"Cháy vé" Côn Đảo dịp Nghỉ lễ: Từ Hà Nội bay thẳng Bamboo Airway vé lên tới 11 triệu đồng/khứ hồi, bay nối chuyến với VNA giá bằng 1/2 nhưng tốn thời gian gấp 2-3 lần

15/04/2021 04:33 PM | Kinh doanh

Càng gần tới dịp nghỉ lễ 30/4, giá vé máy bay đi Côn Đảo càng tăng cao. Thậm chí vào một số thời điểm, các hàng hãng không đã thông báo hết vé.

"Cháy vé" Côn Đảo dịp Nghỉ lễ: Từ Hà Nội bay thẳng Bamboo Airway vé lên tới 11 triệu đồng/khứ hồi, bay nối chuyến với VNA giá bằng 1/2 nhưng tốn thời gian gấp 2-3 lần
Ảnh: Myyho

Năm nay dịp nghỉ lễ 30/4 sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ 30/4 đến hết 3/5. Nếu khách hàng lựa chọn đi tới Côn Đảo trong thời điểm này mà không có kế hoạch từ trước, nhiều khả năng họ sẽ phải chấp nhận mua vé giá cao hoặc đối diện với tình trạng không thể đặt vé.

Cụ thể, với chặng bay Hà Nội - Côn Đảo, lựa chọn bay thẳng với Bamboo Airways đang có giá vé kỷ lục. Hãng đang đưa ra giá vé khứ hồi rẻ nhất hơn 11 triệu đồng cho chặng bay này do cả 2 chiều đều đã hết ghế hạng phổ thông, chỉ còn ghế thương gia. Nếu khách hàng chấp nhận đi trước nghỉ lễ 1 hôm (vào ngày 29/4), giá vé sẽ nhẹ nhàng hơn một chút, khoảng 8 triệu đồng cho cả 2 chiều.

Cháy vé Côn Đảo dịp Nghỉ lễ: Từ Hà Nội bay thẳng Bamboo Airway vé lên tới 11 triệu đồng/khứ hồi, bay nối chuyến với VNA giá bằng 1/2 nhưng tốn thời gian gấp 2-3 lần - Ảnh 1.
Cháy vé Côn Đảo dịp Nghỉ lễ: Từ Hà Nội bay thẳng Bamboo Airway vé lên tới 11 triệu đồng/khứ hồi, bay nối chuyến với VNA giá bằng 1/2 nhưng tốn thời gian gấp 2-3 lần - Ảnh 2.

Để tiết kiệm, hành khách có thể lựa chọn bay nối chuyến với Vietnam Airlines. Chặng bay này được Vietnam Airlines và Vasco đưa ra giá vé hơn 5,4 triệu đồng khứ hồi, mỗi lượt bay kéo dài khoảng 5-8 giờ, bao gồm thời gian chờ nối chuyến tại TP.HCM hoặc Cần Thơ. Trong khi đó, lựa chọn bay thẳng với Bamboo chỉ mất khoảng 2,5 giờ.

Tương tự như vậy, chặng bay TP.HCM - Côn Đảo cao điểm nghỉ lễ cũng đang tăng giá vé. Hãng khai thác chuyến bay rẻ nhất trên chặng này là Vasco với giá vé 2,9 triệu đồng khứ hồi. Lựa chọn còn lại là Bamboo Airways với giá vé 4,3 triệu đồng (đi ngày 29/4 và về ngày 3/5).

Từ lâu, Côn Đảo đã nổi tiếng với những điểm đến tâm linh như mộ Võ Thị Sáu, miếu cô Vân... Nhiều người thường đến đây để cầu bình an, tài lộc, sức khỏe, tình duyên,…Ngoài ra, nhiều du khách cũng đề cao Côn Đảo bởi không gian hoang sơ, yên tĩnh, rất phù hợp với mục đích nghỉ dưỡng.

Theo các chuyên gia trong ngành, với chặng bay như Côn Đảo, bạn rất khó để kiếm được một mức giá rẻ hơn 5 triệu đồng/khứ hồi nếu bay thẳng từ Hà Nội. Trước đây, đường bay tới Côn Đảo được khai thác độc quyền Vietnam Airlines và Vasco (thuộc Vietnam Airlines) với đội bay ATR-72. Lúc này, giá vé đã rất đắt. Sau đó, từ khoảng giữa 2020, Bamboo Airways xuất hiện với máy bay Embraer E195 có thể vận chuyển khoảng 100 khách, đem đến nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng.

Tuy nhiên chia sẻ trên Zing, ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng Giám đốc AZA Travel cho rằng hạ tầng sân bay Côn Đảo hạn chế, không có không có hệ thống đèn chiếu dẫn ban đêm nên dù có thêm hãng bay, sân bay Côn Đảo vẫn chỉ hoạt động được 12/24 giờ. Vì thế, việc khai thác chuyến bay cũng bị hạn chế, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu.

Về việc nâng cấp sân bay Côn Đảo để tăng khả năng khai thác chuyến bay, nhiều chuyên gia cho rằng phải nghiên cứu kỹ thay vì phát triển ồ ạt du lịch. Côn Đảo có nhiều tài nguyên quý như san hô, rùa biển... Vào mùa, rùa biển sẽ lên bờ đẻ trứng. Nếu khách ồ ạt tới, khả năng loài rùa có thể bị đe dọa.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  côn đảo, máy bay, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm