn công thị trường châu Á đầy tiềm năng với điểm đến đầu tiên là quốc gia tỷ dân Trung Quốc.

T.H

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm