Chỉ cần nằm yên một chỗ trong vòng 2 tháng sẽ được NASA tặng 19.000 USD, bạn có dám không?

26/03/2019 09:48 PM | Công nghệ

19.000 USD tương đương với 441 triệu đồng.

Chỉ cần nằm yên một chỗ trong vòng 2 tháng sẽ được NASA tặng 19.000 USD, bạn có dám không?

Cơ quan Hàn không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu (ESA) đang tuyển một nhóm tình nguyện viên gồm 24 người tham gia một thử nghiệm đặc biệt và được trả lương hậu hĩnh. Tình nguyện viên chỉ phải nằm yên một chỗ trong vòng 2 tháng để thử nghiệm công nghệ trọng lực nhân tạo mà NASA và ESA phát triển.

Khi các phi hành gia thực hiện những sứ mệnh kéo dài trong không gian, cơ bắp của họ sẽ bị những tác động xấu. Để giữ cho cơ thể hoạt động tốt, các phi hành gia làm nhiệm vụ ở những nơi như Trạm Vũ trụ Quốc tế sẽ phải tập luyện thường xuyên với các cỗ máy chuyên biệt.

Tuy nhiên, NASA và ESA đang phát triển một công nghệ mới có thể tại tạo môi trường trọng lực ở Trái Đất trong không gian. Và để thử nghiệm tác động cũng như hiệu quả của công nghệ trọng lực nhân tạo này, NASA cần sự tham gia của các tình nguyện viên.

24 tình nguyện viên sẽ được chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 12 người. Mỗi người sẽ được nằm trên một chiếc giường với độ nghiêng nhẹ để chân cao hơn đầu một chút, làm giảm lưu lượng máu tới các chi, gây ra hiện tượng suy giảm sức mạnh cơ.

Mỗi tình nguyện viên sẽ phải nằm yên trên chiếc giường trong vòng 2 tháng và thi thoảng họ sẽ được đưa tới máy ly tâm tại phòng thí nghiệm. Ở đây, máy li tâm sẽ giúp máu về phía chân của tình nguyện viên, mô phỏng tác động của trọng lực. Các nhà khoa học hy vọng rằng công nghệ này sẽ giúp ích cho các phi hành gia trong các chuyến du hành thời gian dài trong không gian.

Chỉ cần nằm yên một chỗ trong vòng 2 tháng sẽ được NASA tặng 19.000 USD, bạn có dám không? - Ảnh 1.

Hiện tại, đợt thử nghiệm đầu tiên đã đủ người, NASA và ESA đang tuyển tiếp 12 tình nguyện viên cho đợt thử nghiệm thứ 2. Ngoài việc được cung cấp nhu yếu phẩm, vệ sinh theo cách đặc biệt, được xem TV, chơi game và đọc sách trong khi nằm trên giường, các tình nguyện viên hoàn thành thử nghiệm sẽ được trả tới 19.000 USD (tương đương 441 triệu đồng).

Dẫu vậy, các tình nguyện viên sẽ phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối phó với những cảm xúc tiêu cực khi phải nằm một chỗ trong thời gian dài. Ngoài ra, sau 2 tháng nằm yên, các tình nguyên viên sẽ phải mất thêm 1 tháng để phục hồi chức năng.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh ngày càng khó khăn, Habeco lần đầu tiên phải mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm