Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn

24/02/2020 03:24 PM | Công nghệ

Một người đàn ông ở bang California muốn bay lên rìa không gian để xem trái đất có tròn thật không và cách ông ta làm là... chế tạo tên lửa bay lên từ sa mạc.

Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn

Người đàn ông tên Mike Hughes, 64 tuổi, chết ngay lập tức sau khi tên lửa của ông ta đâm xuống một mảnh đất tư nhân gần TP Barstow, bang California - Mỹ vào chiều 22-2 , theo một người bạn có mặt chứng kiến tên Waldo Stakes.

Kênh truyền hình Science cho biết trên Twitter rằng hành trình của ông Hughes được ghi lại cùng "những lời cầu nguyện cho gia đình và bạn bè ông".

Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn - Ảnh 1.

Chiếc dù bị rách toạc khi tên lửa của ông Hughes bay lên không trung. Ảnh: Mercedes Blackehart

Tài khoản Twitter kể trên viết thêm:  "Trong một video, ông ấy luôn mơ ước thực hiện chuyến bay lên không trung để kiểm tra lại trái đất có thật sự tròn không".

Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn - Ảnh 2.

Người đàn ông có biệt danh "Mike Hughes điên rồ". Ảnh:James Quigg

Đoạn phim trên trang web TMZ.com cho thấy tên lửa chạy bằng hơi nước. Khi nó được phóng lên, một chiếc dù bị xé toạc và mất khoảng 10 giây để rơi thẳng xuống sa mạc. Những hình ảnh này đi kèm một tiếng thét lớn.

Nhà báo tự do Justin Chapman, người có mặt tại hiện trường, cho biết tên lửa dường như cọ xát với thiết bị phóng, có thể khiến chiếc dù bị hư hỏng.

Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn - Ảnh 3.

Hình ảnh ông Hughes leo lên tên lửa.trước khi nó rơi xuống thành phố Barstow. Ảnh: Mercedes Blackehart

Vào tháng 3-2018, ông Hughes từng tự bay lên không trung khoảng 570 m. Ông ta bung dù và hạ cánh khó khăn xuống sa mạc Mojave ở bang California và bị thương ở lưng.

Chết thảm vì nghi ngờ... trái đất không tròn - Ảnh 4.

Trước đó, ông từng mơ ước được một lần bay ra ngoài vũ trụ để kiểm tra trái đất phẳng hay tròn. Ảnh: Mercedes Blackehart

"Tôi không muốn nghe từ bất cứ ai khác. Tôi muốn tự mình kiểm tra trái đất phẳng hay tròn" - ông Hughes nói trong video, được đăng trên trang web của đài BBC.

Trong một video khác được đăng trên trang YouTube của mình, Hughes cho biết ông cũng muốn thuyết phục mọi người rằng họ có thể làm những điều phi thường với cuộc sống của họ.

Ông Hughes từng giữ kỷ lục Guinness thế giới về "Cú lao dốc dài nhất" (31 m) trên xe limousine" tại một đường đua vào năm 2002.

Theo Gia Minh

Người lao động

Từ khóa:  trái đất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

ADB: Nhờ động lực từ 33 triệu người Việt trung lưu, tăng trưởng GDP Việt Nam dự báo còn 4,8% năm nay nhưng sẽ tăng tốc trở lại 6,8% trong 2021

"Cho dù các hoạt động kinh tế suy giảm và các rủi ro do dịch COVID-19 vẫn còn, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất khu vực Đông Nam Á", Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết. Các động lực của tăng trưởng kinh tế – tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và khu vực kinh tế tư nhân năng động – hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Gồng mình giữa tâm bão Covid-19, TGĐ Vinatex viết tâm thư đề xuất 3 bài học phải quyết liệt thực hiện và kiến nghị 2 giải pháp hỗ trợ gỡ khó cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Mới đây, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dệt may nói riêng, TGĐ Vinatex Nguyễn Tiến Trường đã có tâm thư chia sẻ với người lao động và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tăng trưởng 40%, có đơn hàng, có nguyên liệu, nhưng không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn, giãn nợ, Chủ tịch Nafoods cảm thán: Covid-19 lan nhanh nhưng chính sách về vốn thì vô cùng chậm, đó là điều rất buồn!

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Nafoods thậm chí tiết lộ có doanh nghiệp đang phải vay nóng với lãi suất cao, 1 triệu đồng thì trả lãi từ 3.000-5.000 đồng/ngày, để tiếp tục hoạt động.

Đọc thêm