Chạy lũ, hàng trăm người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn

20/10/2020 07:40 PM | Thời sự

Để chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân trong mưa lũ, một chủ khách sạn hạng sang ở Hà Tĩnh đã dành tất cả các phòng cho người dân "chạy lũ" được ăn, ở miễn phí.

Mưa lớn kéo dài cộng với việc hồ Kẻ Gỗ xả lũ với lưu lượng 950 m3/s và tiếp tục xả tràn tối đa với lưu lượng 1.100 m3/s, đã khiến hàng ngàn ngôi nhà của người dân ở TP Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) bị ngập sâu trong biển nước, người dân buộc phải di chuyển đến các nơi an toàn để " chạy lũ ".

Để sẻ chia những vất vả, khó khăn với người dân trong mưa lũ, ngày 19-10, Tập đoàn Phú Tài Đức tại TP Hà Tĩnh thông báo trên mạng xã hội về việc dành 2 khách sạn cho người dân tại các phường có nhà bị ngập sâu vào ăn, ở miễn phí.

 Chạy lũ, hàng trăm người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn  - Ảnh 1.

Người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn White place khi chạy lũ

Nội dung thông báo ghi rõ: "Tình hình lũ đang diễn biến nhanh và khó lường, bà con khu vực ngập lụt không nên chủ quan, nên chủ động di dời đảm bảo an toàn trước khi bị nước lũ cô lập. Chúng tôi có thể đón nhận được 100 hộ gia đình tới trú miễn phí tại 2 khách sạn là White place ở số 139 đường Hà Huy Tập và khách sạn Bình Minh ở số 9 đường Trần Phú. Chúng tôi cũng tiếp nhận ôtô đỗ miễn phí".

Đang ở tại khách sạn White place, ông Dương Đức Huy (ngụ tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) kể: "Sáng ngày 18-10, nước lũ lên quá nhanh, tôi làm bảo vệ ở ngoài thành phố nên không thể về nhà. Biết được thông tin khách sạn cho người dân ăn, ở miễn phí nên tôi đã sang xin được trú tạm vài hôm chờ nước rút. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Phú Tài Đức, trong cơn hoạn nạn mình mới hiểu lòng nhau là như vậy".

Có mặt tại khách sạn Bình Minh, anh La Trọng Hải (33 tuổi, trú tại đường Nguyễn Xí, TP Hà Tĩnh), cho biết anh và vợ con vào đây ở từ chiều 19-10, lúc này nước đã ngập vào nhà tới ngực. "Tôi đã cùng vợ lội nước đưa con từ nhà ra đây khi nghe tin khách sạn Bình Minh mở cửa cho người dân bị ngập lụt vào lưu trú miễn phí. Ở đây, chúng tôi cảm nhận được sự gần gũi, thân thuộc như là người trong nhà, ngoài sự biết ơn là sự trân quý của gia đình tôi dành cho chủ doanh nghiệp khi trong mưa lũ dang tay chia sẻ với người dân"- anh Hải xúc động cho biết.

 Chạy lũ, hàng trăm người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn  - Ảnh 2.

Gia đình anh La Trọng Hải cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Phú Tài Đức

Ông Trần Thế Tiền, Giám đốc khách sạn Bình Minh, chia sẻ: "Khi thấy nước lũ lên quá nhanh, người dân bì bõm lội trong nước chạy lũ, Tập đoàn đã có quyết định dành tất cả hơn 100 phòng tại hai khách sạn với để đón tiếp người dân vào ăn, ở miễn phí, coi như đây là một hành động giúp người trong mùa mưa lũ. Tính từ ngày 19-10 đến hôm nay, hai khách sạn của tập đoàn đã đón nhận hơn 200 lượt người vào trú ngụ. Người dân khi vào tránh lũ ở khách sạn sẽ được ở miễn phí, mỗi ngày khách sạn sẽ tổ chức ăn ba bữa, có cơm, canh, cá kho, thịt kho, rau xào... đảm bảo cho người dân được no ấm trong mưa lũ. Với chúng tôi đây không phải là lần đầu có những chia sẻ khó khăn với người dân khi gặp hoạn nạn, mà từ lâu rồi Tập đoàn luôn có những hành động thiện nguyện tới những hoàn cảnh khó khăn"

Một số hình ảnh:

 Chạy lũ, hàng trăm người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn  - Ảnh 3.

Người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn White place khi chạy lũ

 Chạy lũ, hàng trăm người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn  - Ảnh 4.

Người dân tranh thủ sạc pin điện thoại trong khách sạn White place

Bảo Anh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm