Chỉ đạo mới, nóng của Phó Thủ tướng về truy vết Covid-19: F1 phải coi là F0

28/01/2021 07:40 PM | Thời sự

Trong cuộc họp khẩn ngày 28.1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Tất cả các trường F1 phải được coi là F0 và F2 lên là F1. Chúng ta bằng mọi cách phải giữ bệnh không lây vào bệnh viện."

Chỉ đạo mới, nóng của Phó Thủ tướng về truy vết Covid-19: F1 phải coi là F0

14h30 ngày 28/1, Bộ Y tế đã triệu tập cuộc họp ngay sau khi có thêm 82 trường hợp mắc Covid-19 tại hai ổ dịch lớn Quảng Ninh và Hải Dương.

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, xuất biến chủng lây lan nhanh. Trong năm 2020, cả nước đã chung tay phòng chống dịch COVID-19 và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được nhân dân và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tại Việt Nam, trong các ngày 27 và 28 tháng 01 năm 2021, đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút (72 ca tại nhà máy POYDUN, Khu công nghiệp Cộng Hòa thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương và 11 ca liên quan đến nhân viên an ninh của sân bay Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh); là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Trong cuộc họp ngày 28/1, ông Vũ Đức Đam cho biết: "Ổ dịch Chí Linh có 72 ca mắc là ổ dịch lớn. Lý do, đây là chủng virus mới lây lan rất nhanh. Theo thông tin điều tra dịch tễ, có thể ổ dịch này đã lây nhiễm 10 ngày. Chúng tôi dự kiến tại đây có thể đã lây 4 vòng.

"Trong những ngày tới có khả năng sẽ có thêm nhiều ca bệnh. Tuy nhiên chúng ta không cần quá lo ngại vì chúng ta đã khoang vùng, lấy mẫu trên diện rộng. Riêng Quảng Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm tới F3".

Theo ông Đam: "Tất cả các trường F1 phải được coi là F0 và F2 lên là F1. Chúng ta bằng mọi cách phải giữ bệnh không lây vào bệnh viện. Ngành y tế cần phải cảnh giác cao độ trên một mức. Nếu lây vào bệnh viện sẽ rất nguy hiểm. Tất cả các bệnh nhân có bệnh lý nền phải được làm xét nghiệm", ông Đam nói.

Trà My

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thể 'đốt tiền' thêm nữa, Shopee quyết định tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán, cắt giảm mã 'freeship'

Liệu Shopee còn người dùng khi tăng tỷ lệ hoa hồng thu từ người bán và giảm mã freeship?

Những người con của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn: Sinh ra từ vạch đích, kế nhiệm mảng kinh doanh nghìn tỷ từ cha

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn có 2 đời vợ và 8 người con, ở cả Philippines và Việt Nam. Trong đó, nhiều nhân vật đã nhẵn mặt với công chúng, có người lại chọn cách sống kín tiếng.

Một clip góc khác cho thấy Nguyễn Ngọc Mạnh đã vất vả và nỗ lực đến thế nào khi cố gắng cứu em bé

Mạng xã hội truyền tay một đoạn clip ở góc rõ hơn ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cố gắng trèo lên mái tôn, xác định đúng vị trí và đón cháu bé 3 tuổi. Cả 2 cùng ngã xuống, cháu bé đập vào tay anh, giảm lực nên không bị văng xuống mặt đất.

Đọc thêm