Cháy Nhà máy thép ngàn tỷ bỏ hoang ở Vũng Áng

13/05/2016 04:24 PM | Thời sự

Nhà máy thép ngàn tỷ bị bỏ hoang nhiều năm ở Khu công nghiệp Vũng Áng 1 bất ngờ bốc cháy trong đêm

Cháy Nhà máy thép ngàn tỷ bỏ hoang ở Vũng Áng
Nhà máy thép ngàn tỷ bị bỏ hoang nhiều năm ở Khu công nghiệp Vũng Áng 1 bất ngờ bốc cháy trong đêm

Khoảng 20h35 ngày 12/5/2016 bãi chứa thiết bị điện trong khuôn viên của Công ty CP gang thép Vạn Lợi (nhà máy thép Vạn Lợi) tại khu công nghiệp Vũng Áng I, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Bãi chứa hàng này là nơi tập kết hàng trăm tấn thiết bị để xây dựng nhà máy thép như máy phát điện, hộp kỹ thuật, máy biến áp, mô tơ điện, và các thùng gỗ…Tuy nhiên, do nhà máy đã dừng xây dựng nên số thiết bị điện này để ngoài bãi nhiều năm nay.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhân viên bảo vệ đã dùng bình chữa cháy bột tổ chức dập lửa nhưng bất thành sau đó gọi điện báo cho lực lượng chức năng.

Nhiều ngân hàng cho dự án này vay hàng trăm tỷ đồng
Nhiều ngân hàng cho dự án này vay hàng trăm tỷ đồng

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Vũng Áng, Phòng PC66 Công an Hà Tĩnh đã điều động lực lượng và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường để tổ chức chữa cháy. Sau gần 1 giờ đồng hồ đám cháy đã được dập tắt, bảo vệ được phần lớn các thiết bị điện khác trong bãi chứa. Đám cháy không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ việc và mức độ thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Được biết, dự án nhà máy thép Vạn Lợi với tổng mức đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng đã dừng triển khai xây dựng nhiều năm nay. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc để giải quyết các vấn đề liên quan, trong đó có việc nhiều ngân hàng cho dự án này vay hàng trăm tỷ đồng qua việc thế chấp tài sản của dự án.

Theo Trần Lộc

Báo Giao Thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm