Cháu gái được Vua sòng bài Macau thương nhất: 3 tuổi mồ côi bố mẹ, không được thừa kế tài sản của ông nội, tự gây dựng cơ ngơi kếch xù

04/08/2020 09:40 PM | Thời sự

Hà Gia Văn không được thừa kế bất kỳ tài sản nào từ gia tộc Vua sòng bài Macau.

Cháu gái được Vua sòng bài Macau thương nhất: 3 tuổi mồ côi bố mẹ, không được thừa kế tài sản của ông nội, tự gây dựng cơ ngơi kếch xù

Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân không chỉ nổi tiếng bởi khả năng kinh doanh siêu phàm mà còn vì gia tộc đồ sộ của mình.

Ông có 4 bà vợ, 17 người con và 12 người cháu nội ngoại. Mặc dù những người cháu của Hà Hồng Sân không được công chúng quá chú ý nhưng họ cũng có được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong số đó Hà Gia Văn, con gái của trưởng nam Hà Du Quang đã mất sớm là một trong những người cháu nổi bật nhất.

Hà Du Quang là con trai của Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa, được xem là "thái tử" của Vua sòng bài Macau, ông đã nỗ lực rất nhiều để bồi dưỡng người con trai cả này. Nhưng đến năm 1981, Hà Du Quang và vợ đã chết thảm trong một tai nạn xe ô tô ở Bồ Đào Nha. Sự việc này trở thành đả kích rất lớn đến Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa.

Trong cuộc đời ngắn ngủi của Hà Du Quang, điều anh để lại đó chính là hai cô con gái. Sau khi Hà Du Quang mất, hai bé gái đã được Hà Siêu Hùng (con gái út của bà Cả Lê Uyển Hoa) chăm sóc đến lớn. Lúc đó, Hà Gia Hoa 6 tuổi còn Hà Gia Văn mới 3 tuổi.

Cháu gái được Vua sòng bài Macau thương nhất: 3 tuổi mồ côi bố mẹ, không được thừa kế tài sản của ông nội, tự gây dựng cơ ngơi kếch xù - Ảnh 1.

Hà Gia Văn.

Nhắc đến Hà Gia Văn, ấn tượng đầu tiên của nhiều người chính là nhan sắc. Có thể nói, cô là người cháu nội xinh đẹp nhất của Vua sòng bài Macau. Mẹ của cô là một đại minh tinh trong thời điểm đó, cô thừa hưởng rất nhiều từ vẻ đẹp của người mẹ. Ngay từ bé, Hà Gia Văn đã rất xinh xắn, tính tình cũng rất mạnh mẽ.

Năm 12 tuổi, Hà Gia Văn được đưa sang Anh định cư. Do ảnh hưởng của bà nội Lê Uyển Hoa, cô luôn yêu thích ngành thời trang. Khi Hà Gia Văn còn bé, cô luôn chứng kiến bà nội trang điểm lộng lẫy, khoác lên người những trang phục đẹp đẽ và trang sức đắt tiền mỗi khi đi dự tiệc. Từ đó, Hà Gia Văn cũng bắt đầu yêu thích làm đẹp.

Hà Gia Văn quyết định theo học thiết kế trang sức và ngày càng nổi tiếng trong lĩnh vực này. Cũng có thể vì cái danh "cháu gái của Vua sòng bài Macau" mà những tác phẩm do Hà Gia Văn thiết kế được giới siêu giàu ưa chuộng.

Cháu gái được Vua sòng bài Macau thương nhất: 3 tuổi mồ côi bố mẹ, không được thừa kế tài sản của ông nội, tự gây dựng cơ ngơi kếch xù - Ảnh 2.

Hà Gia Văn.

Hà Gia Văn đã khai trương hơn 50 cửa hàng trang sức ở Anh và hiện tại đang mong muốn bước vào thị trường Hồng Kông và Macau. Cô chia sẻ rằng, mình xem những nơi này là quê hương nên muốn gây dựng sự nghiệp ở đó.

Dựa vào nỗ lực riêng của bản thân, Hà Gia Văn đã có được khối tài sản hàng chục tỷ đô la Hồng Kông. Hà Gia Văn biết rõ Hà Hồng Sân đối xử rất tốt với mình, nên đã không khó chịu với quyết định phân chia một phần tài sản của ông nội vào năm 2018. Bản thân cô cũng hiểu được, mình không phải là nhân tài phù hợp để lãnh đạo những tập đoàn của Vua sòng bài Macau, do đó cô không đề xuất việc đến công ty của ông làm việc.

Cháu gái được Vua sòng bài Macau thương nhất: 3 tuổi mồ côi bố mẹ, không được thừa kế tài sản của ông nội, tự gây dựng cơ ngơi kếch xù - Ảnh 3.

Hà Gia Văn luôn mang chiếc vòng tay ngọc bích do bà nội Lê Uyển Hoa tặng.

Cháu gái được Vua sòng bài Macau thương nhất: 3 tuổi mồ côi bố mẹ, không được thừa kế tài sản của ông nội, tự gây dựng cơ ngơi kếch xù - Ảnh 4.

Khi Hà Gia Văn kết hôn tại Ý, Hà Hồng Sân đã đích thân tham gia.

Đặc biệt, Hà Gia Văn rất thân thiết với Hà Siêu Quỳnh, con gái của bà Hai Lam Quỳnh Anh. Hà Gia Văn luôn gọi Hà Siêu Quỳnh là cô, còn Hà Siêu Quỳnh cũng là người luôn chiếu cố cháu gái trong việc kinh doanh. Chẳng những vậy, Hà Gia Văn cũng có mối quan hệ tốt với gia đình bà Tư Lương An Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 2/7 vừa qua, Hà Gia Văn và chị gái Hà Gia Hoa đều cho biết bản thân không có hứng thú với gia sản của ông nội Hà Hồng Sân để lại.

Cháu gái được Vua sòng bài Macau thương nhất: 3 tuổi mồ côi bố mẹ, không được thừa kế tài sản của ông nội, tự gây dựng cơ ngơi kếch xù - Ảnh 5.

Hà Gia Văn chụp hình cùng cô Hà Siêu Quỳnh.

Hy Li

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm