Cháy rừng liên miên khiến loài chim ở Úc bắt chước kêu ò í e như xe cứu hỏa

02/01/2020 19:02 PM | Xã hội

Kêu như thật ấy ạ!

Một anh chàng người Úc tên Gregory Andrews, mới đây đã chia sẻ một đoạn video lên trang Facebook "Các loài chim bản địa tại Australia" kèm đoạn cap: "Ok, đây là một trong những thứ ngầu nhất mà tôi được chiêm ngưỡng. Con chim ác này có thể kêu tò te tí te như một chiếc xe cứu hỏa".

Theo trang web New South Wales, loài chim ác là Úc có thể nhại được tiếng 35 cá thể "bản địa cũng như ngoại lại", thậm chí chúng còn có thể bắt chước được tiếng ngựa và chó nhà! Nếu được sống đủ lâu với loài người, giống chim này cũng có thể nói được một số từ đơn giản.

Bài đăng của Andrews trở nên viral khi nhận về tận 2000 lượt chia sẻ chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, trong khi rất nhiều người bình luận và khen rằng chú chim này thật tuyệt, thì một số khác lại cho rằng video này đã cho thấy một sự thật "đáng quan ngại".

Chim ác là kêu tò tí te như xe cứu hỏa!

Mặc dù việc nhại lại các âm thanh xung quanh là điểm đặc trưng riêng của giống chim này, nhưng điều này cũng dấy lên một nỗi lo ngại lớn về tác động môi trường: New South Wales là một trong nhiều khu vực hiện đang bị tàn phá bởi các vụ cháy rừng ở Úc.

Cháy rừng liên miên khiến loài chim ở Úc bắt chước kêu ò í e như xe cứu hỏa - Ảnh 2.

Hiện tại, Úc đang phải gánh chịu rất nhiều đợt cháy rừng diện rộng.

Sở cứu hỏa New South Wales cũng cho biết, đây là một trong những thời điểm cháy rừng tệ hại nhất từng được ghi nhận của tiểu bang này. Gladys Berejiklian, thống đốc bang New South Wales, cũng xác nhận rằng có hai người đã chết trong vụ cháy ở Cobargo, trong khi một người khác đang mất tích.

(Nguồn:LadBible)


Theo ĐỨC 2 XÍCH

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm