Chỉ còn đúng 23 ngày nữa để nâng cấp Windows 10 miễn phí, sau đó nó sẽ có giá từ 119 USD

06/05/2016 08:08 AM | Công nghệ

Trong niềm hân hoan chào đón thành tích hơn 300 triệu thiết bị kích hoạt hệ điều hành Windows 10 mới nhất, Microsoft cũng thật tàn nhẫn khi nhanh chóng "reo rắc" nỗi buồn cho đông đảo người dùng khi đóng kèm dòng thông báo về thời điểm hết hạn nâng cấp Windows 10 miễn phí vào ngày 29/7 tới.

Thời điểm hiện tại đã là đầu tháng Năm, tức là chỉ còn chưa đầy hai tháng tới sẽ tròn một năm phát hành hệ điều hành Windows 10, hệ điều hành mang tính đột phá của gã khổng lồ xứ Redmond.

Tuy nhiên chẳng cần giới công nghệ "phiền nhiễu" gợi ý, Microsoft vừa chủ động công bố lịch trình kết thúc đợt phát hành bản nâng cấp Windows 10 miễn phí cho các thiết bị từ Windows 7 trở lên. Theo đó, thời điểm kết thúc nâng cấp miễn phí Windows 10 được xác nhận vào ngày 29/7 tới, tức tròn một năm sau khi phát hành Windows 10.

Dừng lại để bước tiếp

Thông tin này sẽ là điều không vui đối với một số người dùng nhưng là "dấu chấm hết" cần thiết để kết thúc một chặng đường dài đã qua và mở ra một chương mới cho hệ điều hành còn non trẻ này của Microsoft. Tuy nhiên, người dùng không cần phải lo lắng, bởi họ có thể bắt đầu mua các sản phẩm cài sẵn Windows 10 hoặc bộ cài Windows 10 Home (119 USD) tại bất kỳ đại lý hoặc nhà bán lẻ ủy quyền nào của Microsoft trên thế giới từ ngày 30/7 tới.

Chặng đường một năm ra mắt của Windows 10 có thể không quá dài nhưng đủ để ghi dấu ấn lớn. Chỉ chưa đầy 1 năm sau khi phát hành, Windows 10 đã chính thức cán mốc 300 triệu thiết bị. Còn nhớ, chỉ sau hai tháng phát hành, Microsoft công bố đã có hơn 100 triệu thiết bị tải về. Sau 6 tháng, con số đó là 200 triệu lượt tải. Và giờ đây, sau tiếp 4 tháng, Windows 10 đã chạm tới ngưỡng 300 triệu thiết bị tải về và cài đặt.

Con số 300 triệu thiết bị này bao gồm rất nhiều thiết bị như máy tính cá nhân (PC), điện thoại, máy tính bảng, Xbox One, IoT và Hololens.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng công bố những con số biết nói về sự phát triển vượt bậc của Windows 10.

Đã có hơn 63 tỷ phút sử dụng được tất cả người dùng trên thế giới sử dụng với trình duyệt Microsoft Edge, chỉ tính riêng tháng Ba, tăng 50% so với cuối quý trước. Đặc biệt, trình duyệt "măng non" này cũng đã giúp trả lời hơn 6 tỷ câu hỏi của người dùng kể từ khi ra mắt.

Người dùng đang dần quan tâm hơn tới phương diện giải trí của Windows 10. Theo Microsoft, người sử dụng đã dành hơn 9 tỷ giờ chơi game mỗi ngày trên Windows 10 tính từ khi hệ điều hành này dạm ngõ công chúng.

Thêm vào đó, số lượng các ứng dụng trên Windows Store vẫn tiếp tục tăng trưởng hàng ngày, đều đặn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Đối với Windows 10, con số hiện tại chưa thể đủ nói lên sự thành công, bởi đây vẫn là đợt phát hành miễn phí. Tuy nhiên nếu Windows 10 thực sự có một doanh số bán Windows 10 như mơ trong thời gian tới, danh sách những công ty có quyết định táo bạo và đạt thành công lớn chắc chắn sẽ tiếp tục điền thêm tên Microsoft.

Cùng chuyên mục
XEM