Chỉ ăn mỗi bữa 40.000 đồng, cặp vợ chồng Úc chấp nhận sống tằn tiện suốt 5 năm để "tậu" nhà triệu đô

29/09/2020 14:10 PM | Sống

Quá ám ảnh với việc phải trả tiền thuê nhà, cặp vợ chồng này đã quyết định cắt giảm mọi nhu cầu của bản thân với hy vọng sở hữu được một ngôi nhà của riêng mình.

Vì mỗi tháng đều phải trả một khoản tiền nhà khá lớn nên vợ chồng anh Mattia, 30 tuổi, hiện là giám đốc công ty truyền thông nên đã quyết định sống tằn tiện nhất có thể. Trước đó, họ đã thuê căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố Sydney, Úc với giá 650 AUD (hơn 10 triệu đồng) mỗi tuần.

Bữa ăn của đôi vợ chồng này trong suốt 5 năm chỉ có đúng một thực đơn: một tách cà phê tự pha vào bữa sáng, salad và cơm cá ngừ cho bữa trưa và bữa tối, thi thoảng đổi bữa bằng mỳ. Anh Mattia cho biết một bữa ăn như vậy chỉ mất 2,5 AUD (tương đương 40.000 đồng). Hoa quả họ chọn thường là những quả có vỏ ngoài không hoàn hảo, được siêu thị gom vào một khu với giá bán chưa đến 2 AUD.

Với cách sống "siêu tiết kiệm" này, hai vợ chồng anh Mattia đã thêm được 20 AUD mỗi ngày vào ngân sách của họ. Hạn chế đi ăn ngoài đã giúp họ sớm hoàn thành mục tiêu. Tháng 12/2019, họ đã tích cóp đủ tiền đặt cọc ngôi nhà 1,5 triệu USD và nhận chìa khóa một căn hộ ở Darlinghurst, nội thành Sydney.

Hơn nữa, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, cặp vợ chồng làm việc tại nhà nên không tốn chi phí đi lại. Vì thế, họ lại tiết kiệm được thêm 6.000 AUD. Chính Mattia cũng cảm thấy họ khá may mắn khi có nhà để ở giữa đại dịch trong lúc nhiều người đang phải vật lộn với việc không có việc làm, không có thu nhập kiếm sống.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM