Chỉ ăn mỗi bữa 40.000 đồng, cặp vợ chồng Úc chấp nhận sống tằn tiện suốt 5 năm để "tậu" nhà triệu đô

29/09/2020 02:10 PM | Sống

Quá ám ảnh với việc phải trả tiền thuê nhà, cặp vợ chồng này đã quyết định cắt giảm mọi nhu cầu của bản thân với hy vọng sở hữu được một ngôi nhà của riêng mình.

Chỉ ăn mỗi bữa 40.000 đồng, cặp vợ chồng Úc chấp nhận sống tằn tiện suốt 5 năm để "tậu" nhà triệu đô

Vì mỗi tháng đều phải trả một khoản tiền nhà khá lớn nên vợ chồng anh Mattia, 30 tuổi, hiện là giám đốc công ty truyền thông nên đã quyết định sống tằn tiện nhất có thể. Trước đó, họ đã thuê căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố Sydney, Úc với giá 650 AUD (hơn 10 triệu đồng) mỗi tuần.

Bữa ăn của đôi vợ chồng này trong suốt 5 năm chỉ có đúng một thực đơn: một tách cà phê tự pha vào bữa sáng, salad và cơm cá ngừ cho bữa trưa và bữa tối, thi thoảng đổi bữa bằng mỳ. Anh Mattia cho biết một bữa ăn như vậy chỉ mất 2,5 AUD (tương đương 40.000 đồng). Hoa quả họ chọn thường là những quả có vỏ ngoài không hoàn hảo, được siêu thị gom vào một khu với giá bán chưa đến 2 AUD.

Với cách sống "siêu tiết kiệm" này, hai vợ chồng anh Mattia đã thêm được 20 AUD mỗi ngày vào ngân sách của họ. Hạn chế đi ăn ngoài đã giúp họ sớm hoàn thành mục tiêu. Tháng 12/2019, họ đã tích cóp đủ tiền đặt cọc ngôi nhà 1,5 triệu USD và nhận chìa khóa một căn hộ ở Darlinghurst, nội thành Sydney.

Hơn nữa, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cặp vợ chồng làm việc tại nhà nên không tốn chi phí đi lại. Vì thế, họ lại tiết kiệm được thêm 6.000 AUD. Chính Mattia cũng cảm thấy họ khá may mắn khi có nhà để ở giữa đại dịch trong lúc nhiều người đang phải vật lộn với việc không có việc làm, không có thu nhập kiếm sống.

Lân Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm